Thông tin về bùa Omamori mới nhất

Trong các bài học tại trung tâm đào tạo Nhật Ngữ Mitaco về chủ đề này, thì từ “Omamori” có ý nghĩa là bảo vệ. Và với người Nhật, bùa Omamori đại diện cho những nguồn năng lượng tích cực đem lại sự may mắn cho người sử dụng chúng. Loại bùa này có kích thước bằng lòng bàn tay có chứa một mảnh gỗ hay giấy đã được yểm linh khí của thần linh bên trong. Lớp bọc của chúng được làm từ loại túi gấm được trang trí với màu sắc sặc sỡ và họa tiết trang nghiêm giống các đền thờ thần đạo.

Mỗi loại bùa Omamori khác nhau sẽ có những công dụng riêng của mình như đem lại thuận lợi trong tình duyên, xua đuổi tà mà,... Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần lưu ý khi mang bùa Omamori đó là không nên mở túi vì điều này sẽ khiến những điều may mắn bị tiêu tan đi. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất tiền để mua lại một chiếc bùa hoàn toàn mới.

Những lưu ý khi mang bùa Omamori mà bạn cần phải biết

Nguồn gốc và thông tin chính thức về bùa may mắn Omamori vẫn còn rất mơ hồ và chưa được công bố. Tuy nhiên theo các tư liệu ít ỏi kiếm được thì người dân xứ sở hoa anh đào cho rằng việc này xuất phát từ việc sùng bái tôn giáo Thần đạo từ thời Tokugawa. Tại Nhật có hai trường phái đó là Thần đạo và Phật giáo, và cho dù bạn có đi theo hướng nào thì vẫn có thể sở hữu cho mình những lá bùa may mắn này với tên gọi chung là “Omamori”.

Liệt kê những lưu ý khi dùng bùa Omamori 

Tuy đây là một vật mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người sử dụng nhưng nếu như bạn không tìm hiểu cách sử dụng đúng cách hay những lưu ý khi dùng bùa Omamori. Điều này có thể khiến chúng không còn hiệu nghiệm và mất đi những tính năng vốn có của mình.

Lựa chọn nơi phù hợp để cất giữ bùa

Từ xa xưa, người Nhật đã có những cách sử dụng bùa Omamori khác nhau để giúp phát huy tối đa công dụng của chúng. Và một trong số chúng đó chính là việc lựa chọn chỗ để cất giữ bùa.

Nói về điều này, mỗi loại bùa khác nhau sẽ có điều kiện về nơi đặt bùa khác nhau. Ví dụ như nếu là bùa tình duyên, bạn sẽ phải đeo chúng trên người mình bất kể thời gian để có thể dễ dàng gặp được định mệnh của mình. Còn đối với những loại bùa cầu an toàn thì mọi người thường treo chúng trên thiết bị di chuyển hay dùng làm móc khóa. Điều này sẽ hỗ trợ bạn có một chuyến đi an toàn và thuận lợi nhất.

Cuối cùng là loại bùa Omamori phổ biến nhất dùng để cầu bình an và may mắn thường được các gia đình đặt dưới các nơi trên cao dùng để thờ cúng. Hò sẽ lót một miếng vải màu trắng dưới những lá bùa này để thể hiện sự trân trọng, tôn kính với chúng.

Tuyệt đối không được mở túi bùa

Như đã đề cập ở trên, bạn tuyệt đối không được mở túi bùa trong quá trình sử dụng. Bởi điều này sẽ khiến phép trong lá bùa bị biến mất và những điều xấu xa sẽ xâm nhập vào chúng. Ngoài ra những lá bùa này không có hạn sử dụng, người Nhật sẽ chỉ đổi chúng để bỏ hết những điều tiêu cực trong năm cũ mà thôi.

Không nên vứt vào thùng rác

Hành động vứt bùa vào thùng rác thể hiện sự bất kính, thiếu tôn trọng với các vị thần linh đã ban pháp cho những lá bùa giúp bảo vệ bạn. Vì vậy, nếu như muốn xin đổi một lá bùa mới hãy hoàn trả lại ở nơi bạn nhận chúng để thể hiện sự biết ơn của mình.

Những điều bạn chưa hề biết về bùa Omamori

Đây là một trong những chủ đề khá mới mẻ đối với các bạn lao động nước ngoài. Thế nên chắc hẳn sẽ có nhiều điều bạn chưa biết về bùa Omamori. Theo truyền thống, chúng sẽ được làm từ lụa gấm kèm theo vật chứa phép bên trong. Thế nhưng hiện nay chúng đã được thay đổi bằng các vật dụng khác nhau như đề can, thẻ tín dụng,... để phù hợp với nhiều người hơn. Ngoài ra, màu sắc của chúng cũng đã thay đổi từ màu trầm của gỗ sang những bảng màu tươi sáng hơn để có thể dùng trong việc tặng quà.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần lưu ý khi mang bùa Omamori để không làm mất đi tính hiệu nghiệm của chúng. Nếu như bạn có hứng thú về việc mua những lá bùa này, hay đơn giản là vẫn còn thắc mắc về chủ đề trên. Hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhanh nhất!