Liệu có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay đến trung tâm ?

Quá trình tiếp thu một ngôn ngữ hoàn toàn mới sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì của bản thân. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu nên học tiếng Nhật tại nhà hay đến trung tâm?

Nếu bạn có thể tự tin học một mình mà không chán nản thì tất nhiên bạn có thể thử một lần. Thế nhưng trong trường hợp bạn cảm thấy mình không có đủ tinh thần tự giác thì chắc chắn các trung tâm đào tạo Nhật Ngữ là lựa chọn tốt nhất rồi! Theo kinh nghiệm chia sẻ từ những bạn đã hoàn thành quá trình chinh phục tiếng Nhật thì việc tự học là rất khó khăn. Bởi lẽ không phải ai cũng có khả năng sắp xếp thời biểu để cân bằng giữa việc học với đời sống thường ngày. Và quan trọng hơn là khi học ngôn ngữ thì điều chủ chốt chính là việc giao tiếp giữa người và người, đây là điều sẽ bị hạn chế nếu bạn quyết định học một mình.

Nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay đến trung tâm thì tốt hơn?

Ưu và nhược điểm khi học tiếng Nhật tại nhà

Bất kể là bạn chọn phương pháp học nào cũng có hai mặt của mình. Sau đây là những ưu và nhược điểm khi học tiếng Nhật tại nhà:

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm đầu tiên của phương pháp này đó là cực kỳ tiết kiệm thời gian. Ngoài ra bạn còn có thể tránh việc phải di chuyển giữa trời nắng oi bức và đông đúc để đi đến nơi học. Đối với những bạn học sinh hay nhân viên công sở đã ngồi gần như cả ngày tại trường học và cơ quan thì đây đúng là giải pháp tối ưu.

Tiếp theo chúng ta có thể thấy cách này rất hiệu quả cho những bạn có ngân sách hạn hẹp. Không cần phải tốn tiền cho các trung tâm với học phí đắt đỏ mà thay vào đó có thể tìm cho mình những khóa học tiếng Nhật online. Ngoài ra việc học trên những Website chất lượng cũng làm tăng thêm năng suất của bạn một cách nhanh chóng.

Như đã nói ở trên, việc học tiếng Nhật tại nhà sẽ chỉ phù hợp với những bạn có tính tự giác cao trong đời sống và học tập. Hơn thế nữa khoa học đã chứng minh rằng những bạn có năng khiếu về ngôn ngữ sẽ có chỉ số “IQ” cao hơn những bạn chỉ biết một thứ tiếng. Họ sẽ có lợi thế hơn về sự lanh lẹ trong cách giải quyết vấn đề cũng như khả năng tư duy làm việc. Vậy nên hãy cứ cố gắng dành một ít thời gian trong ngày của mình để trau dồi các kỹ năng trong chính căn nhà của mình nhé!

Nhược điểm

Phân tích các lợi ích là vậy thế nhưng cách học này vẫn tồn tại rất nhiều các nhược điểm chí mạng như:

  • Hạn chế về giao tiếp giữa người và người
  • Dễ bị môi trường ngoại cảnh tác động
  • Không biết phải bắt đầu từ đâu

Việc lựa chọn phương pháp học nào là tùy vào hoàn cảnh và mục đích của từng người. Thế nên hãy tìm hiểu tất cả thông tin về chúng trước khi lựa chọn nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay đến trung tâm nhé!

Ưu và nhược điểm khi học tiếng Nhật tại trung tâm 

Ưu điểm 

Theo lẽ thường, mọi người sẽ nghĩ rằng đi đến trung tâm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng trên thực tế vẫn sẽ có những ưu và nhược điểm khi học tiếng Nhật tại trung tâm.

Lợi ích đầu tiên đó chính là giảm thiểu tối đa thời gian bị mất cho quá trình loay hoay tìm kiếm giáo trình hay những lỗi sai mà bạn chưa hiểu. Khi đến trung tâm sẽ có sẵn người hướng dẫn giúp bạn đứng vững trong những giai đoạn đầu học hỏi.

Tiếp theo là bạn sẽ sở hữu được những chương trình học tập và sách vở với kiến thức đã được kiểm chứng và đúc kết qua nhiều thế hệ học sinh. Việc này đảm bảo việc học tiếng Nhật của bạn sẽ có tiến độ và tỉ lệ thành công cao hơn vì đã được áp dụng vào thực tế. Và một trong những lợi thế lớn nhất giúp việc học tiếng Nhật của mọi người trở nên suôn sẻ hơn đó là có môi trường thực hành. Trung tâm thường sẽ tạo điều kiện để tạo các buổi trao đổi để thực hành giao tiếp. Cuối cùng là với sức ép của tiền học, bạn sẽ chăm chỉ đến tham dự các lớp học đầy đủ hơn.

Nhược điểm

Điểm khó khăn nhất mà bạn sẽ vấp phải khi lựa chọn cách này đó là nhược điểm về uy tín của một trung tâm đào tạo. Nếu không lựa chọn và tìm hiểu kỹ bạn sẽ gặp phải cảnh “tiền mất tật mang”.

Vậy sau khi đã biết tất cả những thông tin về cả hai phương thức học tập này. Bạn nghĩ chúng ta nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay đến trung tâm ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn đến cho Mitaco cùng biết nhé!