Tờ khai trong đơn xin Visa Nhật Bản có ý nghĩa gì?

Cũng giống với bao nhiêu quốc gia khác, nếu muốn đến Nhật Bản thì bạn phải bắt buộc thực hiện hoạt động ghi tờ khai trong đơn xin Visa. Đây là bước đầu tiên và cũng là bắt buộc cho tất cả các diện Visa như du lịch, thăm thân hay công tác,... . Trong đơn này, bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin chứng minh nhân thân từ các loại cơ bản nhất như tên, tuổi cho đến các điều khoản chi tiết như hoàn cảnh gia đình, khả năng tài chính. Không chỉ thế, bạn còn phải cung cấp chi tiết lịch trình cũng như mục đích khi đến Nhật. Hãy đảm bảo chúng khớp với những giấy tờ mà bạn đã khai trong hồ sơ còn lại.

Đây là bước cực kỳ quan trọng và cần phải được chuẩn bị và dò xét lại cực kỳ tỉ mỉ bởi vì chỉ cần một lỗi sai thì đơn xin Visa Nhật Bản của mọi người sẽ ngay lập tức bị từ chối. Thế nên bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc điền tờ khai thì Mitaco khuyên bạn hãy tìm đến các bên môi giới uy tín để trợ giúp. Bởi vì một khi đã bị hủy đơn thì phải mất đến tận 6 tháng sau bạn mới có thể tiếp tục nộp đơn xin lại.

Những lưu ý quan trọng khi điền đơn xin Visa Nhật Bản

Hướng dẫn cách điền đơn xin Visa Nhật Bản đúng chuẩn

Theo như lời khuyên từ trung tâm tư vấn du học Mitaco, mọi người nên sử dụng loại đơn xin Visa Nhật có mã QR Code. Bằng cách này nếu bạn không muốn phải cung cấp thông tin bằng tay thì có thể đánh máy bằng các ứng dụng như Foxit Reader hoặc Acrobat Reader dưới dạng PDF. Bạn có thể tải các tờ đơn xin Visa bằng giấy để thực hành cho nhuần nhuyễn trước khi thực hiện thao tác trên máy tính.

Cách điền đơn xin Visa Nhật Bản thật ra không quá khó mà chỉ đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, cẩn thận trước khi kê khai bất kỳ thông tin nào. Đầu tiên mọi người cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin cho từng hạng mức và đặc biệt là không được bỏ trống bất kỳ ô nào. Sau khi điền xong hãy kiểm tra lại và chỉnh sửa vì chỉ cần sai lệch một ô thì đơn của bạn sẽ bị quy vào trường hợp xin Visa giả mạo. Ngoài ra, giấy tờ trong bộ hồ sơ và mọi thứ được khai trong tờ đơn phải tương đồng với nhau.

Đối với những hạng mục có ô trống thì mọi người hãy kiểm tra kỹ rồi đánh vào chỗ trống phù hợp. Còn lại là những chỗ trống để điền sẽ được ghi bằng tiếng Anh thế nên nếu bạn chưa chắc chắn thì hãy dùng phần mềm dịch tự đồng hay hỏi những ai có kinh nghiệm. Thông thường chúng sẽ là những câu hỏi rất đơn giản và cơ bản thế nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Trường hợp được trực tiếp nộp đơn xin Visa tại Lãnh sự quán Nhật Bản

Nếu không muốn phải lo lắng và mệt mỏi khi phải chuẩn bị những thủ tục rườm rà thì mọi người còn một cách khác đó là lựa chọn những trung tâm uy tín chuyên thực hiện những dịch vụ này. Để tiện cho mọi người nắm bắt thông tin, sau đây là những trường hợp được nộp thẳng đơn lên Lãnh sự quán Nhật Bản.

Danh sách trên bao gồm các công ty ủy thác, cơ quan phái cử được Chính phủ Việt Nam cấp phép. Ngoài ra, công ty làm về mảng du học hay du lịch chỉ định được sự chấp thuận của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản cũng được thông qua. Không chỉ thế, đối với những trường hợp như vợ chồng hay người thân của người bản xứ hay người có Visa vĩnh trú Nhật Bản cũng có thể xin Visa tại Cửa sổ thị thực ở Lãnh sự quán.

Những điều cần biết về Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản khi xin Visa 

Quá trình xin Visa ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ có những điểm mà bạn cần lưu ý sau đây:

  • Không thông báo trước ngày trả kết quả.
  • Tạm ngưng nhận hồ sơ nếu quá tải trong ngày.
  • Tùy trường hợp sẽ yêu hồ sơ bổ sung hay phỏng vấn. Nếu không đáp ứng được sẽ bị hủy đơn.
  • Lý do bị từ chối Visa sẽ không được thông báo.

Bài viết trên đây bao gồm tất cả những thông tin về đơn xin Visa Nhật Bản mới nhất trong năm 2023. Nếu trong quá trình làm đơn hay tìm hiểu bài viết gặp phải bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ cho Mitaco để được tư vấn nhé!