Công việc cụ thể của kỹ sư ô tô Nhật Bản

Kỹ sư ô tô Nhật Bản cần những người thợ lành nghề và chuyên biệt để có thể thực hiện tiêu chuẩn công việc. Khi tham gia đơn hàng này, phái cử kỹ thuật viên kỹ sư làm các công việc sau:

Bảo trì:

 • Kiểm tra hệ thống lái, khung gầm, phanh và động cơ, cảm giác sử dụng của thợ máy, chạy thử một vòng. Sau đó kích xe lên và kiểm tra từ các chi tiết cụ thể: lắc đùm, bánh xe, kiểm tra lốp, kiểm tra cao su cân bằng, roto, trục, hệ thống phanh.....
 • Sau đó sẽ là bảo dưỡng phanh, bơm mỡ, thay nhớt máy (nếu km cần thay), thay dầu phanh, vệ sinh lọc gió, thay lọc nhớt, vệ sinh két nước, thay nước làm mát...v.v.

Kỹ sư ô tô Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Sửa chữa:

 • Kiểm tra và kết luận lý do hỏng hóc.
 • Lên phương án sửa chữa.
 • Triển khai, tháo lắp, sửa chữa phụ tùng.

Mức lương dành cho kỹ sư ô tô Nhật Bản

Mức lương dành cho lao động đi Nhật Bản theo diện kỹ sư nhìn chung khá cao so với các ngành nghề khác. Đối với đơn hàng kỹ sư ô tô tại Nhật Bản, được đánh giá là có mức lương rất hấp dẫn, tối thiểu là 220.000 JPY/tháng (tương đương gần 40 triệu đồng/tháng) chưa tính tăng ca.

Đối với lao động có kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Nhật tốt thì thu nhập cao hơn rất nhiều. Thu nhập cơ bản của một kỹ sư ô tô Nhật Bản có thể lên đến khoảng 180.000 Yên/tháng (tương đương 36 triệu đồng Việt Nam). Mức thu nhập có thể tăng lên đến 180-250 nghìn Yên/tháng (tính ra từ 36-50 triệu đồng) tùy khu vực và năng lực làm việc của từng người hoặc cao hơn nếu làm thêm, tăng ca.

Vì sao bạn nên chọn kỹ sư ô tô Nhật Bản

Tại Nhật Bản, ngành công nghiệp ô tô rất phát triển, được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Nhật Bản. Hiện nay trên thế giới có khoảng 800 triệu ô tô phục vụ 7 tỷ dân và con số này không ngừng tăng lên, điều này thể hiện cơ hội rất tốt cho người lao động trong lĩnh vực ô tô.

Kỹ sư ô tô Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Tổng chi phí đi XKLĐ đối với diện kỹ sư ô tô Nhật Bản đã thấp hơn rất nhiều, chỉ từ 1.500 – 2.000 USD, tạo điều kiện rất thuận lợi cho người lao động sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư.

Kỹ sư ô tô tại Nhật Bản hiện đang là ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam và trên thế giới săn đón bởi môi trường, điều kiện làm việc tốt cũng như chính sách lương thưởng hấp dẫn.

Những năm gần đây, tình trạng già hóa dân số của Nhật Bản dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân sự cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Vì vậy, Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nhiều kỹ sư, kỹ thuật viên nước ngoài với nhiều ưu đãi về chế độ, mức thu nhập cao để thu hút lao động có trình độ sang làm việc.

Ngành sản xuất ô tô là ngành mũi nhọn của Nhật Bản nên người lao động làm việc trong ngành sản xuất ô tô luôn được hưởng những chính sách, cơ chế tốt nhằm khuyến khích các kỹ sư nước ngoài làm việc chăm chỉ và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Kỹ sư ô tô Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Điều kiện tham gia kỹ sư ô tô đi Nhật

Để tham gia ứng tuyển đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật Bản trước tiên bạn phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản để đi Nhật Bản theo diện kỹ sư như:

 • Độ tuổi từ 22-35 tuổi.
 • Ngoại hình: Nam cao trên 1.63 m, nặng trên 55 kg.
 • Bằng cấp: tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chính quy chuyên ngành công nghệ và kỹ thuật ô tô.
 • Trình độ tiếng Nhật: từ N4 trở lên, tiếng càng tốt càng nhiều đơn hàng để lựa chọn. Một số đơn hàng không yêu cầu tiếng nhưng sau khi duyệt đơn hàng, kỹ sư phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.
 • Sức khỏe: đáp ứng đầy đủ điều kiện được quy định đối với diện đi kỹ sư.
 • Không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Nhật Bản.

Kỹ sư ô tô Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Hy vọng bài viết có thể cung cấp những thông tin hữu ích về Kỹ sư ô tô Nhật Bản cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng tại Nhật Bản có thể liên hệ Hotline: 0338 55 66 77 để được tư vấn chi tiết.