Vào ngày 15/04/2021 tại UBND Huyện Long Hồ, Vĩnh Long đã diễn ra buổi lễ ký kết giữa 3 bên là UBND Tỉnh Long Hồ, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long và Công Ty Mitaco. Buổi lễ được ký kết với chủ đề "Kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên" giai đoạn 2021 – 2025.

Buổi lễ ký kết kế hoạch hướng nghiệp, đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên Vĩnh Long

Sáng ngày 15/04/2021 buổi lễ ký kết “Kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên” giữa Mitaco, UBND Huyện Long Hồ, Trường Cao Đẳng Vĩnh Vong được diễn ra long trọng.

Buổi lễ được sự góp mặt của đông đảo các vị đại biểu như: Phó Chủ Tịch UBND huyện Long Hồ, Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Trần Minh Tố - đại diện Trường Cao Đẳng Vĩnh Long, Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám Đốc Công Ty Mitaco (tên đầy đủ là Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây).

Ông Trần Minh Đức Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ông Võ Thành Quân Phó chủ Tịch Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện Long Hồ….

Với mọc tiêu tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, mang đến công việc ổn định, lương cao cho các học sinh, sinh viên sau này. Từ đó góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế, đời sống, xã hội của Long Hồ nói riêng và toàn Tỉnh Vĩnh Long nói chung.

Phát biểu mong muốn và mục tiêu của Mitaco trong buổi lễ

Trong buổi lễ ký kết, Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám Đốc Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây (Công Ty Mitaco) đã nhấn mạnh: Mitaco có vai trò tuyển sinh, đào tạo tiếng Nhật và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho các học viên khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng, xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đúng yêu cầu tuyển dụng từ phía Công Ty.

Với việc kết hợp đào tạo ngay tại Huyện các em đang được sinh sống và học tập sẽ giúp các em giảm thiểu chi phí đi lại, chi phí đào tạo Nhật Ngữ cũng như chuyên môn cho các em tại Long Hồ có nhu cầu tham gia chương trình. Ngoài ra với các chương trình này sẽ giúp Huyện nhà đào tạo ra được nguồn lao động không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn được trang bị thêm loại ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng Nhật để góp phần xây dựng Long Hồ trở nên văn minh và phát triển hơn.

Ngoài ra Bà con chia sẻ về những băn khoăn, mong muốn và quyết tâm đồng hành cùng Huyện Long Hồ nói riêng, Tỉnh Vĩnh long Nói chung về đề án giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh phổ thông theo Quyết định số 522/QĐ-TTg và Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cùng Quyết định số 780/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Vĩnh Long để chương trình liên kết gặt hái được những thành công nhất định.

Phát biểu tại buổi ký kết của Đại diện Trường Cao Đẳng Vĩnh Long

Tại buổi lễ Ông Trần Minh Tố, là đại diện ban giám hiệu trường Cao Đẳng Vĩnh Long cũng đã giới thiệu về các chương trình đào tạo nghề mà nhà trường đang triển khai cũng như liên kết với Mitaco.

Qua đó để đảm bảo cho các sinh viên trường Cao Đẳng Vĩnh Long có được việc làm ổn định, lương cao sao khi tốt nghiệp, nhà trường đã liên kết với Mitaco và tiến hành đào tạo khép kín. Bên Mitaco sẽ chịu trách nhiệm đào tạo Tiếng Nhật Và song song đó nhà trường tiếp tục đào tạo nghề nghiệp tại Trường. Điều này giúp cho các sinh viên đảm bảo được khối lượng kiến thức chuyên sâu về ngành nghề và đạt được trình độ tiếng Nhật nhất định.

Tùy theo nguyện vọng và lựa chọn của các sinh viên, ngay sau khi ra trường có thể ngay lập tức tham gia các chương trình học tập, làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao. Từ đó dần ổn định cuộc sống và phát triển tương lai.

Đại diện UBND huyện Long Hồ cho biết

Đại diện UBND Huyện Long Hồ, Ông Võ Trung Sơn cho biết thông qua kế hoạch Huyện phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh và sinh viên trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025 giữa Long Hồ, Mitaco và trường Cao Đẳng Vĩnh Long.

Theo biên bản được ký kết thì UBND Huyện Long Hồ cùng công ty Mitaco và phía đại diện Cao Đẳng Vĩnh Long nhất trí hợp tác để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng cho người lao động cùng các học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó các bên cũng sẽ tiến hành xây dựng chương trình, các tài liệu đào tạo, cung cấp dịch vụ tư vấn để đảm bảo tính ứng dụng tốt nhất.

Thông qua buổi ký kết, trong thời gian tới các học sinh, sinh viên trên địa bàn Huyện Long Hồ và của Cao Đẳng Vĩnh Long sẽ có thêm nhiều chương trình hấp dẫn từ Mitaco để các em tham khảo. Ngoài ra các chính sách học bổng, các chương trình du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất đang chờ các em trực tiếp trải nghiệm và phát triển bản thân.