Bài viết lần này Mitaco sẽ giới thiệu cho các bạn một số ngành đi Nhật làm việc thường không yêu cầu kinh nghiệm mà các bạn có thể cân nhắc.

Ngành chế biến thực phẩm 

Ngành chế biến thực phẩm dù là ở nước nào cũng đều cần một số lượng lớn lao động và Nhật Bản cũng thế. Mỗi năm các công ty ở Nhật Bản đều tuyển dụng nhiều lao động ở các công việc khác nhau bao gồm:

  • Chế biến thực phẩm nhanh: bánh mì, xúc xích…
  • Chế biến thực phẩm ướp vị: thịt gà, thịt lợn…
  • Làm cơm hộp.
  • Đóng gói thực phẩm.

Một số ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm

Các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm mà thực tập sinh ở Nhật Bản phải làm thường khá nhẹ nhàng so với nhiều ngành nghề khác. Bên cạnh đó số lượng công việc để các bạn có thể đăng ký làm thêm cũng khá nhiều. Yêu cầu dành cho các đối tượng đăng ký những đơn hàng thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng không quá cao và cũng thường không yêu cầu kinh nghiệm thế nên tỷ lệ trúng tuyển là khá cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Ngành nông nghiệp 

Mặc dù Nhật Bản không phải là một cường quốc nông nghiệp nhưng sự phát triển của ngành này ở Nhật Bản cũng được đánh giá khá cao. Đối với những thực tập sinh xuất thân từ nông thôn thì đây là một ngành khá thích hợp. Một số đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm thuộc ngành nông nghiệp ở Nhật Bản như:

  • Trồng trọt: trồng rau trong nhà kính, trồng hoa, thu hoạch cà chua…
  • Chăn nuôi: chăn nuôi lợn, gà, đóng gói và vận chuyển trứng…

Trong quá trình làm việc, các thực tập sinh ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ bởi các máy móc và công nghệ hiện đại. Do đó, khối lượng công việc phải làm sẽ được giảm bớt một phần so với ở Việt Nam. Bên cạnh đó, đây chính là cơ hội tốt để các bạn có thể học hỏi và tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Một số ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm

Ngành điện – điện tử

Ngành điện – điện tử ở Nhật Bản phát triển cực kỳ mạnh, số lượng lao động cần tuyển dụng mỗi năm đều ở mức khá cao. Bởi vì nguồn lao động trong nước không đủ để cung ứng thế nên các công ty Nhật Bản luôn tìm kiếm trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản để kịp thời đảm bảo tiến độ công việc.

Khi tham gia các đơn hàng thuộc ngành điện – điện tử ở Nhật Bản, lao động sẽ được hưởng mức thu nhập tốt, con số có thể lên đến 35 triệu đồng/ tháng. Phần lớn các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm nhưng các thực tập sinh vẫn phải đáp ứng các yêu cầu chung cũng như cần sự tỉ mỉ và nhanh nhẹn để có thể làm việc hiệu quả. Những công việc thuộc ngành điện – điện tử là:

  • Lắp ráp linh điện, kiểm tra sản phẩm
  • Sản xuất bảng mạch in, bảng điều khiển máy in

Ngành xây dựng

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là rất lớn. Một số đơn hàng phổ biến như giàn giáo, hoàn thiện nội thất, đi đường ống, xây trát… Điều kiện để có thể ứng tuyển các đơn hàng thuộc ngành xây dựng tương đối thấp. Tuy nhiên, các công việc phải làm thường khá nặng nhọc, yêu cầu sức khỏe phải đạt thể trạng thật tốt thì mới có thể đảm bảo hoàn thành công việc với hiệu suất tối ưu.

Một số ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng của nhiều lao động ở Việt Nam. Có khá nhiều đơn hàng để các bạn có thể thoải mái cân nhắc kể cả với những lao động chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, để gia tăng tỷ lệ trúng tuyển thì các bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt về sức khỏe, học vấn, khả năng tiếng Nhật… Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn có thể liên hệ ngay với Mitaco để được tư vấn và giải đáp nhé!