Nếu bạn cũng đang có câu hỏi như trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Nên đi XKLĐ Tỉnh nào Nhật Bản? lưu ý về vấn đề khí hậu

Có thể nói khí hậu hay môi trường sống là vấn đề đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm khi lựa chọn đi XKLĐ Tỉnh nào Nhật Bản. Đặc biệt tại Nhật thì từng khu vực khác nhau sẽ có khí hậu khác nhau và khắc nghiệt hơn Việt Nam nhiều.

Nên đi XKLĐ Tỉnh nào Nhật Bản – Tham khảo ngay những lưu ý dưới đây

Do tại Nhật có rất nhiều hòn đảo cũng như đồi núi trải dài khắp nước. Vì vậy tại Nhật Bản sẽ phân ra 6 vùng khí hậu rõ rệt như sau:

  • Hokkaido – Tại miền Bắc Nhật Bản sẽ khá ôn hòa, chỉ có mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều hơn. Nếu bạn sợ nắng nóng và thích mùa đông cũng như đam mê trượt tuyết thì có thể lựa chọn nơi đây để làm việc nhé.
  • Khu vực đảo Honshu và lân cận sẽ có mùa hè mát mẻ nhưng mùa đông cũng khá khắc nghiệt. Nơi đây cũng có mùa gió phơn khá nóng bức, cụ thể khí hậu tại đây khá giống với miền trung nước ta.
  • Khu vực các tỉnh trung tâm Nhật Bản thì mang khí hậu lục địa điển hình theo mùa. Khu vực biển nội địa được các ngọn núi Chugoku và Shikoku chắn khỏi các cơn gió mùa nên khí hậu sẽ mát mẻ cả năm.
  • Riêng khu vực bờ biển phía đông thì mùa đông gió sẽ lạnh, ít tuyết, mùa hè lại nóng ẩm. Cuối cùng là Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, với mùa đông ấm và mùa hè nóng. Lượng mưa nặng, đặc biệt là vào mùa mưa. Bão ở mức bình thường.

Cụ thể mỗi vùng tại Nhật Bản sẽ có cho mình một khí hậu khác nhau, vì vậy trước khi lựa chọn đơn hàng bạn hãy nghiên cứu kỹ về vấn đề này nhé.

Mức lương theo từng Tỉnh tại Nhật Bản có sự chênh lệch

Nếu hỏi nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản thì bạn sẽ chọn nơi có mức lương cao, đời sống cao hay nơi có cuộc sống thanh bình và mức lương thấp hơn 1 chút? Hiện tại ở mức lương cơ bản ở Nhật sẽ phụ thuộc theo từng tỉnh. Cụ thể như ở Tokyo sẽ có mức lương cao nhất là 958 Yên/giờ, sau đó là Osaka 909 Yên/ giờ.

Theo đó ở các hành phố lớn sẽ có mức lương cơ bản cao hơn một chút, tuy nhiên chúng ta sẽ phải chi trả chi phí sinh hoạt, phí ăn uống… cực kỳ cao. Còn ở các miền nông thôn thì cuộc sống sẽ yên bình hơn, mức sống thấp hơn, chi phí sống cũng sẽ thấp hơn và tất nhiên mức lương cơ bản cũng thấp hơn. Vậy nên tùy theo sở thích của bản thân để lựa chọn đơn hàng phù hợp bạn nhé.

Chi phí sinh hoạt ở mỗi tỉnh khác nhau

Khi lựa chọn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt là khoản tiền khá lớn mà chúng ta bắt buộc phải chi tiêu hàng tháng theo nhu cầu của bản thân. Và tất nhiên tại mỗi tỉnh khác nhau của Nhật Bản thì mức chi phí sinh hoạt cũng sẽ khác nhau.

Hiện tại như ở Tokyo với mức lương cao nhất nước thì kèm theo đó mức chi phí cũng cực cao. Ai từng đến đây rồi đều nói rằng ở đây cái gì cũng đắt đỏ hơn những nơi khác.

Còn ở những vùng nông thôn như:  Hokkaido, Fukuoka, Nagasaki,.. có mức lương cơ bản thấp nhưng chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá rẻ dẫn đến số tiền người lao động có thể để ra cũng rất cao.

Tỉnh nào ở Nhật Bản có cộng đồng người Việt đông đảo

Khi vừa chân ướt chân ráo qua Nhật thì chắc chắn việc giao tiếp cũng như cuộc sống của chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Những lúc như này còn gì tuyệt vời hơn khi bắt gặp những giọng nói quen thuộc của đồng bào mình.

Vì vậy nếu chúng ta lựa chọn đơn hàng tại những tỉnh có cộng đồng người Việt sinh sống đông đảo thì sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Cụ thể hiện tại ở Nhật có các Tỉnh có người Việt Nam rất đông như sau:

  • Tokyo: Tại Thủ Đô Nhật Bản có số lượng người Việt Nam cực đông. Tại Tokyo có đến 30% cửa hàng do Người Việt làm chủ so với 100% trên toàn nước Nhật.
  • Osaka: Nơi đây cũng tập trung nhiều gia đình người Việt sinh sống. Nhiều chợ việt nam được hình thành và bày bán tại đây. Đây là nơi lý tưởng cho những ai chỉ đam mê đồ ăn Việt Nam.
  • Kobe: Số lượng người Việt định cư tại Kobe cực kỳ đông. Ngoài quán xá, chợ búa thì nơi đây còn được tổ chức nhiều lễ hội truyền thống Việt Nam.
  • Vùng Kanto: Kanto là vùng đất lớn bao gồm cả Tokyo, Kanagawa, Tochigi,… theo thống kê thì có đến 50.6% người Việt đang ở Nhật bản sinh sống tại đây.

Có người thân đang ở Nhật Bản

Tất nhiên lý do để chúng ta trả lời được câu hỏi nên đi XKLĐ Nhật Bản tỉnh nào khi có người thân tại đây là tỉnh có người thân sinh sống rồi. Nếu ở cùng với người thân bạn sẽ được hướng dẫn, chỉ bảo và hỗ trợ rất nhiều trong quá trình sinh sống và làm việc tại đây.

Vậy với những lưu ý trên thì bạn đã có cho mình câu trả lời Nên đi XKLĐ Tỉnh nào Nhật Bản chưa? Hãy suy nghĩ và tham khảo thật kỹ trước khi chọn đơn hàng đi Nhật để gặt hái được nhiều thành công cũng như thuận lợi nhất bạn nhé.