Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện phái cử thực tập sinh đang được đông đảo người lao động lựa chọn. Thị trường Nhật Bản được đánh giá cao về mặt công việc, chế độ lương và những chế độ đãi ngộ khác. Vậy nghề phái cử thực tập sinh kỹ năng nào được có mức thu nhập ổn định nhất? Các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Một số ngành nghề phái cử thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Các bạn có thể tham khảo một số ngành nghề sau đây:

Ngành dệt may 

Ngành dệt máy ở đất nước Nhật Bản khá phát triển, do đó thị trường này cần tuyển số lượng lớn người lao động biết may cơ bản để phục vụ công việc. Do đó, nếu bạn có một chút kinh nghiệm về ngành này có thể nộp đơn ứng tuyển để được làm việc tại Nhật Bản. 

Ngành chế biến thủy sản tuyển thực tập sinh kỹ năng

Mức tiêu thụ thủy sản tại Nhật Bản đang đứng đầu thế giới, rất nhiều công ty thủy sản ra đời để đáp ứng nhu cầu thủy sản đang ngày càng phát triển. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu chế biến thủy sản, Nhật Bản cần tuyển thực tập sinh kỹ năng làm việc trong lĩnh vực này. 

Ngành chế biến thực phẩm

Không những phát triển lĩnh vực chế biến thủy sản, một số lĩnh vực khác như chế biến thịt nguội, thịt gà, làm cơm hộp,… cũng khá phổ biến ở Nhật Bản. Chính vì thế Nhật Bản đang tuyển người lao động (không cần kinh nghiệm) làm việc cho ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản.

Ngành cơ khí tuyển thực tập sinh kỹ năng

Một trong những ngành nghề phát triển bậc nhất tại đất nước Nhật Bản đó là cơ khí. Hằng năm, Nhật Bản đều cần số lượng người lao động tay nghề và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cơ khí. Tuy nhiên, những bạn có ít kinh nghiệm vẫn có thể ứng tuyển, nhà tuyển dụng tại Việt Nam sẽ sàng lọc và đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

Ngành nông nghiệp

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những phát minh công nghệ tiên tiến, đất nước xinh đẹp này còn xây dựng nền nông nghiệp quy mô, đem lại nhiều thành tựu nhất định. Chúng ta có thể kể đến một số quy mô như trồng rau trong nhà kính, chăn bò sữa,… Do đó, Nhật Bản cũng cần lượng lớn người lao động làm việc trong lĩnh vực này.

Nghề phái cử thực tập sinh Nhật Bản nào được nhiều bạn lựa chọn?

Mỗi ngành nghề tuyển thực sinh kỹ năng đều được đông đảo các bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh nghiệm của mỗi người, các bạn có thể lĩnh vực phù hợp để lao động tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Chương trình thực tập sinh không yêu cầu học viên phải biết tiếng Nhật trước khi tham gia. Sau khi trúng tuyển, công ty đại diện Nhật Bản tại Việt Nam sẽ đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản trước khi xuất khẩu lao động.

Bên cạnh đó, mức lương của các nghề phái cử thực tập sinh kỹ năng không quá chênh lệch, hầu hết đều nằm trong khoảng 16.000.000đ – 20.000.000đ (Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày và đã trừ đi một số chi phí như bảo hiểm, thuế, nhà ở, điện nước,…). Nếu làm việc quá giờ hoặc tăng ca, các bạn sẽ được nhận thêm lương. 

Quyền lợi của khi lao động theo diện phái cử thực tập sinh kỹ năng

Nhật Bản là một trong những môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp. Khi làm việc ở đó, bạn sẽ được tiếp thu kiến thức, lĩnh vực về ngành nghề mình làm. Từ đó giúp bạn rút ra được một số kinh nghiệm, nâng cao hiệu suất làm việc và rèn luyện kỹ năng cho bản thân. Các công ty phái cử thực tập sinh luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để các thực tập sinh được làm việc ở đất nước Nhật Bản.

Người lao động sẽ được hưởng lương theo quy định của Chính Phủ Nhật Bản, làm 8h/ngày, nếu làm thêm giờ sẽ được thêm lương. Đặc biệt, bạn có thể học tiếng Nhật miễn phí, trau dồi khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người lao động sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa tinh hoa của Nhật Bản. Bạn có thể được làm việc, tiếp xúc, tham quan các di sản văn hóa, cảnh quan tại Nhật. 

Hơn thế, bạn cũng học được cách ứng xử, xử lý trong tình huống trong công việc. Ngoài ra, sau khi kết thúc phái cử thực tập sinh kỹ năng tại Nhật, trở về Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định và cao.

Hiện nay, Công ty TNHH Thương Mại và Phát triển Nhân Lực Miền Tây (Mitaco) - công ty phái cử thực tập sinh đang hoạt động một số dịch vụ sau đây:

  1. Đào tạo Nhật Ngữ
  2. Phái cử thực tập sinh kỹ năng
  3. Phái cử kỹ năng mặc định 
  4. Phái cử kỹ thuật viên kỹ sư
  5. Tư vấn du học
  6. Giới thiệu việc làm

Do đó, người lao động có nhu cầu sang Nhật theo diện phái cử thực tập sinh kỹ năng có thể liên hệ liên hệ công ty để được hỗ trợ chi tiết.