Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, trước khi đăng ký một đơn hàng thì các bạn nên tìm hiểu rõ mức lương, công việc và các yêu cầu đi kèm liệu có phù hợp với bản thân hay không? 

Những lưu ý khi chọn đơn hàng đi Nhật làm việc

Thị trường lao động ở Nhật Bản được đánh giá là rất năng động và phong phú. Do đó, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn rất dồi dào để các bạn có thể tự do lựa chọn. Nhưng mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu và tính chất riêng, các bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh rơi vào tình trạng hụt hẫng và thất vọng khi đăng ký cũng như khi làm việc trên thực tế.

Một số vấn đề mà các bạn phải tìm hiểu về các đơn hàng đi Nhật lương cao trước khi đăng ký:

  • Mức lương được hưởng: Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, số dư mà bạn có được sẽ bằng mức lương được hưởng trừ đi các chi phí sinh hoạt. Do đó, tùy theo công việc, nơi sống thì con số cuối cùng bạn được nhận sẽ rất khác. 
  • Công việc sẽ làm khi sang Nhật: Đã có nhiều trường hợp các lao động không thể tiếp tục duy trì hợp đồng vì công việc phải làm vượt ngoài khả năng của họ. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu về những công việc cụ thể của đơn hàng và xem liệu mình có thể đáp ứng được không rồi mới lựa chọn đăng ký. 
  • Các yêu cầu khác của đơn hàng: Mỗi đơn hàng đi Nhật làm việc sẽ có những yêu cầu khác nhau về tuổi, giới tính, sức khỏe, bằng cấp và trình độ tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc…

Các đơn hàng đi Nhật làm việc có mức lương hấp dẫn dành cho nữ giới

Các đơn hàng làm việc tại Nhật dành cho nữ giới thường có 2 loại hợp đồng là 1 năm và 3 năm.

Đơn hàng đi Nhật làm việc 1 năm cho nữ 

Những đơn hàng 1 năm mà các lao động nữ đi Nhật có thể cân nhắc là chế biến thực phẩm, chế tạo đường dây dẫn điều hòa ô tô, giặt là… Với những đơn hàng này, mức lương cơ bản mà các lao động có thể nhận được sẽ dao động từ 30 – 35 triệu đồng/ tháng. Nếu làm thêm ngoài giờ thì con số này sẽ còn cao hơn.

Đơn hàng đi Nhật làm việc 3 năm cho nữ

Mức lương cơ bản cho các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 3 năm của nữ cũng dao động từ 30 – 35 triệu đồng/ tháng nhưng đa dạng hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn như: Chế tạo vật liệu thép, điện tử, may mặc, nông nghiệp, dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, đóng sách, gia công đồ đạc trong nhà… Trong đó, đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản là đơn hàng cực hot, được nhiều lao động đăng ký.

Một số đơn hàng đi Nhật làm việc có mức lương hấp dẫn

Các đơn hàng đi Nhật làm việc có mức lương hấp dẫn dành cho nam giới

Cũng giống như các đơn hàng cho nữ, các lao động Nam đi Nhật làm việc cũng có 2 loại hợp đồng là 1 năm và 3 năm.

Đơn hàng đi Nhật làm việc 1 năm cho nam

Một lợi thế lớn khi lựa chọn các đơn hàng đi Nhật làm việc 1 năm là chi phí đi Nhật sẽ thấp hơn nhưng mức lương cơ bản vẫn khá cao và các chế độ đãi ngộ cũng cực kỳ tốt. Với đơn hàng lắp ráp ô tô, mức thu nhập dự kiến sẽ rơi vào khoảng 48 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó, đơn hàng chế biến thực phẩm 1 năm cũng dễ đăng ký hơn so với loại 3 năm.

Đơn hàng đi Nhật làm việc 3 năm cho nam

Mức lương đi Nhật làm việc của các đơn hàng này sẽ dao động từ 30 – 50 triệu đồng. Những công việc mà các lao động nam có thể lựa chọn như: khoan giếng, lắp ráp linh kiện ô tô, cơ khí, điện – điện tử, xây dựng, đóng góp công nghiệp, chế biến thực phẩm… Trong đó, phổ biến nhất là các đơn hàng kỹ sư.

Tóm lại, có khá nhiều đơn hàng đi Nhật làm việc với mức lương hấp dẫn mà các lao động nam hoặc nữ có thể cân nhắc lựa chọn. Tùy theo tính chất công việc, yêu cầu về trình độ cũng như mức sống tại khu vực làm việc thì các đơn hàng sẽ có những mức lương cao thấp khác nhau. Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ có ích cho các bạn.