Tìm hiểu các quy định về khai thuế Kakutei Shinkoku

Khai thuế Kakutei Shinkoku là một thủ tục quan trọng tại Nhật Bản, nhất là người lao động lần đầu đến Nhật Bản làm việc theo chương trình phái cử kỹ năng đặc định và các chương trình khác. Thủ tục này được thực hiện để xác định số tiền thuế thu nhập cá nhân mà người nộp thuế phải nộp cho chính phủ. Các quy định về người lao động khai thuế Kakutei Shinkoku sẽ được quy định đầy đủ tại Luật Thuế Thu Nhập Cá Nhân của Nhật Bản.

Cách đơn giản nhất để tìm hiểu các quy định về thủ tục kê khai thuế Kakutei Shinkoku là truy cập vào trang web của cơ quan thuế Nhật Bản (国税庁). Trang web này cung cấp đầy đủ các thông tin về thuế tại Nhật Bản, bao gồm cả quy định về khai thuế Kakutei Shinkoku.

Lời khuyên giúp khai thuế Kakutei Shinkoku tại Nhật Bản đơn giản hơn

Trang web www.nta.go.jp là trang web chính thức của cơ quan thuế Nhật Bản. Trang web này có phiên bản tiếng Anh là nta.go.jp/english/ để tìm hiểu các quy định về khai thuế.

Khi tìm hiểu các quy định về khai thuế, bạn cần lưu ý và ghi những thông tin liên quan đến điều kiện khai thuế, thời hạn nộp thuế, cách tính thuế, các khoản chi phí được trừ.

Có sự chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng từ trước

Sự chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng từ trước là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khai thuế nhanh chóng và thành công. Việc chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng khai thuế chính xác và đầy đủ, tránh tình trạng bị phạt do khai thuế sai hoặc chậm.

Cách kê khai thuế ở Nhật Bản tránh sai lầm bạn cần chuẩn bị các thông tin cần thiết trước khi bắt đầu thủ tục kê khai thuế Kakutei Shinkoku là:

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.
  • Thông tin về các nguồn thu nhập: Thu nhập từ tiền lương, tiền công, thu nhập từ kinh doanh, thu nhập từ đầu tư, trúng thưởng.
  • Thông tin về các khoản chi phí được trừ: Chi phí đi lại, chi phí ăn uống, chi phí mua sắm, chi phí học tập, chi phí nhà ở, chi phí y tế, chi phí bảo hiểm.

Các thông tin cần thiết này có thể thay đổi tùy vào thời kỳ, nên bạn cần trang web của cơ quan thuế Nhật Bản hoặc các trang web cung cấp thông tin về thuế mới nhất để cập nhật chính xác theo từng thời điểm.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ khai thuế

Sử dụng phần mềm hỗ trợ khai thuế là một cách khai báo thuế online hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ khai thuế sẽ giúp bạn điền các thông tin khai thuế Kakutei Shinkoku một cách dễ dàng và chính xác, tính toán thuế một cách nhanh chóng và chính xác, lưu trữ các thông tin khai thuế kỹ lưỡng.

Tại Nhật Bản, hiện tại có nhiều phần mềm hỗ trợ khai thuế miễn phí hoặc trả phí như: Tax Free, Jitta, Biztax,...Xem thêm: Khai thuế trực tuyến e-Tax ở Nhật

Khai thuế online trên E-Tax

Khai thuế trực tuyến là cách khai thuế nhanh chóng và tiện lợi ở Nhật hiện nay. Bạn có thể khai thuế trực tuyến tại trang web của cơ quan thuế Nhật Bản. Với cách khai báo thuế online này, bạn chỉ cần có smartphone hoặc máy tính kết nối mạng để truy cập truy cập trang web của cơ quan thuế và một tấm thẻ My Number (thẻ căn cước công dân điện tử của Nhật Bản).

Khi khai thuế trực tuyến trên E-Tax, bạn có thể yên tâm thông tin của mình được bảo mật an toàn vì hệ thống e-Tax cũng sử dụng nhiều biện pháp bảo mật khác để bảo vệ thông tin khai thuế của bạn như xác thực người dùng, kiểm soát truy cập, theo dõi hoạt động kiểm soát và phát hiện ra các hoạt động bất thường.

Lưu sẵn cách liên hệ với các cơ quan hỗ trợ khai thuế Kakutei Shinkoku

Trong quá trình làm thủ tục khai thuế Kakutei Shinkoku, bạn có thể gặp phải những tình huống trục trặc không thể đoán trước được và không biết cách xử lý. Lúc này, bạn nên liên hệ với các bên hỗ trợ để nhận được sự giúp đỡ.

Đó có thể là số điện thoại của cơ quan thuế Nhật Bản, theo trang web của cơ quan thuế Nhật Bản, số điện thoại hỗ trợ của cơ quan thuế là 03-3501-0110. Bạn có thể gọi điện thoại đến số này để được giải đáp thắc mắc về thuế. Ngoài ra, bạn có thể lưu sẵn số điện thoại của các chuyên gia tư vấn về thuế ở Nhật hoặc hỏi thăm bạn bè có kinh nghiệm về việc khai thuế, đóng thuế ở Nhật.

Khai thuế Kakutei Shinkoku là một thủ tục quan trọng đối với tất cả những ai đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Hy vọng là 5 lời khuyên mà Mitaco vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện thủ tục này một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng trong quá trình làm việc tại Nhật.