Ngày hội việc làm được tổ chức tại huyện Bình Minh với sự tham gia của hơn 20 ngân hàng, doanh nghiệp, hiệp hội kế toán, cơ sở đào tạo đã mang đến gần 1.200 cơ hội việc làm trong 12 ngành, lĩnh vực.

Nội dung phiên giao dịch

Đây là cơ hội để trao đổi những kinh nghiệm quý báu từ nhà tuyển dụng đến các bạn sinh viên sắp ra trường đang băn khoăn lựa chọn ngành nghề trong tương lai, cũng như nên thử sức ở môi trường quốc tế hay quay trở về Việt Nam làm việc.

Quan trọng hơn hết là những khó khăn trong môi trường tuyển dụng trong nước và cơ hội cho người lao động từ nước ngoài trở về.

Chương trình cũng đã tổ chức trò chơi tương tác với người lao động. Qua đó, Mitaco đã trực tiếp góp ý làm sao để gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

Mục đích phiên giao dịch

Với mục đích chính tư vấn chi tiết về những vấn đề liên quan đến Nhật Bản như: đời sống, văn hóa, quy tắc làm việc, cơ hội việc làm,...đồng thời Mitaco đã đưa ra các chính sách hỗ trợ về đào tạo và chi phí khi làm việc tại xứ sở Hoa Anh Đào.

Phiên giao dịch diễn ra hết sức thành công, các doanh nghiệp trong đó có Mitaco hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực kết nối việc làm giữa người lao động và người sử dụng lao động nhằm tạo thêm nhiều cơ hội việc làm.

Mitaco chia sẻ những chương trình đào tạo tại Nhật

Tại đây, Mitaco đã giới thiệu đến hơn 1000 người lao động cùng các doanh nghiệp về những chương trình đào tạo tại Nhật:

  • Đào tạo TTS, sinh viên thực tập tại Nhật Bản: Chương trình N5; N4; Bắt buộc đạt N5; hoàn thành N4 trước khi xuất cảnh.
  • Đào tạo kỹ sư, TTS hộ lý, Kỹ năng đặc định: bao gồm chương trình N5; N4; N3. Bắt buộc đạt N4 và hoàn thành N3 trước khi xuất cảnh.
  • Đào tạo Du học: Chương trình N5; N4. Bắt buộc đạt N5 và hoàn thành N4 trước khi xuất cảnh.
  • Đào tạo tiếng Nhật phổ thông: Dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động, du học hoặc làm việc trong nước. Chương trình học đa dạng, linh hoạt gồm các lớp N5, N4, N3; Khóa học giao tiếp; luyện thi cấp tốc.
  • Đào tạo bồi dưỡng những kiến thức cần thiết đi làm việc tại Nhật Bản: Dành cho tất cả các đối tượng đi lao động và học tập tại Nhật Bản gồm: Thực tập sinh/kỹ sư/hộ lý/kỹ năng đặc định/du học sinh.
  • Đào tạo văn hóa ứng xử, tác phong cũng như kỹ năng làm việc sao cho phù hợp với văn hóa người Nhật.

Lời cảm ơn

Mitaco gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi có thể trò chuyện trực tiếp với các bạn học sinh, sinh viên. Từ đó, đánh giá được năng lực và tiềm năng phát triển của các bạn để giới thiệu chương trình phù hợp nhất.