Là 2 đơn vị nòng cốt của ngày hội, Công ty Mitaco và Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh đã có cơ hội được trực tiếp trò chuyện cũng như trao đổi cùng ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và học sinh các trường THPT, THPT dân tộc nội trú tại thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành, Tiểu Cần, Cầu Kè và Càng Long.

Ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm là nhịp cầu kết nối

Đây là hoạt động trên địa bàn tỉnh để kết nối người lao động, người học, nhà trường, nhà tuyển dụng. Những hoạt động này hết sức cần thiết và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đó giống như chiếc cầu nối giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với các trường đào tạo nghề, giúp các em định hướng nghề nghiệp. Người lao động, sinh viên, học sinh các trường cũng có dịp để tìm việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Chương trình được diễn ra tại trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh với sự có mặt của ông Dương Quang Ngọc, Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Tỉnh Trà Vinh. Trong ngày hội sôi động này, Mitaco với mục tiêu đồng hành cùng sự phát triển của lao động tỉnh Trà Vinh đã có cơ hội được phổ biến chương trình liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa công ty với trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh đến với hơn 1000 học sinh, sinh viên và người lao động trong tỉnh. 

Công ty Mitaco định hướng nghề nghiệp

Thế giới nghề nghiệp vô cùng phong phú và đa dạng, khẳng định và thành công trong nghề nghiệp là ước mơ chính đáng của rất nhiều thanh niên. Các bạn muốn được làm những công việc mà mình yêu thích, đam mê, cống hiến hết sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ cho sự phát triển ngành nghề mà mình đeo đuổi là một sự khao khát tuyệt vời. Tuy nhiên, thực tế thật khó có thể chọn được một nghề cho mình, phù hợp với tính cách năng lực bản thân. Do đó, Mitaco đã có mặt ở đây để cho bạn biết bạn sẽ là ai trong tương lai.

Mitaco đồng hành cùng ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm tỉnh Trà Vinh năm 2022

Thông qua chương trình, Mitaco có cơ hội được tiếp cận gần hơn đến nguồn nhân lực vốn là mầm xanh của lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh. Từ đó hiểu rõ hơn về những mong muốn, nhu cầu và nguyện vọng của các em học sinh trong việc tìm kiếm việc làm và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn có cơ hội được trực tiếp đến gian hàng tư vấn của công ty Mitaco trong khuôn viên trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh để gặp gỡ và cùng trao đổi với nhân viên tư vấn của công ty. Tại đây, các em được tư vấn cụ thể và đồng thời tham gia vào các hoạt động chơi game có thưởng thu hút sự quan tâm của người tham quan.

Lời cảm ơn

Công ty Mitaco rất đỗi vui mừng khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ phía các em học sinh. Chúng tôi hi vọng rằng, qua chương trình này, Mitaco đã góp phần đưa hình ảnh, văn hóa Nhật bản đến gần với người dân Trà Vinh hơn trong hành trình "vươn tới tương lai" cùng tỉnh Trà Vinh đặc biệt là các chương trình phái cử sang Nhật Bản làm việc như: Chương trình Thực Tập Sinh (TTS) Kỹ Năng và Chương trình Kỹ Năng Đặc Định.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự đồng hành của các cấp chính quyền địa phương, các riêng Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội và Sở Giáo Dục - Đào Tạo tỉnh Trà Vinh đã tạo cơ hội cho Mitaco và Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh có được một ngày hội tuyệt vời như vậy. Bên cạnh đó, Mitaco cũng xin cám ơn các nhân viên tư vấn tuyến đầu và các em học viên của Mitaco đã góp phần tạo nên sự thành công của ngày hội. Kính chúc mọi người sức khỏe và thành công.