Những khó khăn mà các lao động sẽ phải đối diện khi tham gia đơn hàng này là gì? Câu trả lời sẽ được Mitaco giải đáp trong bài viết dưới đây!

Công việc của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản gồm những gì?

Trong ngành xây dựng, giàn giáo là một vật dụng vô cùng cần thiết, hỗ trợ đắc lực cho nhiều người thợ như thợ sơn, thợ mộc… khi họ phải làm việc trên cao. Do đó, người tham gia đơn hàng giàn giáo Nhật Bản chắc chắn sẽ phải leo trèo và đứng trên cao thường xuyên.

Lựa chọn đơn hàng giàn giáo Nhật Bản có thật sự tốt?

Công việc liên quan đến giàn giáo sẽ bao gồm lắp ráp và tháo dỡ. Đây là một công việc yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối đến từ các lao động bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của nhiều người, bao gồm bản thân người lắp ráp và những người thợ khác. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Để đảm bảo sự an toàn cho người lao động, trong quá trình làm việc các bạn đều sẽ được trang bị đồ bảo hộ và hệ thống giàn giáo có chất lượng tốt nhất. Trên thực tế, giàn giáo ở Nhật Bản được lắp ráp khá đẹp mắt, khoa học và đảm bảo độ an toàn khá cao. 

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

  • Độ tuổi: 18 – 35 tuổi
  • Giới tính: Nam
  • Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp tối thiểu là THCS
  • Yêu cầu về ngoại hình: Chiều cao > 160cm, cân nặng > 50kg
  • Tình trạng sức khỏe ở trạng thái tốt, không mắc các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật
  • Chấp nhận có hình xăm, mất đốt ngón tay

Nhận được gì khi chọn đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

Công việc của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản được cho là khá nặng nhọc và có phần nguy hiểm so với nhiều đơn hàng khác. Tuy nhiên, các đơn vị tuyển dụng và công ty Nhật Bản luôn đề cao sự an toàn của lao động lên hàng đầu. Do đó, trước khi chính thức làm việc, các lao động sẽ được huấn luyện kỹ càng đồng thời luôn được trang bị đồ bảo hộ trong suốt quá trình làm việc.

Lựa chọn đơn hàng giàn giáo Nhật Bản có thật sự tốt?

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lao động thuộc đơn hàng giàn giáo ở Nhật Bản là khá cao. Tỷ lệ cạnh tranh tương đối thấp thế nên các lao động có thể đậu đơn hàng một cách thuận lợi. Đồng thời, chi phí đi Nhật làm việc của đơn hàng giàn giáo cũng không quá cao nhưng mức lương nhận được kèm với chế độ đãi ngộ lại cực kỳ hấp dẫn. Sau khi kết thúc hợp đồng, các lao động vẫn có thể tiếp tục gia hạn bởi vì nhu cầu của ngành nghề này là rất lớn ở Nhật Bản.

Những khó khăn của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

Bên cạnh những ưu điểm của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản đã kể trên thì trong thực tế, công việc này cũng có khá nhiều khó khăn:

  • Đặc thù công việc: Phải làm việc ngoài trời và ở trên cao trong thời gian dài. Do đó, yếu tố thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc cũng như sức khỏe của lao động. Không sợ độ cao là điều kiện tiên quyết và quan trọng bậc nhất khi các lao động muốn đăng ký đơn hàng này.
  • Áp lực công việc khá lớn, đôi khi phải tăng ca thường xuyên để kịp tiến độ công trình.
  • Yêu cầu về sức khỏe của lao động khá cao.

Lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân đóng vai trò rất quan trọng khi muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đơn hàng giàn giáo này có những ưu điểm và khó khăn nhất định. Do đó, nếu muốn đăng ký thì các bạn cần phải thật sự cân nhắc, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe. Khi bạn cảm thấy có thể khắc phục những khó khăn trên thì đơn hàng giàn giáo Nhật Bản thật sự là một lựa chọn tốt mà các bạn nên đăng ký.