Nhật Bản với vị thế là một cường quốc công nghệ thông tin mỗi năm đã thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam đến đấy du học ngành IT. Vậy đâu là lý do giúp Nhật Bản có sức hút như vậy? 

Du học Nhật Bản ngành IT cần đáp ứng những điều kiện nào?

Các du học sinh muốn được du học ngành IT Nhật Bản phải thỏa mãn những điều kiện như sau:

 • Yêu cầu về tuổi: 18 - 30 tuổi.
 • Về bằng cấp: đã tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học ở Việt Nam.
 • Về sức khỏe: đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc bệnh có khả năng truyền nhiễm.
 • Trình độ tiếng Nhật: đạt từ N3 trở lên. Những trường hợp không đạt tiêu chuẩn thì phải học tiếng tại các trường Nhật ngữ hoặc những trường có đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản.
 • Vượt qua kỳ thi đầu vào dành cho các du học sinh quốc tế ở Nhật Bản (kỳ thi EJU)
 • Không nằm trong các trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản theo quy định của chính phủ Nhật.

Du học Nhật Bản ngành IT cần có những phẩm chất gì?

Được trao cơ hội du học Nhật Bản ngành IT thì các bạn nên phát huy tối đa những phẩm chất quý giá của bản thân. Để từ đó có được một khoảng thời gian du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy đâu là những yếu tố mà sinh viên ngành IT nên phát huy:

 • Niềm đam mê với ngành IT
 • Sáng tạo không ngừng
 • Làm việc một cách thông minh và chính xác
 • Thông thạo ngoại ngữ
 • Khả năng làm việc nhóm

Tại sao nên chọn ngành IT khi du học Nhật Bản?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành được Nhật Bản đầu tư và chú trọng phát triển hàng đầu. Trong nhiều năm qua, lĩnh vực công nghệ thông tin của Nhật Bản đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc với hàng loạt các phát minh hiện đại, có tính ứng dụng cao.

Vị thế của một cường quốc IT

Nhiều tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Nhật Bản với các sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, điện gia dụng, các linh kiện điện tử… đã phủ sóng trên thị trường nhiều quốc gia. Trong đó phải kể đến Sony, Hitachi, Panasonic… Mức độ phủ sóng của Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin của thế giới đã chứng minh Nhật bản chính là một ông lớn châu Á về ngành IT. Do đó, du học Nhật Bản sẽ mở ra cơ hội được tiếp cận với nền công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới cho các bạn du học sinh.

Đầu tư phát triển giáo dục của chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản luôn dành nhiều sự ưu ái cho ngành IT với mong muốn phát triển nguồn nhân lực xuất sắc cho lĩnh vực này. Do đó, hệ thống giáo dục ngành IT Nhật Bản luôn được đầu tư những trang thiết bị tiên tiến, chương trình đào tạo quốc tế hóa có chất lượng giảng dạy tốt. 

Điều này góp phần tạo nên môi trường học tập lý tưởng, giúp các sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. Đây cũng chính là một trong những lý do vì sao có nhiều bạn sinh viên lại lựa chọn ngành IT khi đi du học Nhật Bản.

Cơ hội được làm việc tại nhiều tập đoàn công nghệ lớn

Trong thời gian du học, bên cạnh việc được giảng dạy về lý thuyết tại trường thì các bạn du học sinh còn được thực tập tại nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực này. Những kiến thức và trải nghiệm có được sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như hỗ trợ cho quá trình tìm việc sau này. 

Đặc biệt, ngành IT mặc dù là ngành trọng điểm nhưng hiện nay vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Do đó, nếu biết nắm bắt cơ hội, các bạn du học sinh sau khi hoàn thành chương trình du học Nhật Bản hoàn toàn có thể tìm được cho mình một công việc tốt trong lĩnh vực này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem đến trên đây sẽ giúp cho các bạn thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn ngành du học Nhật Bản.