Vậy thực tế mức lương IT đi Nhật có cao không? Và có những gì về ngành này mà bạn chưa biết không? Cùng Mitaco giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Lương IT đi Nhật có cao không? Phân loại lương IT đi Nhật 

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành công nghệ thông tin được tuyển dụng vô cùng lớn kéo theo mức lương IT đi Nhật cho các vị trí trong ngành này rất hấp dẫn. Đối với các bạn sinh viên đang tham gia chương trình du học Nhật Bản nếu chưa có kinh nghiệm vừa mới ra trường thường có mức lương dao động khoảng 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng.

Thông thường nhân viên IT sẽ có mức lương dao động từ 10.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của từng người.

Mức lương dành cho các vị trí cao như quản lý hoặc Giám đốc thường dao động từ 1500USD/tháng – 3000USD/tháng, tương đương khoảng 30.000.000 – 66.000.000 VND/tháng.

Mức lương IT đi Nhật có cao không? Thông tin cần biết

Trên đây là mức lương IT được lấy từ số liệu thực tế. Để đạt được mức lương mong muốn trong ngành này, các bạn đang theo chương trình du học Nhật Bản ngành IT luôn cần không ngừng trau dồi và phát triển.

Phát triển website – Web developer

Lập trình viên sẽ phát triển các ứng dụng chạy trên các trình duyệt như Google, Cốc Cốc hay Firefox,… Loại website bao gồm web động và web tính toán. Tuy nhiên, nhân viên CNTT chỉ tạo các trang web động.

Mức lương dành cho lập trình viên web sẽ từ khoảng 6.000.000 – 24.000.000 VND/tháng, tùy theo kinh nghiệm, cấp bậc và quy mô doanh nghiệp. Cơ hội phát triển cho vị trí này chỉ ở mức trung bình.

Phát triển trò chơi

Trong một thế giới ngày càng hiện đại, nhân viên CNTT lập trình trò chơi sẽ phát triển các trò chơi đa nền tảng bằng ngôn ngữ web. Có thể phát triển trên nhiều hệ điều hành khác nhau chẳng hạn như iOS hay Android.

Quá trình làm game sẽ được thực hiện từ bước thiết kế, phác thảo ý tưởng, phát triển nhanh demo game để các bạn chơi thử và đưa ra đánh giá ưu nhược điểm. Hoàn thành quá trình phát triển trò chơi với Nhà thiết kế trò chơi để hoàn thiện trò chơi.

Học gì ở Nhật dễ xin việc? Với kỹ Năng It, Lương khởi điểm tại các công ty game sẽ từ 12.000.000 VNĐ - 18.000.000 VNĐ/tháng. Con số này sẽ dựa trên kinh nghiệm và hiệu quả trò chơi để được tăng lên nhiều hơn.

Lập trình viên

Lập trình viên hiện là một trong những vị trí có mức lương IT đi Nhật cao nhất trên thị trường theo xếp hạng trong ngành công nghệ thông tin. Các lĩnh vực như chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu, điện toán đám mây và lĩnh vực công nghệ cao đang là xu hướng trong năm 2023 và trong tương lai.

Mức lương của một lập trình viên đối với lĩnh vực điện toán đám mây là $1750/tháng và các vị trí trong lĩnh vực công nghệ cao khoảng $1700/tháng.

Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương lập trình viên sẽ vào khoảng 340 USD/tháng. Mức lương cho các vị trí cao sẽ dao động khoảng 1150 USD/tháng.

Lập trình viên làm công việc gì?

Lập trình viên là kỹ sư công nghệ thông tin nên công việc liên quan đến máy tính. Công việc của lập trình viên được chia thành: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình game, lập trình mobile.

Cụ thể công việc như sau:

  • Xây dựng một ứng dụng mới
  • Nâng cấp và tiến hành sửa chữa ứng dụng
  • Xây dựng hàm xử lý
  • Nghiên cứu và phát triển
  • Phân tích toàn bộ hệ thống, lập kế hoạch dự án phần mềm, phân tích yêu cầu
  • Thiết kế phần mềm
  • Bảo trì phần mềm (3 bước là sửa đổi, thích ứng, nâng cao).

Điều kiện tham gia

Điều kiện khi tham gia là các lập trình viên cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng đúng chuyên ngành công nghệ thông tin, không thuộc diện cấm nhập cảnh Nhật Bản. Yêu cầu về ngôn ngữ tùy thuộc vào công ty bạn ứng tuyển, có thể chỉ yêu cầu tiếng Anh hoặc yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5.

Bạn được gì khi chọn làm lập trình viên ở Nhật?

Tích lũy kinh nghiệm

Lợi ích khi chọn ngành lập trình viên ở Nhật Bản của lập trình viên là cơ hội rất tốt được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tham gia các dự án lớn, học hỏi tác phong làm việc kỷ luật của người Nhật, học các kỹ năng mềm áp dụng vào thực tế công việc.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Khi học học hỏi thật nhiều nó sẽ là bàn đạp để bạn tiến xa hơn trong tương lai. Các công ty Nhật rất khuyến khích nhân viên ở lại làm việc lâu dài; Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn muốn về nước thì khả năng bạn tìm được một công việc tốt khi về nước là rất cao.

Được hưởng các đãi ngộ hấp dẫn

Đãi ngộ đầu tiên cho ngành chính là mức lương IT đi Nhật cao, kế đến là những chính sách xã hội. Nếu bạn là kỹ sư IT, bạn sẽ được hưởng mức lương, chính sách và quyền lợi như một lập trình viên bản địa.

Mức lương IT đi Nhật dạng lâp trình viên được đánh giá là khá hấp dẫn. Thấp nhất cho lập trình viên Nhật Bản là 208.000 yên/tháng (khoảng 40 triệu đồng). Và tùy thuộc vào từng vị trí sẽ có mức lương cao hơn.

Đánh giá chung, mức lương của công việc IT đi Nhật theo Mitaco là khá cao, bên cạnh đó cơ hội nghề nghiệp kể cả tại Nhật hay tại Việt Nam đều rộng mở. Vì vậy nếu đang có mong muốn học ngành này thì hãy mạnh dạng đăng ký học ngay nhé.