Cùng tìm hiểu về “Lễ ký kết kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên giai đoạn 2021-2025” qua bài viết sau.

Giới thiệu chung về buổi lễ ký kết

Vào ngày 15/04/2021, tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra buổi lễ ký kết, đánh dấu một cột mốc mới trong sự hợp tác của 3 đơn vị: Công ty Mitaco, UBND huyện Mang Thít và Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Chủ đề của buổi lễ lần này là kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên giai đoạn 2021-2025.

Chủ trì buổi lễ ký kết là ông Lê Thành Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít. Bên cạnh đó buổi lễ còn có sự tham dự của nhiều đại diện đến từ các đơn vị như Sở Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mang Thít, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng với các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

Mục đích của lễ ký kết

Hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản đang bước vào giai đoạn phát triển trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Do đó, để tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng, cung ứng cho chương trình phái cử lao động thì rất cần sự liên kết, hợp tác đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật cho các lao động giữa các đơn vị. 

Vì vậy một buổi lễ ký kết long trọng đã chính thức diễn ra. Theo thỏa thuận giữa 3 đơn vị, trong giai đoạn 2021 – 2025 sẽ phấn đấu mỗi năm đều có thể tuyển chọn một lực lượng lao động đạt tiêu chuẩn, sẵn sàng đáp ứng cho hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Phát biểu của đại diện các đơn vị

Tại buổi lễ ký kết, Trưởng phòng Pháp lý công ty Mitaco – Bà Lê Thị Hương chia sẻ rằng hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình sẽ tiếp tục học lên đại học sau khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, có những bạn học sinh lại mong muốn được đi theo một hướng khác ngoài học đại học. Do đó, các bậc phụ huynh nên lắng nghe ý kiến của con cái và cùng đưa ra những định hướng phù hợp trong tương lai. Qua đó, bà đặc biệt nhấn mạnh vai trò của việc phân luồng học sinh ngay từ khi các em còn đang học THPT.

Ông Trần Minh Tố - Đại diện của Trường Cao đẳng Vĩnh Long cũng đánh giá cao việc phân luồng các em từ bậc THPT. Mỗi em học sinh đều có một trình độ học tập và thế mạnh ở những lĩnh vực khác nhau. Việc định hướng nghề nghiệp cho các em ở giai đoạn này sẽ hỗ trợ các em rất nhiều trong việc tìm được lối đi phù hợp. Từ đó gia tăng tỷ lệ thành công trong tương lai.

Tiếp đến chương trình, ông Lê Thành Phương – Đại diện của UBND huyện Mang Thít đã thông qua kế hoạch hướng nghiệp, phân luồng học sinh, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, học sinh, sinh viên giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời ông cũng giới thiệu về kế hoạch xuất khẩu lao động Nhật Bản trên địa bàn tỉnh ở giai đoạn này. Đây là một cơ hội việc làm tốt mà các lao động nên nắm bắt và tận dụng.

Tổng kết buổi lễ ký kết

Buổi lễ ký kết đã khép lại một cách thành công tốt đẹp với phần trao hoa cho đại diện của cả 3 đơn vị hợp tác. Bên phía công ty Mitaco cũng đã trình bày mong muốn có thể triển khai và hoàn thành kế hoạch hợp tác một cách thuận lợi nhất với sự ủng hộ và tạo điều kiện tối đa của UBND huyện Mang Thít và các sở ban ngành liên quan. 

Một lần nữa Mitaco xin trân trọng cảm ơn sự phối hợp tổ chức của UBND Mang Thít và các đơn vị khác giúp cho buổi lễ ký kết diễn ra thành công và suôn sẻ. Chúc cho sự hợp tác của 3 đơn vị trong tương lai sẽ ngày càng gắn kết và gặt hái được nhiều thành tựu.