Giới thiệu sơ bộ về đền Sensoji 

Thông tin chung về Sensoji được đăng tải rất nhiều trên các trang mạng xã hội vì đây là một nơi rất nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên cũng vì thế mà rất nhiều kiến thức sai lệch không được kiểm duyệt xuất hiện tràn lan gây bối rối cho rất nhiều người. Thế nên nếu bạn đang có ý định đi đến khu vực này thì hãy chắc chắn về độ uy tín của nơi cung cấp thông tin đó nhé!

Tọa lạc tại Asakusa ở Tokyo, ngôi đền Sensoji là điểm đến tâm linh được quan tâm nhiều nhất ở xứ sở hoa anh đào. Có mặt tại đất nước này vào thời Edo, Sensoji sở hữu những họa tiết trang trí và văn hóa đặc sắc mà không bất cứ nơi nào có được. Tại đây có một bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và đã được dùng để truyền bá tôn giáo Phật giáo cho người Nhật kể từ năm 654.

Những bí ẩn chưa được giải đáp tại đền Sensoji

Vào thời điểm 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong ngày, khách tham quan có thể ra vào miễn phí nơi này để cầu nguyện bình an và phước lành cho mình. Sensoji được coi là trung tâm tập trung những người hàng hương quy mô nhất trên toàn thế giới với hơn 30 triệu tín đồ mỗi năm.

Đền Sensoji và câu chuyện phía sau

Theo bài giảng lịch sử về trung tâm đào tạo Nhật Ngữ Mitaco. Câu chuyện hình thành đền Sensoji bắt đầu vào sáng ngày 18 tháng 3 năm 628 tại một khu làng chài nhỏ ở sông Sumida. Lúc này, hai anh em đang đánh cá trên sông và vô tình kéo lưới dính phải một bức tượng kỳ lạ. Sau đó họ đã quyết định đem nó về cho trưởng làng xem xét và được ông nhận định đó là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hay còn gọi là tượng Kannon. Nhận thấy đây là một điềm báo tốt, trưởng làng đã nhanh chóng sử dụng chính ngôi nhà của mình để lập nên một ngôi chùa và dành cả cuộc đời mình để chăm sóc cho nơi này.

Vào giữa thế kỷ IX, sau khi tới thăm Sensoji thì sư thầy Ennin đã quyết định làm ra một bản sao của bức tượng này có tên gọi là Hibutsu. Vì những lý do tôn giáo đặc biệt mà cả hai bức tượng luôn được che lại và giữ kín với công chúng. Dần dần về sau, các Mạc chúa và những nhân vật nổi tiếng khác bắt đầu hình thành thói quen cầu nguyện may mắn trong những ngày lễ quan trọng và sự kiện lớn trong năm. Điều này đã thật sự giúp khu vực Asakusa trở thành một khu vực nghệ thuật lớn bao gồm nhiều nhà hát và kỹ thuật trình chiếu.

Phân tích cấu trúc khu vực Sensoji 

Với lối thiết kế cổ điển từ thời Edo, toàn bộ cấu trúc của Sensoji trở nên thật sự bắt mắt và rất dễ nhận biết. Ngay cả khi chiêm ngưỡng nó từ xa, bạn đã có thể thấy những mái ngói đỏ tươi thoắt ẩn thoắt hiện sau các tán cây rậm. Thêm vào đó là hàng loạt các bức tranh bằng vàng tỏa ra ánh sáng vàng kim làm sáng bừng cả khu vực ngay cả khi không có nắng. Không chỉ thế, lý do ngôi đền này có thể duy trì lâu đến vậy một phần là nhờ vào nguyên liệu gỗ cao cấp giúp chống lại những tác động từ thiên tai. Khi đến đây, bạn có thể trực tiếp ngắm nhìn những kiến trúc sau đây để hiểu được lý do khiến ngôi đền Nhật Bản này trở nên nổi tiếng đến vậy.

Chính điện (Kannondo)

Chính điện bao gồm hai khu vực và cũng là nơi lưu giữ bức tượng Kannon. Nơi này được dễ dàng nhận biết bởi mái nhà cực kỳ dốc và cũng là khu vực được tập trung đông đúc nhất.

Điện Yogodo, Awashimado, Bentendo

Dựa theo lời dạy của Phật giáo và để hỗ trợ cho con đường giác ngộ. Mỗi bức tượng Phật ở đây được dùng để bảo hộ cho một đến 2 con vật trong cung hoàng đào Trung Quốc.

Cổng Nitenmon, Hozomon, Kaminarimon

Với từng lịch sử và câu chuyện khác nhau từ thời Edo, người dân đã xây dựng nên 3 cổng đền khác nhau với diện mạo vô cùng độc đáo. Chính điều này cũng giúp tạo nên sự hứng thú cho du khách khi đến đây tham quan. Bạn cũng không nên bỏ qua những lưu ý khi đến thăm ngôi đền Nhật Bản khi có dịp dừng chân ở nơi đây.

Chùa năm tầng

Được xây dựng từ đóng góp của những tín đồ từ khắp nơi trên thế giới. Tầng cao nhất của chùa năm tầng là nơi phát xá lợi của Phật.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những kiến thức hữu ích về đền Sensoji cho những du khách muốn tới đây. Nếu trong quá trình tìm hiểu có bất kỳ trở ngại nào thì hãy nhanh chóng liên hệ tới Mitaco để được giải quyết nhé!