Tổng quan về vị trí địa lý, dân số Nhật Bản

  • Thủ đô Tokyo
  • Vị trí địa lý: Nhật Bản là một quốc đảo ở Đông Bắc Á, là một phần của dãy núi ngầm trải dài từ Đông Nam Á đến Alaska.
  • Diện tích: 377.972,75 km2 (xếp thứ 61/197 quốc gia trên thế giới).
  • Khí hậu: Khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt.
  • Dân số: 126.740.000 người (2017).
  • Dân tộc: Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành?

Đối mặt với câu hỏi “Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành” thì câu trả lời là đất nước này có 4 đảo chính là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, mỗi đảo có đặc điểm khí hậu và địa hình khác nhau.

  • Hokkaido chủ yếu là rừng kim châm chiếm phần lớn diện tích, dân cư khá thưa thớt. Các trung tâm hành chính và công nghiệp lớn trong khu vực này là Sapporo và Muroran.
  • Honshu là hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản, đây cũng là nơi có dân số và nền kinh tế phát triển nhất Nhật Bản. Các trung tâm công nghiệp lớn: Tokyo, Yokohama, Kyoto, Nagoya, Osaka, Konbe.
  • Kyushu phát triển mạnh mẽ về than và thép. Bên cạnh đó còn là nơi tập trung của 2 trung tâm công nghiệp hàng đầu: Fukuoka và Nagasaki.
  • Shikoku là hòn đảo mà nông nghiệp đóng vai trò chính trong phát triển kinh tế.

Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành?

Đất nước Nhật Bản có 47 tỉnh và thành phố ở 9 vùng sau Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu và Okinawa. Mỗi vùng có địa hình, thiên nhiên, phong tục tập quán và văn hóa truyền thống riêng biệt.

Chẳng hạn, giữa vùng Kanto (bao gồm cả Tokyo) và vùng Kansai (bao gồm Osaka) có rất nhiều điểm khác biệt từ khẩu vị ẩm thực cho đến nghệ thuật biểu diễn truyền thống, từ đó tạo nên một Nhật Bản là một đất nước đầy màu sắc đã đi vào lòng không chỉ người dân Nhật Bản mà còn có các bạn phái cử kỹ năng đặc định, du học Nhật Bản hay các bạn du học sinh tiếp nhận đào tại Nhật ngữ tại đây.

Dưới đây là danh sách 47 tỉnh thành tại Nhật Bản:

- Aichi

- Akita

- Aomori

- Chiba

- Ehime

- Fukui

- Fukuoka

- Fukushima

- Gifu

- Gunma

- Hiroshima

- Hokkaido

- Hyogo

- Ibaraki

- Ishikawa

- Iwate

- Kagawa

- Kagoshima

- Kanagawa

- Kochi

- Kumamoto

- Kyoto

- Mie

- Miyagi

- Miyazaki

- Nagano

- Nagasaki

- Nara

- Niigata

- Ōita

- Okayama

- Okinawa

- Osaka

- Saga

- Saitama

- Shiga

- Shimane

- Shizuoka

- Tochigi

- Tokushima

- Tokyo

- Tottori

- Toyama

- Wakayama

- Yamagata

- Yamaguchi

- Yamanashi

Ở Nhật Bản tỉnh nào có mức lương cao nhất?

Đứng đầu danh sách các tỉnh trả lương cao nhất Nhật Bản là thủ đô Tokyo với mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được là 957 yên/giờ. Mức lương sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành công nghiệp.

Được coi là trái tim của Nhật Bản, là nơi tập trung nhiều công ty lớn của Nhật Bản và các công ty đa quốc gia. Chính vì vậy, khi làm việc tại đây, người lao động được tiếp xúc với những trang thiết bị tiên tiến hàng đầu, mọi khâu trong quá trình làm việc đều được hỗ trợ bởi máy móc, công nghệ mới.

Nơi người lao động Việt Nam làm việc nhiều nhất

Bên cạnh việc Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành thì theo thống kê mới nhất về số lượng lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tại các tỉnh như sau: Tokyo là nơi có số lượng lao động nước ngoài đông nhất với 500.089 người. Tiếp theo là tỉnh Aichi ở miền Trung với 188.691 người và tỉnh Osaka ở phía Tây với 124.570 người.

Ngành nông nghiệp được tuyển ở tỉnh nào? 

Ở thời điểm hiện tại, Nông nghiệp là ngành đã và đang trên đà phát triển tại Nhật Bản. Sự phát triển của khoa học công nghệ giúp nền nông nghiệp nước này phát triển mạnh mẽ với năng suất cao qua từng năm.

Tuy nhiên, nông nghiệp cũng là ngành mà các công ty Nhật Bản thường tuyển dụng lao động do một số công việc không thể làm bằng máy móc. Một số tỉnh, thành phố có đơn hàng là Chiba, Kumamoto, Okayama, Nagasaki...

Ngành công nghiệp được tuyển ở tỉnh nào?

Người Nhật sở hữu công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực gia công kim loại và vật liệu, đóng tàu, kỹ thuật điện, công nghệ kỹ thuật điện tử,… Đó là lý do Nhật Bản là một nước công nghiệp. Công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới với tổng giá trị sản lượng công nghiệp đứng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.

Tại Nhật Bản, các tỉnh thường xuyên có đơn xin vào ngành công nghiệp là Toyama, Shizuoka, Nara, Tokyo....

Ngành cơ khí, xây dựng được tuyển ở tỉnh nào?

Ngành xây dựng có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của mọi quốc gia. Đối với Nhật Bản, một đất nước thường xuyên xảy ra các chấn động (động đất) lớn nhỏ, việc nâng tầm quan trọng trong việc phát triển ngành xây dựng lên mức số 1 thế giới là điều mà cả nước này mong muốn.

Bên cạnh đó, đóng vai trò là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản, ngành cơ khí là ngành thiết yếu và là một trong những ngành nghề kỹ thuật được quan tâm hàng đầu tại Nhật Bản. Đây là lý do người lao động các nước muốn sang Nhật Bản làm việc.

Một số tỉnh thường xuyên có đơn hàng cơ khí, xây dựng là: Shizuoka, Tokyo, Nagano, Yamagata…

Mong rằng khi đã nắm rõ được Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành? từ bài viết trên bạn sẽ biết bản thân phù hợp với lối sống hay tính chất công việc tại tỉnh thành nào. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.