TTS sang Nhật có bắt buộc phải ở ký túc xá hay không? 

Trả lời cho câu hỏi TTS Nhật có phải ở ký túc xá hay không thì đó chính là không cần thiết. Tuy 100% lao động sau khi nhập cảnh tại Nhật đều được doanh nghiệp, nghiệp đoàn hay công ty phái cử giới thiệu cho những ký túc xá uy tín thế nhưng trên thực tế họ không nhất thiết phải ở đây. Nếu bản thân và gia đình của người lao động có đủ điều kiện kinh tế, kiến thức tìm kiếm nhà cửa tốt và phù hợp với mong muốn của bản thân hơn thì vẫn hoàn toàn có thể xin dời ra ngoài.

Thế nên những lời đồn đại về việc TTS sang Nhật có bắt buộc phải ở ký túc xá hay không thật sự chỉ là thông tin sai sự thật và gây hiểu nhầm cho người đọc. Xét trên thực tế, đúng là có rất nhiều bạn đi xuất khẩu lao động lựa chọn hình thức nhà ở này để tiết kiệm chi phí, gặp gỡ đồng hương nhằm ổn định cuộc sống ở xứ hoa anh đào nhanh hơn. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp không quen sống chung trong một trường tập thể hay chấp nhận được sự gò bó của ký túc xá mang lại nên họ vẫn có thể báo cáo với người quản lý để xin được ra ngoài.

Liệu TTS sang Nhật có bắt buộc phải ở ký túc xá?

Những lợi ích khi ở ký túc xá dành cho TTS 

Theo lời khuyên từ trung tâm tư vấn du học Mitaco, thì việc ký túc xá ở Nhật Bản thật sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những lao động đang có mong muốn tích lũy tiền và nhanh chóng có cuộc sống ổn định ở xứ sở hoa anh đào. Tại đây, từng phòng đều đã được trang bị đầy đủ nội thất với đa dạng công năng tiện nghi như giường, tủ quần áo hay kể cả là điều hòa, tủ lạnh giúp cho việc nấu nướng của mọi người suôn sẻ hơn. Họ đảm bảo bạn có một không gian thư giãn tốt nhất để trở về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài với sự quản lý an toàn từ người kiểm soát. Đặc biệt khi ở đây, mọi vấn đề của mọi người xảy ra ở Nhật sẽ được thông báo lại với công ty tiếp nhận và được giải quyết với tốc độ nhanh hơn.

Với chi phí dao động từ 10.000 Yên đến 50.000 Yên tùy vào việc họ có cung cấp bữa ăn miễn phí hay không. Mỗi lao động sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn và có thể dùng chúng cho những chi phí sinh hoạt khác khi ở Nhật. Ngoài ra, lợi ích khi ở ký túc xá còn nằm ở vị trí mà chúng được xây dựng. Hầu hết các ký túc xá đều tọa lạc xung quanh khu vực trung tâm có bao gồm đầy đủ các cửa hàng tiện lợi, bệnh viện, công viên và các nơi giải trí khác.

TTS khi ở ký túc xá có những quy định nào? 

Như đã nói ở trên thì ký túc xá là một nơi ở tập thể và được kiểm soát dưới trướng của người quản lý được cử từ doanh nghiệp tiếp nhận hoặc nghiệp đoàn. Thế nên cũng khá dễ hiểu khi có những quy định ở ký túc xá Nhật Bản nhất định cần phải tuân theo. Vi phạm điều này có thể gây ảnh hưởng đến kết quả xin gia hạn Visa của mọi người nên phải thật cẩn trọng.

Nội quy ở ký túc xá ở Nhật nghiêm cấm việc gây ra tiếng động mạnh ở phòng hoặc cái khu vực sinh hoạt chung. Hoạt động nấu ăn gây ra âm thanh lớn cũng có thể bị cảnh sát đến kiểm tra và sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối không cần thiết. Đặc biệt, tội lớn nhất mà các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng rất dễ phạm phải do thói quen còn ở Việt Nam đó là việc dẫn bạn khác giới về chỗ ở của mình.

Đây là điều cấm kỵ đặc biệt là với những lao động đang làm việc ở xứ sở hoa anh đào. Ngoài ra, do khu vực phòng tắm hay nấu ăn đều được sử dụng chung thế nên hãy để đến thời gian dùng và nhường chỗ cho người khác. Việc giữ gìn vệ sinh tập thể và phòng ở của bản thân cũng là một trong những quy định được nêu.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi TTS sang Nhật có bắt buộc phải ở ký túc xá hay không? Nếu vẫn còn điều gì khó hiểu về cách thông báo xin dọn ra ngoài ký túc xá thì hãy liên hệ cho Mitaco để được tư vấn nhé!