Giới thiệu về chứng chỉ QC KENTEI 

Nhìn chung bằng QC KENTEI là một cách để đánh giá tổng quan năng lực về quản lý chất lượng của ứng viên. Đây là văn bằng được Hiệp hội đo lường Nhật Bản đích thân kiểm chứng và công nhận vào năm 2005. Với 4 cấp độ khác nhau cho đa dạng đối tượng nhân viên từ mức nhân viên cho đến quản lý bậc cao. Chứng chỉ QC KENTEI hiện nay đang được thúc đẩy mở rộng quy mô trên toàn quốc để nâng cao tiềm lực của mỗi cá nhân. Và bắt đầu từ đó góp phần vào sự phát triển trong quá trình sản xuất của công ty.

Tóm gọn lại thì chúng được tạo ra với một mục đích là hỗ trợ cho các doanh nghiệp có thể điều cử nhân viên của họ để nâng cao về trình độ quản lý chất lượng. Đến cuối năm 2019 tổng số lượng người tham gia đăng ký cho 4 cấp độ đã đạt đến con số 580.000. Và chỉ riêng cấp độ sơ cấp ở mức 4 đã có đến 170.000 đạt chứng chỉ.

Nâng cao thực lực với chứng chỉ QC KENTEI

Công dụng của chứng chỉ QC KENTEI

Đối với các bạn lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật đặc biệt là chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng. QC KENTEI có thể là “chìa khóa” dẫn đến một con đường sự nghiệp thành công ở xứ sở hoa anh đào. Bởi lẽ trong quá trình rèn luyện và học tập ở đất nước này thì bạn đã có những kinh nghiệm nhất định cho bản thân mình. Và nếu có thêm chứng chỉ trên thì khả năng của mọi người lại càng được củng cố hơn nữa.

Công dụng của chứng chỉ QC KENTEI có thể được áp dụng cho cả đối tượng doanh nghiệp và nhân viên. Ngoài nâng cao khả năng quản lý chất lượng cho nhân viên thì chúng còn có thể nâng cao chất lượng chung về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có các lợi ích khác như tăng lợi nhuận, tăng hiệu quả sử dụng nhân sự. Còn đối với nhân viên thì đây sẽ là tấm giấy chứng nhận uy tín nhất để quảng cáo cho khả năng làm việc của bản thân.

Các cấp độ của cuộc thi QC KENTEI

Từng cấp độ của cuộc thi QC KENTEI sẽ đại diện cho từng khối lượng kiến thức và độ khó chuyên môn khác nhau. Sau đây Mitaco sẽ giới thiệu đến mọi người đến nội dung đào tạo cho từng mức độ nhé!

Cấp độ 1

Ở cấp độ 1 sẽ yêu cầu người tham gia có thể nắm bắt được những thông tin về giải quyết vấn đề trong công ty Nhật Bản. Song song đó yêu cầu người tham gia phải đứng lên để mở đầu đưa ra hướng giải quyết. Tuy nhiên nếu trong trường hợp quá phức tạp hay vượt ngoài quyền hạn xử lý thì họ phải có trách nhiệm đề xuất ra những phương án phù hợp và trình lên cấp trên. Hoàn thành mức này sẽ khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá trở thành người đứng đầu cho bộ phận quản lý trong doanh nghiệp.

Cấp độ 2 

Tăng lên cấp độ 2 yêu cầu người tham gia khóa đào tạo phải sử dụng thành thạo 7 công quản lý của QC. Song song với sở hữu khả năng phân tích dữ liệu để có thể xử lý các vấn đề chất lượng phát sinh trong công ty. Họ cũng phải là những cá nhân ưu tú trong việc nắm vững các kiến thức về hệ thống chất lượng cũng như tự trong hoạt động Kaizen.

Cấp độ 3 

Cấp độ 3 là mức độ yêu cầu ứng viên phải nắm rõ tất cả các lý thuyết và tính năng về 7 công cụ QC. Đặc biệt nếu nhận được chỉ thị từ cấp trên để giải quyết vấn đề bạn phải có đủ khả năng để lãnh đạo các cấp nhỏ hơn giải quyết vấn đề và có kiến thức cơ bản về hệ thống chất lượng. Đối tượng tham gia ở mức này là toàn bộ nhân viên ở bất kỳ lĩnh vực nào và kể cả là sinh viên đại học, cao đẳng chuyên ngành quản lý.

Cấp độ 4

Mức 4 chính là cấp cuối cùng và cơ bản nhất của cuộc thi QC KENTEI. Không giống với các điều kiện khó khăn như trên. Ứng viên tham dự chỉ cần sở hữu các kiến thức tổng quát về nội dung có trong bài thi. Đối tượng tham gia sẽ là những người mới bắt đầu tìm hiểu về hệ thống chất lượng, nhân viên mới và sinh viên.

Trên đây là tất cả những thông tin mà mọi người cần biết về chứng chỉ QC KENTEI để có thể trang bị thêm cho bộ hồ sơ xin việc của mình. Nếu như vẫn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi này hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!