Để tiếp nối chương trình này, vừa qua Mitaco đã tổ chức Lễ ký kết “Phối hợp tuyển sinh, đào tạo nghề giai đoạn 2020 - 2025” với UBND Huyện Bình Tân và trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long.

Giới thiệu về buổi lễ ký kết

Buổi lễ ký kết đã diễn ra vào ngày 10/12/2020 tại UBND Huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các vị đại biểu:

Mitaco – Lễ ký kết với Trường Cao đẳng Vĩnh Long và UBND Huyện Bình Tân

  • Bí thư Huyện ủy huyện Bình Tân – Ông Lê Minh Đức
  • Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Tân – Ông Trần Văn Dũng
  • Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Tân – Ông Lê Văn Sia
  • Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Phát triển Nhân lực miền Tây – Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy
  • Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long – Ông Trần Minh Tố
  • Phóng viên Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Bình Tân
  • Cùng nhiều vị khách mời khác.

Diễn tiến của buổi lễ ký kết Mitaco

Tại buổi lễ ký kết, đại diện của công ty phái cử Mitaco – bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã những trao đổi xoay quanh chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản do Mitaco phái cử. Khi đăng ký tham gia chương trình, các bạn sẽ có cơ hội được đến Nhật học tập và làm việc. Theo kế hoạch liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa công ty và trường cao đẳng Vĩnh Long thì đối tượng chính mà chương trình hướng đến là các em học sinh đã tốt nghiệp THCS và THPT.

Thêm vào đó, bà cũng nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của Mitaco trong việc tư vấn, tuyển sinh, đào tạo nghề và đào tạo Nhật ngữ cho các học viên để đảm bảo cung cấp một nguồn lao động chất lượng và đạt tiêu chuẩn cho các công ty Nhật Bản. Việc tổ chức đào tạo ngay tại trường cao đẳng Vĩnh Long không chỉ góp phần hỗ trợ chi phí cho các học viên mà còn giúp cho nhiều đối tượng lao động khác trên địa bàn huyện Bình Tân có cơ hội được học tập khi có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đại diện của trường Cao đẳng Vĩnh Long – Ông Trần Minh Tố cũng khẳng định sẽ cung cấp chương trình đào tạo nghề khoa học và chất lượng nhất cho các học viên. Đồng thời bảo đảm hệ thống cơ sở vật chất sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình học tập của các bạn. Ông cũng cho hay, trường sẽ luôn tạo điều kiện để các em học sinh trên địa bàn huyện được tham gia chương trình liên kết kết hợp học tập các chương trình đào tạo mà trường đang triển khai giảng dạy.

Trong buổi làm việc, đại diện của UBND Huyện Bình Tân – Ông Trần Văn Dũng đã có những chỉ đạo cụ thể đối với các ban ngành và đoàn thể có liên quan trên địa bàn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho kế hoạch đào tạo của chương trình liên kết được diễn ra thuận lợi và thành công nhất. 

Bên cạnh đó, Sở giáo dục và Đào tạo huyện Bình Tân cũng đánh giá cao vai trò của công tác hướng nghiệp và phân luồng các đối tượng gồm: học sinh trượt tốt nghiệp THPT, học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp 10, 11, 12, học sinh tốt nghiệp THPT nhưng không đủ điều kiện học đại học… Việc định hướng các em học sinh này tham gia đào tạo nghề sẽ giúp các em tìm được lối đi đúng đắn và phù hợp, hạn chế tối đa trường hợp bị thất nghiệp.

Kết thúc buổi lễ ký kết

Sau khi đã thông qua các quyết định và có những trao đổi trực tiếp, các đơn vị đã tiến hành ký kết thành công chương trình phối hợp tuyển sinh, đào tạo nghề giai đoạn 2020 – 2025. Hơn cả một buổi lễ ký kết, Mitaco cùng trường cao đẳng Vĩnh Long và UBND Huyện Bình Tân mong muốn sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho người dân trên địa bàn huyện. Qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của họ và giúp cho thế hệ trẻ được phát triển một cách toàn diện. Đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu mà Mitaco đang từng ngày phấn đấu để phát triển thị trường lao động trên nhiều tỉnh thành.