Chủ đề “Kết nối doanh nghiệp hỗ trợ giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên”. 

Giới thiệu chung về Ngày hội việc làm

Vào sáng ngày 20/12/2020, tại trường Đại học Xây dựng Miền Tây, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra “Ngày hội việc làm”. Chương trình là sự phối hợp tổ chức của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Vĩnh Long, Công ty TNHH Thương mại và Phát triển nhân lực Miền Tây và trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Mitaco Vĩnh Long – Ngày hội việc làm – 2020

Ngày hội việc làm 2020” đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các vị đại biểu đến từ các đơn vị như:

  • Bà Huỳnh Thị Mỹ Hà – PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Vĩnh Long
  • Ban giám hiệu của trường ĐH Xây dựng Miền Tây
  • Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
  • Đội ngũ nhân viên và đại diện của công ty phái cử Mitaco
  • Cùng với sự tham gia của rất nhiều các em học sinh, sinh viên thuộc các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Mitaco Vĩnh Long – Ngày hội việc làm – 2020

Ý nghĩa của “Ngày hội việc làm”

Ngày hội việc làm 2020 có chủ đề là “Kết nối doanh nghiệp hỗ trợ giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên”. Đây là một chương trình hết sức thiết thực và mang ý nghĩa tích cực, có tầm ảnh hưởng lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt là giới thiệu những việc làm tốt giúp cho các lao động trong tỉnh có cơ thể được cải thiện thu nhập và ổn định cuộc sống.

Hiện nay, dân số Nhật Bản đang trở nên già hóa. Do đó, nguồn lao động đang bị thiếu hụt trầm trọng. Mặc dù Nhật Bản là một đất nước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp, hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại nhưng vai trò của người lao động là không thể thay thế trong nhiều công việc. Vậy nên, tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội tốt để các lao động tìm kiếm việc làm có thu nhập cao, được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và nâng cao tay nghề.

Đến với Ngày hội việc làm 2020, các bạn học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và uy tín nhất đến từ đội ngũ nhân viên của công ty phái cử Mitaco về chương trình phái cử đi Nhật. Đây là sẽ động lực thôi thúc, khơi dậy sự hứng thú và tinh thần quyết tâm của những bạn đang có dự định đến Nhật làm việc. Với vị thế của một công ty phái cử, Mitaco sẽ là người bạn đồng hành và củng cố niềm tin cho các lao động trên hành trình chinh phục ước mơ của các bạn.

Bên cạnh đó, khi đến với gian hàng của Mitaco, các bạn còn được tìm hiểu về những nét thú vị, độc đáo trong văn hóa Nhật Bản. Để giúp cho chương trình thêm sôi động và vui nhộn, Mitaco còn tổ chức một số trò chơi bốc thăm trúng thưởng, thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Tổng kết Ngày hội việc làm

Sự quan tâm mà các bạn học sinh, sinh viên dành cho Ngày hội việc làm 2020 đã cho thấy phần nào sức hút của chương trình cũng như nhu cầu tìm hiểu về việc làm Nhật Bản là khá cao. Điều này cũng góp phần khẳng định những chính sách mà công ty Mitaco mang đến với ngày hội đã và đang phần nào đáp ứng được những nhu cầu đó.

Một lần nữa Mitaco xin được cảm ơn sự phối hợp và tạo điều kiện của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Vĩnh Long, trường Đại học Xây dựng Miền Tây và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giúp cho Ngày hội việc làm diễn ra thành công tốt đẹp. Công ty Mitaco sẽ tích cực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đem chương trình đi Nhật làm việc đến gần hơn với nhiều lao động.