Chính vì vậy, bạn đang quan tâm đến ngành business ở Nhật? Bạn băn khoăn không biết ngành business ở Nhật có thật sự mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt không? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Lý do bạn nên chọn du học ngành business ở Nhật?

Tất cả chương trình đào tạo các chuyên ngành business ở Nhật đều được xây dựng rất bài bản, được hỗ trợ bởi cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Hầu hết tất cả các trường tại Nhật Bản đều đầu tư vào chất lượng bài giảng nên chắc chắn bạn sẽ có chuyên môn nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp với tấm bằng quản trị kinh doanh tại đây.

Nền kinh tế Nhật Bản có tốc độ phát triển nhanh chóng, so với các nước trong khu vực có lẽ hơn rất nhiều. Trải qua khủng hoảng, thiệt hại nặng nề trong chiến tranh, hứng chịu thiên tai hàng năm nhưng nền kinh tế Nhật Bản luôn tăng trưởng mạnh mẽ và đứng đầu khu vực. Ở Việt Nam, các công ty đa quốc gia thường thuê quản lý người Nhật, điều này không có gì lạ.

Vì vậy khi du học Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo theo phong cách rất riêng của họ, đây là tiền đề tốt giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc sau này.

So với du học Anh, Mỹ, Đức,… thì chi phí du học Nhật Bản thấp hơn rất nhiều. Nhưng không đồng nghĩa bạn sẽ được đào tạo tại môi trường giáo dục không tốt mà ngược lại bạn vẫn được đào tạo trong một môi trường tiên tiến và bài bản nhất. Một nơi nổi tiếng với kỹ năng quản lý thiên tài, cho hiệu quả cao trong công việc.

Ngoài ra, Nhật Bản rất chú trọng đầu tư cho giáo dục và có những chính sách học bổng để thu hút du học sinh quốc tế. Đặc biệt, du học Nhật Bản các bạn còn có thể đi làm thêm để trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt.

Trong quá trình du học Nhật Bản, bạn còn được sinh hoạt cùng người dân địa phương, trau dồi vốn tiếng Nhật và khám phá những nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản.

Nhật Bản là nơi có rất nhiều nghi thức, lễ hội và nghi lễ. phong tục mới lạ. Khi học tập tại đất nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản, bạn sẽ cảm thấy yêu hơn mảnh đất mà mình đang theo học.

Ngành business ở Nhật có thật sự mang lại cơ hội nghề nghiệp cho bạn?

Khi đã sở hữu tấm bằng ngành business ở Nhật trên tay đồng nghĩa với một điều vô cùng thuận lợi cho sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm, có cơ hội lớn để ứng tuyển vào những công ty tốt với mức lương hấp dẫn.

Với vị trí nằm trong top 50 quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh nhất thế giới, bằng cấp của quốc gia này luôn được công nhận và coi trọng. Khi du học Nhật Bản chuyên ngành business hay bất cứ lĩnh vực nào sau khi kết thúc khóa học, cơ hội ứng tuyển vào công ty tốt của bạn ở bất kỳ quốc gia nào cũng rất cao.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Business

Để đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh cần đáp ứng những điều kiện cụ thể sau.

 • 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên hoặc dự kiến tốt nghiệp cao đẳng, đại học trước khi nhập cảnh Nhật Bản.
 • Nhật ngữ đạt trình độ N4, N5.
 • Tình trạng sức khỏe tốt.
 • Có đủ điều kiện kinh tế để đóng học phí.
 • Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành liên quan sẽ được ưu tiên khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh.

Lưu ý: 

Phải thi EJU đậu mới được du học Nhật Bản Bạn có thể đăng ký thi EJU theo 2 cách:

 • Đăng ký dự thi tại các trường Nhật ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật.
 • Tham gia kỳ thi EJU ngay tại Việt Nam tại các địa điểm: Đại học Ngoại Thương, Hà Nội; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Danh sách những trường đào tạo ngành business nổi tiếng tại Nhật Bản

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành business nổi tiếng tại Nhật Bản:

 • Đại học Tokyo

Ngôi trường được biết đến với kiến trúc văn hóa độc đáo thu hút ánh nhìn của không chỉ sinh viên mà còn cả những người yêu nghệ thuật và nét đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại. Với diện tích rộng hơn 50 ha, Đại học Tokyo được mệnh danh là tài sản văn hóa quan trọng của đất nước bởi lối kiến trúc độc đáo.

 • Đại học Kyoto

Trong bảng xếp hạng trường ARWU, trường đứng thứ 24 trên thế giới. Riêng tại Nhật Bản, Kyoto là ngôi trường đứng thứ 2 về chất lượng giảng dạy. Trường là nơi đào tạo nhiều nhân tài cho Nhật Bản và thế giới. Những cựu sinh viên ưu tú của đại học kyoto đều đang nắm giữ những vị trí quan trọng.

Trường nắm giữ nhiều thế mạnh nổi bật. Hệ thống giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng lĩnh vực của Đại học Nhật Bản Kyoto. Chính những điểm mạnh này hứa hẹn mang đến cho các bạn trẻ một môi trường học tập tốt nhất.

 • Đại học Waseda

Đại học Waseda là trường đại học tư thục danh tiếng hàng đầu Nhật Bản và Châu Á. Là ngôi trường mơ ước của rất nhiều du học sinh Nhật Bản nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Tốt nghiệp Đại học Waseda là niềm vinh dự đối với mỗi sinh viên.

Phương pháp giáo dục của trường luôn hướng đến việc rèn luyện tính độc lập trong học tập, biết vận dụng kiến thức vào thực tế. Đặc biệt, trường đề cao quyền tự do nghiên cứu và tìm hiểu, khuyến khích sự sáng tạo và đóng góp vào sự tiến bộ của ngôn ngữ.

 • Đại học Keio
 • Đại học Kobe
 • Đại học Nagoya

Ngành business ở Nhật Bản được đánh giá là có chất lượng giáo dục cao và cơ hội việc làm rộng mở, chỉ cần sở hữu tấm bằng tốt nghiệp cùng kinh nghiệm mà bản thân tích lũy được trong suốt quá trình học. Mitaco mong rằng bạn sẽ có một công việc phù hợp và đúng mong ước của mình.