Lịch sử hình thành của lễ hội pháo hoa Yodogawa

Tên lễ hội pháo hoa Nhật Bản là Hanabi và được biết đến là lễ hội pháo hoa nổi tiếng diễn ra vào mùa hè ở Nhật Bản. Hanabi được hiểu có nghĩa là giống như một bông hoa xinh đẹp. Người Nhật rất yêu thích và yêu thích lễ hội này. Đây được coi là lễ hội văn hóa truyền thống đẹp đẽ ở Nhật Bản.

Trên thực tế, pháo hoa được biết đến là sản phẩm do người Trung Quốc sáng tạo ra nhưng khi du nhập vào Nhật Bản, chúng có những khác biệt rất ấn tượng. Người Nhật áp dụng công nghệ sản xuất pháo hoa cực kỳ tiên tiến để tạo ra những sản phẩm pháo hoa hoàn toàn khác biệt.

Hai nghệ sĩ bắn pháo hoa Hanabi nổi tiếng ở Nhật Bản là Kagiya và Tamaya đã biến pháo hoa thành một môn nghệ thuật và giúp nó được nhiều người biết đến hơn.

Lễ hội pháo hoa Yodogawa diễn ra như thế nào?

Một đám đông hào hứng mặc bộ Yukata đẹp nhất của mình, mùi xúc xích nướng từ những gánh hàng rong, âm thanh phấn khích và hồi hộp của những đứa trẻ ngồi trên vai bố mẹ, hồi hộp chờ đợi.

Những kiệt tác tiếp theo được vẽ lên trên bầu trời đêm đen của những ngày hè. Được tổ chức vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 8 hàng năm, lễ hội pháo hoa Yodogawa hàng năm được xếp hạng trong số 10 lễ hội pháo hoa nổi tiếng nhất ở vùng Kansai và thực sự là một trong những lễ hội được mong đợi nhất ở Osaka.

Sự kiện này bắt đầu vào năm 1989 và có gần 500.000 người đến xem màn bắn pháo hoa khổng lồ này. Bạn sẽ cảm thấy thích thú trước sự sáng tạo của các nghệ nhân pháo hoa đã thiết kế những màn trình diễn pháo hoa khác nhau để trang trí cho bầu trời đêm mùa hè.

Các bạn du học sinh phái cử thực tập sinh kỹ năng cũng sẽ có cảm giác như mình là thành viên của đại gia đình này (cùng với đám đông từ khắp Nhật Bản), háo hức chờ đợi màn bắn pháo hoa tiếp theo trên bầu trời.

Nên xem pháo hoa như thế nào?

Bạn có thể xem pháo hoa từ nhiều nơi khác nhau nếu muốn tận hưởng trải nghiệm hiếm có khi được hòa mình hoàn toàn vào một lễ hội Nhật Bản. Mitaco khuyên bạn nên ngồi ở hai bên Yodogawa với đám đông ướt đẫm mồ hôi.

Mọi khó chịu vì mùi tanh của cá mòi trong đám đông sẽ tan biến, khi bạn nhìn thấy những đứa trẻ vỗ tay và dậm chân nhỏ theo từng chùm pháo hoa được phóng lên trời.

Pháo hoa bắt đầu trước 8 giờ tối nhưng để tránh đông đúc và có cho mình một vị trí đẹp, chúng tôi khuyến khích bạn nên đặt chỗ trước ít nhất 1 hoặc 2 giờ. Hãy đến sớm để thưởng thức ẩm thực lễ hội độc đáo của Nhật Bản và cắm trại bên bờ sông.

Nếu bạn muốn chắc chắn có một tầm nhìn tuyệt vời, có chỗ ngồi đặt trước với giá vé là 2.500 Yên cho mỗi chỗ ngồi đứng và 8.000 Yên cho vé ngồi đầy đủ kèm hộp cơm bento và đồ uống ướp lạnh.

Đặc biệt chú ý đến cao trào trong ngày - với những bức ảnh chụp bầu trời không ngừng nghỉ kéo dài khoảng 10 giây. Màn đêm giống như ánh sáng ban ngày và bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với khung cảnh rực rỡ kéo dài 50 phút của bầu trời ngày hè.

Những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội pháo hoa Hanabi Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa Yodogawa diễn ra tại Nhật Bản vô cùng đông đúc và nhộn nhịp, vì vậy để có thể ngắm pháo hoa được rõ nét bạn nên chuẩn bị một vị trí ngồi đẹp. Bạn có thể chuẩn bị thêm một số món ăn để vừa thưởng thức những món ăn ngon vừa xem trình diễn pháo hoa.

Bên cạnh đó, bạn nên mang theo bình xịt côn trùng vì lễ hội pháo hoa diễn ra khá lâu và lại rơi vào mùa hè nên bình xịt sẽ rất hữu ích giúp bạn tránh bị côn trùng đốt.

Để phù hợp với lễ hội pháo hoa, bạn nên mặc trang phục Yukata. Nếu không, bạn nên mặc trang phục thoải mái để tham gia lễ hội. Ngoài ra, không có quy định hay quy định nào về trang phục tại lễ hội pháo hoa Nhật Bản, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Lễ hội pháo hoa Yodogawa chắc chắn là nơi bạn nên đến và trải nghiệm khi đặt chân đến Nhật Bản. Hy vọng qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn một lộ trình tham quan phù hợp.