Ngày 26/08/2020 tại Trường Cao Đẳng Vĩnh Long đã diễn ra buổi lễ ký kết chương trình liên kết tuyển sinh đào tạo Tiếng Nhật, Đào tạo nghề sơ cấp và tuyển dụng qua Nhật Bản làm việc giữa Trường Cao Đẳng Vĩnh Long và Công Ty TNHH Thương Mại và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây (Mitaco).

Đây là buổi ký kết đánh dấu mốc quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực khép kín từ tuyển sinh đầu vào, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản… Với mục tiêu đưa ra là mang đến thu nhập cao từ 25 đến 35 triệu đồng/tháng đối với tất cả các lao động. Sau 3 năm làm việc mỗi lao động sẽ tiết kiệm được từ 500 đến 800 triệu đồng. Từ đó không chỉ giúp xóa đói giảm nghèo, nâng mức sống của các gia đình và giúp Tỉnh Vĩnh Long trở nên giàu mạnh hơn.

Ông Trần Minh Tố (Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Vĩnh Long) phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Mitaco và Trường Cao Đẳng Vĩnh Long

Buổi lễ ký kết chương trình liên kết tuyển sinh đào tạo tiếng Nhật, đào tạo sơ cấp nghề và tuyển dụng qua Nhật làm việc giữa Trường Cao Đẳng Vĩnh Long và Công Ty TNHH Thương Mại và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây (Mitaco) được diễn ra vào sáng ngày 26/08/2020.

Buổi lễ được góp mặt của Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ Tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long; Bà Huỳnh Thị Mỹ Hà, Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long; Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục – Đào Tạo Tỉnh Vĩnh Long; Ông Trần Minh Tố, Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Vĩnh Long; Ông Hồ Kỳ Nam, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Vĩnh Long; và Bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Vĩnh Long, cùng sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám Đốc Công Ty Mitaco, Ông Nguyễn Công Trung, Phó Giám Đốc Công Ty Mitaco, Đài Truyền Hình Vĩnh Long cùng nhiều khách mời quan trọng khác.

Buổi ký kết đánh dấu sự hợp tác giữa Mitaco và Trường Cao Đẳng Vĩnh Long nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao để đi làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh giải quyết nhu cầu việc làm và đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn từ 25 đến 35 triệu đồng/ tháng. Các sinh viên, lao động tại Vĩnh Long còn được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiếp cận với công nghệ hiện đại để không ngừng nâng cao tay nghề, nâng cao kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp lâu dài.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (Giám Đốc công ty Mitaco) phát biểu trong buổi lễ

Mục tiêu, mong muốn của Tỉnh Vĩnh Long và Mitaco trong buổi ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ Tịch UBND Tỉnh cho biết: “Sau ký kết, hai đơn vị xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm, công việc cụ thể, rõ ràng, khẩn trương tiến hành tuyển sinh, đào tạo và đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ về chương trình. Các sở ban ngành tỉnh kịp thời hỗ trợ để chương trình thực hiện hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng lao động và nguồn nhân lực của tỉnh.”

Công ty Mitaco và Trường Cao Đẳng Vĩnh Long thực hiện ký kết

Thông qua buổi lễ, Mitaco cũng hy vọng sẽ thu hút được nhiều sinh viên của trường Cao Đẳng Vĩnh Long, Lao Động tại Tỉnh Vĩnh Long sẽ quan tâm và tham gia chương trình. Từ đó xây dựng được đội ngũ lao động tiềm năng, chất lượng cao để có thể hoàn thành được các công việc tại Nhật Bản và không ngừng nâng cao thu nhập, Phát triển cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Chương trình đào tạo Tiếng Nhật, đào tạo nghề sơ cấp, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản của Mitaco

Chương trình đào tạo tiếng Nhật, đào tạo nghề sơ cấp, giới thiệu việc làm tại Mitaco phù hợp với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT sẽ được tham gia đào tạo Tiếng Nhật, học nghề do Mitaco và Trường Cao Đẳng Vĩnh Long liên kết đào tạo.

Trong quá trình này các em sẽ được học nghề tại trường và đào tạo Tiếng Nhật song song. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ được tuyển dụng qua Nhật làm việc theo các chương trình liên kết giữa Việt Nam và Nhật Bản như: Chương trình thực tập sinh kỹ năng, chương trình phái cử kỹ năng đặc định, chương trình kỹ sư Nhật Bản

Thời gian làm việc tại Nhật Bản sẽ có thời hạn 1 năm, 3 năm, 5 năm hay sẽ lâu hơn do các bạn có nhu cầu gia hạn thêm hợp đồng. Sau khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật Bản và trở về nước bạn sẽ được Mitaco hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp.

Phái đoàn hai bên cùng chụp ảnh kết thúc buổi lễ

Các lao động sau khi đã được học tập, làm việc, tiếp cận với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại tại Nhật Bản chính là nguồn nhân lực tốt nhất thu hút nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư về tỉnh Vĩnh Long. Từ đó góp phần giải quyết nhu cầu công việc, nâng cao thu nhập, nâng cao mức sống của người gian và giúp Tỉnh Vĩnh Long ngày càng giàu mạnh hơn.

Ngoài ra hiện nay Mitaco còn có nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên đang theo học tại Tỉnh Vĩnh Long như chương trình học bổng dành cho các bạn đang theo học điều dưỡng tại trường… Vì vậy bạn sinh viên hãy thường xuyên cập nhật tin tức tại Mitaco hoặc tại trường để săn cho mình những gói học bổng có giá trị từ Mitaco nhé.