Cả 3 đơn vị đã ký kết với nhau “Kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên” giai đoạn 2021 – 2025.

Giới thiệu đại biểu tham dự buổi lễ ký kết

Chiều ngày 13/04/2021, buổi lễ ký kết đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều đại biểu đến từ các đơn vị gồm:

  • Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy – Ông Lê Văn Ngoan
  • Phó Chủ tịch UBND Huyện Càng Long – Ông Huỳnh Công Tín
  • Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh – Ông Cao Minh Trận
  • Giám Đốc Công  Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây – Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy
  • lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo
  • Cùng với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị khác trên địa bàn huyện Càng Long.

Đại diện các đơn vị phát biểu

Buổi lễ ký kết đã diễn ra trong không khí hết sức long trọng với nhiều nội dung hữu ích, được trình bày một cách rõ ràng bởi đại diện các đơn vị chủ chốt. Trong đó, đại diện của trường Cao đẳng nghề Trà Vinh – Ông Nguyễn Quốc Việt đã thông qua Kế hoạch phối hợp hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Mục đích cuối cùng của kế hoạch là hướng đến việc tạo cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập phù hợp cho người lao động trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thoại Lê Khang – Đại diện công Ty Mitaco cũng đề cập tới chương trình đào tạo song song: đào tạo nghề bởi trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và đào tạo tiếng Nhật bởi Trung tâm Nhật ngữ Mitaco. Thông qua chương trình hợp tác này, các lao động ngoài cơ hội được nâng cao trình độ tay nghề còn được học tập tiếng Nhật một cách khoa học và chuyên nghiệp.

Với vai trò của một công ty phái cử, Mitaco luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành, đem đến nhiều đơn hàng hấp dẫn của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản để các lao động được tự do lựa chọn. Bên phía đại diện của huyện Càng Long cũng bày tỏ ý kiến sẽ luôn tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình các kế hoạch hợp tác với Mitaco, qua đó góp phần ổn định cuộc sống của người dân.

Tiến hành ký kết

Sau khi các đơn vị hợp tác thảo luận, bàn bạc và đi đến thống nhất kế hoạch và nhiệm vụ của mỗi bên thì đại diện của 3 đơn vị lần lượt là Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Đại diện Mitaco, Ông Huỳnh Công Tín – Đại điện huyện Càng Long và ông Cao Minh Trận – Đại diện trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đã tiến hành ký kết.

Đây là một cơ hội tốt giúp lao động trên địa bàn huyện được tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến, môi trường làm việc chuyên nghiệp khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cùng với mức thu nhập ổn định, phúc lợi tốt, các lao động có thể xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Các em học sinh, sinh viên cũng sẽ có cơ hội du học Nhật Bản nếu đủ điều kiện. Nền giáo dục Nhật Bản là một nền giáo dục cực kỳ phát triển, được học trong một môi trường như vậy chắc chắn sẽ giúp các em ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Ông Lê Văn Ngoan cho biết, trên cơ sở kế hoạch đã được ký kết, sau 5 năm các đơn vị sẽ tổng kết những gì đạt được để từ đó có những định hướng mới, phù hợp và phát triển hơn trong tương lai.

Bế mạc buổi lễ ký kết

Thông qua buổi lễ ký kết, vai trò và trách nhiệm của các đơn vị đã được cam kết rõ ràng trong bảng ký kết. Chúc cho sự hợp tác của 3 đơn vị sẽ gặt hái được nhiều thành công và được duy trì bền vững trong những năm tiếp theo. Mitaco xin cảm ơn sự góp mặt của quý vị đại biểu và sự tạo điều kiện của các đơn vị tổ chức.