Năm 2017, Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã thành lập nên Mitaco. Với mong muốn đưa được nhiều thanh niên Việt Nam qua Nhật Bản học tập và làm việc, giúp họ có nhiều cơ hội phát triển tương lai của mình, đồng thời nguồn nhân lực này sau khi về nước sẽ là lực lượng lao động chất lượng để phát triển các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mitaco - 5 năm một chặng đường

Giai đoạn vừa thành lập công ty Mitaco đã trải qua nhiều khó khăn nhưng nhờ vào sự hỗ trợ từ Tỉnh Vĩnh Long cùng sự cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ mà Mitaco từ một doanh nghiệp nhỏ đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực lao động cho thị trường Nhật Bản.

Trong chặng đường 5 năm phấn đấu xây dựng, phát triển và trưởng thành của Công ty luôn được sự công nhận và đánh giá cao của các cấp chính quyền; nhiều năm liền Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những thành tựu nổi bật như:

  • Được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long trao tặng bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nhân lực, đóng góp tích cực cho việc phát triển chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Vĩnh Long vào tháng 01/2018.
  • Tháng 08/2020 ký kết chương trình liên kết tuyển sinh đào tạo tiếng Nhật, đào tạo nghề và tuyển dụng lao động qua Nhật Bản làm việc với Trường Cao Đẳng Vĩnh Long.
  • Thành lập Trung tâm Nhật ngữ Mitaco tại Vĩnh Long: Đào tạo tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên và người lao động có nhu cầu học tiếng Nhật để làm việc, du học tại Nhật Bản hoặc làm việc trong nước với mục tiêu phổ cập tiếng Nhật sau tiếng anh cho tỉnh Vĩnh Long và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  • Được Sở Lao Động TBXH tỉnh Vĩnh Long cấp phép hoạt động đào tạo nghề điều dưỡng (chăm sóc người cao tuổi) để phái cử lao động qua Nhật Bản làm 03/2020.
  • Năm 2021 bắt đầu triển khai ký kết hợp tác với các trường THPT trên toàn tỉnh Trà Vinh về chương trình Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo tiếng Nhật, đào tạo nghề để học tập, làm việc tại Nhật Bản hoặc làm việc trong nước.

Để chuẩn bị bước sang giai đoạn tiếp theo, Công Ty TNHH Thương Mại và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây (Mitaco) không ngừng mở rộng lĩnh vực kinh doanh, gia tăng danh mục khách hàng, nâng cao năng lực nhân viên, gia tăng các giá trị cho khách hàng.

Hy vọng trong cả tương lai gần và tương lai xa Mitaco sẽ ngày càng lớn mạnh và có chỗ đứng cao nhất trong thị trường cung ứng nhân lực lao động cho thị trường Nhật Bản.