Tài liệu tiếng Nhật càng chất lượng, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học của mình. Những tài liệu này được chính các senpai đạt được kết quả cao trong kì thi JLPT tại MItaco tổng hợp và chia sẻ.

24 quy tắc học Kanji trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật có tổng cộng 3 bảng chữ cái gồm: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó, Kanji có tuổi đời lâu nhất và cũng là bảng chữ cái được nhiều người học đánh giá là khó nhằn nhất, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Với những bạn tham gia học tập tại các trung tâm Nhật ngữ, các bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn những phương pháp học chữ Kanji hiệu quả. Vậy với những bạn tự học tại nhà hoặc học tiếng Nhật online thì sao? Hãy tải ngay tài liệu “24 quy tắc học Kanji trong tiếng Nhật”:

Phần trình bày của quyển sách được đánh giá là khá logic, có hệ thống và ngắn gọn. Phần nội dung dễ hiểu, không dài dòng, đi vào trọng tâm và chỉ ra được những phương pháp học chữ Kanji hay mà các bạn có thể áp dụng. Từ đó, các bạn có thể nắm vững kiến thức và học tiếng Nhật có hiệu quả.

Tự học viết tiếng Nhật căn bản

Với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì sẽ cần làm quen và học 2 bảng chữ cái đơn giản hơn Kanji đó là Katakana và Hiragana. Nên lưu ý rằng tiếng Nhật là hệ thống chữ tượng hình, thế nên cách viết sẽ rất khác so với chữ tiếng Việt của chúng ta. Có được tài liệu học tiếng Nhật về kỹ năng này nhất định sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc rèn chữ viết tiếng Nhật sao cho chuẩn và đẹp nhất có thể.

Một số tài liệu tiếng Nhật bổ ích nên tham khảo

2 quyển sách “Tự học viết tiếng Nhật căn bản Hiragana” và “Tự học viết tiếng Nhật căn bản Katakana” là những tài liệu học tiếng Nhật cần thiết dành cho những bạn đang học viết tiếng Nhật. Các ký tự trong 2 quyển sách được trình bày khá đầy đủ dưới nhiều dạng (viết tay, chữ in hoặc bút lông truyền thống) để các bạn có thể nhận diện mặt chữ dễ dàng hơn. Hiện nay, 2 quyển sách này đã có mặt tại nhiều nhà sách bán tài liệu học tiếng Nhật nên việc tìm mua cũng tương đối dễ. 

Shadowing Nihongo wo Hanasou

Đây là một tài liệu học tiếng Nhật rất hữu ích cho quá trình luyện tập kỹ năng nghe mà các bạn nên sở hữu. Rõ ràng để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật thì các bạn cũng cần phải nghe thật tốt. Chỉ khi cả người nghe và người nói đều có thể nghe và hiểu hết những nội dung mà người đối diện muốn truyền đạt thì hiệu quả của cuộc trò chuyện mới cao. 

Phương pháp Shadowing là một cách học nghe tiếng Nhật rất hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, phương pháp này đã được đưa vào bộ giáo trình “Shadowing Nihongo wo Hanasou”. Với nội dung phong phú, nhiều chủ đề khác nhau thì đây được xem là một tài liệu phù hợp cho các đối tượng học tiếng Nhật ở mức độ sơ cấp.

Shokyuu De Yomeru Topikku 25

Bên cạnh việc học các kỹ năng nghe nói thì các bạn cũng cần phải học cả phần ngữ pháp để tiếng Nhật của bản thân được hoàn thiện và tốt hơn. Shokyuu De Yomeru Topikku 25 chính là một tài liệu học tiếng Nhật hiệu quả, giúp các bạn nắm vững các kiến thức của phần ngữ pháp tiếng Nhật. Với những bạn chuẩn bị tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật thì các bài học trong sách sẽ giúp các bạn làm quen với bài tập đọc hiểu đấy.

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông và ngành công nghệ thông tin thì các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các tài liệu học tiếng Nhật một cách tràn lan trên các trang mạng. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng phù hợp và hữu ích cho quá trình học tiếng Nhật của bạn. Do đó, hãy biết cách chọn lọc khi tìm kiếm tài liệu học tiếng Nhật nhé!