Bên cạnh đó, buổi lễ cũng đã đánh dấu một bước đi vững chắc cho chương trình Liên Kết Tuyển Dụng & Đào Tạo giữa Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây (Mitaco) với tỉnh Vĩnh Long nói chung, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Công ty Mitaco thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn”

Thực hiện theo chính sách hỗ trợ người lao động học nghề với Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” của tỉnh. Công ty Mitaco luôn sẵn sàng giáo dục đào tạo nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho người lao động để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong suốt thời gian qua, công ty đã tổ chức đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, Mitaco đã phối hợp với trường Cao đẳng Vĩnh Long và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long để thực hiện chương trình phối hợp trong việc tổ chức đào tạo nghề Điều dưỡng (Chăm sóc người cao tuổi/người bệnh) cho lực lượng lao động nông thôn của tỉnh có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lễ khai giảng lớp điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi & người bệnh

Có thể thấy, chăm sóc người cao tuổi đang là một vấn đề thời sự trong chiến lược chăm sóc sức khỏe ở trên thế giới cũng như nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển. Tại Nhật Bản, nhu cầu chăm sóc người cao tuổi và người bệnh luôn được chú trọng. Do đó, sau khi các bạn học viên tốt nghiệp lớp Điều Dưỡng Chăm Sóc Người Cao Tuổi & Người Bệnh sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại đất nước Nhật Bản. 

HV lớp điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi & người bệnh sẽ được học những gì?

Công ty Mitaco hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ, nâng cao kiến thức chuyên môn, bổ sung các kiến thức khác về pháp luật, lối sống, văn hóa của đất nước Nhật Bản. Đặc biệt, Mitaco đã tạo điều kiện để các bạn được học tập với trang thiết bị giảng dạy hiện đại.

Lễ khai giảng lớp điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi & người bệnh

Để quá trình học tập đạt được kết quả tốt nhất, các bạn phải tích cực tham gia đầy đủ chương trình đào tạo theo kế hoạch giảng dạy của lớp học. Quá trình học phải tích cực, tập trung và đảm bảo kỹ năng thực hành theo yêu cầu của giáo viên. Ngoài việc học tập trên lớp, bản thân của từng học viên phải cần tự rèn luyện thêm hoặc rèn luyện theo nhóm để tự ôn tập, trao dồi kiến thức, kỹ năng nghề theo các yêu cầu, điều kiện đề ra của chương trình đào tạo.

Lễ khai giảng lớp điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi & người bệnh

Trong thời gian tới, Mitaco hi vọng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long tiếp tục quan tâm, thường xuyên chỉ đạo, điều hành và hướng dẫn để Công ty tiếp tục tổ chức thành công khóa học nghề, đảm bảo chất lượng và hiệu quả theo mục tiêu chương trình đào tạo đã đề ra. Song song với việc này, Mitaco cũng cần có sự quan tâm hơn nữa từ Trung tâm Công tác xã hội, nhằm tạo điều kiện trong việc hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị thực hành nghề, thực hành thực tế. 

Sau khóa học, công ty Mitaco đảm bảo học viên có kiến thức thực hành quy trình điều dưỡng chăm sóc người bệnh toàn diện. Thực hiện phương pháp đánh giá người bệnh, các giải pháp can thiệp chăm sóc và ghi chép hồ sơ điều dưỡng hiệu quả. Với những kiến thức học hỏi được, các bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Lời cảm ơn

Một lần nữa. công ty Mitaco xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, xin cám ơn tập thể phòng Quản lý Giáo dục nghề nghiệp, phòng Lao động – Việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty tổ chức lớp lớp điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi & người bệnh; xin cảm ơn Trung tâm Công tác xã hội đã tích cực phối hợp tổ chức lớp học. Kính Chúc các bạn học viên hoàn thành tốt khóa học và thành công trong tương lai!