Hôm nay hãy cùng Mitaco xem qua lợi ích của những loại bằng cấp không thể thiếu khi xin việc tại Nhật mà các bạn du học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nói riêng hay lao động ở Nhật nói chung nên sở hữu để có thể đi xin việc suôn sẻ nhất nhé!

Bằng cấp không thể thiếu khi xin việc tại Nhật

1. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT 日本語能力試験

Đối với các bạn đang theo học khối xã hội hay trường nghề chuyên môn Senmon thì nên có cho mình chứng chỉ JLPT ở mức N2 hay thậm chí là N1. Điều này sẽ giúp cho quá trình xin Visa lao động của mọi người trở nên suôn sẻ hơn.

Là một trong những loại bằng cấp không thể thiếu khi xin việc tại Nhật thế nên kể cả những bạn ở khối ngành công nghệ kỹ thuật như thợ IT hay cơ khí nó cũng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Trong trường hợp nếu vẫn chưa cảm thấy tự tin thì hãy thử sức để lấy bằng N3 trước. Phương pháp trên sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng thi trượt N2 quá nhiều lần dẫn đến kết cục là bạn không có bất kỳ chứng chỉ gì để chứng minh trình độ ngôn ngữ của mình.

Liệt kê các loại bằng cấp không thể thiếu khi xin việc tại Nhật

2. Chứng chỉ năng lực tiếng Anh Toeic

Tại trung tâm tư vấn du học Mitaco, ngoài những bằng cấp về Nhật Ngữ ra thì bộ phận tư vấn vẫn luôn khuyên nhủ các học viên nên tham gia cuộc thi Toeic. Để tạo lợi thế khi tuyển dụng, mức điểm tối thiểu mà mọi người nên đạt đó chính là 600. Tuy nhiên, tùy vào tính chất và môi trường làm việc của từng ngành nghề mà tần suất sử dụng tiếng Anh cũng sẽ thay đổi. Đối với những nơi yêu cầu lao động phải trao đổi với khách hàng bằng Anh ngữ thường xuyên thì bắt buộc năng lực tiếng Anh Toeic phải tương đương mức 700 điểm.

Đặc biệt trong các công ty cổ phần có vốn đầu tư khác ngoài Nhật 外資系 sẽ đặt điều kiện tuyển dụng cho các ứng viên tham gia phải đạt trên 800 điểm. Vậy nên trước khi có ý định ứng tuyển vào những ngành nghề hay công ty nhất định hãy xem xét khả năng của mình trước nhé!

3. Chứng chỉ Boki 日商簿記検定

Chứng chỉ Boki là một trong những loại chứng nhận có thể được dùng để xin việc ở nhiều lĩnh vực công việc từ lao động văn phòng cho đến các việc làm trong khối ngành kỹ thuật và kinh doanh. Sở hữu kiến thức về kế toán cơ bản không những hỗ trợ cho mọi người những vấn đề liên quan đến dòng tiền của công ty mà còn đem đến khả năng nhận biết về đầu ra của tiền. Ngoài ra các mục về chi phí hay khoản tiền liên quan đến công việc phải làm cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn với loại bằng cấp này.

Đối với những ai đang làm công việc điều hành thì kiến thức về kế toán cũng sẽ giúp ích cho mọi người xin việc tại Nhật rất nhiều. Vậy nên để cho con đường sự nghiệp trong tương lai trở nên chắc chắn hơn hãy cố gắng đạt tối thiểu 3級 hoặc tối thiểu là 2級.

4. Chứng chỉ ITパスポート

Chứng chỉ ITパスポート được xem là một trong những bằng cấp phổ thông thiết yếu nhất đối với người muốn làm việc trong các công ty ngành IT. Tuy nhiên chúng cũng vô cùng được coi trọng ở lĩnh vực khác bởi kỹ năng máy tính là một yếu tố mà nhiều công ty tìm kiếm. Dù là vậy thì đây vẫn chỉ là loại giấy chứng nhận sơ cấp thế nên nếu đem chúng để đi xin vào các công ty lớn chuyên về IT sẽ không đem lại kết quả.

5. Chứng chỉ ファイナンシャルプランナー

Chứng chỉ ファイナンシャルプランナー hay còn gọi là Financial Planner là một loại chứng nhận được đánh giá cực kỳ cao trong các công việc về tài chính, bảo hiểm, bất động sản hay tài chính - tài vụ. Ngoài ra, tham gia vào khóa đào tạo cho cuộc thi này sẽ giúp cho khả năng xử lý tình huống của mọi người trở nên sắc bén hơn.

6. Bằng lái xe ô tô 普通自動車運転免許

Bằng lái xe ở Nhật ô tô, là một điều kiện bắt buộc cho những ai có ý định tham gia vào công việc quản lý tu nghiệp sinh, hướng dẫn viên du lịch hay nghề liên quan tới dịch vụ hàng không. Đây cũng là lợi thế giúp mọi người khơi mở thêm nhiều cơ hội việc làm nếu chưa có dự định rõ ràng cho mình. Đặc biệt dưới tư cách sinh viên 学割 hay theo học tập trung 合宿(がっしゅく), các bạn còn được giảm giá học phí từ 10 ~ 12 man và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Trên đây là những thông tin mà ứng viên cần biết về các loại bằng cấp không thể thiếu khi xin việc tại Nhật. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong việc đăng ký các lớp học cho những chứng chỉ trên thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhanh nhất nhé!