Và những kinh nghiệm dành cho du học sinh là gì? Trong bài viết dưới đây Mitaco sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc. Hãy tham khảo nhé!

Du học Nhật Bản sau Covid- 19 có gì khó khăn?

Sau khi mất khoản thời gian dài để khắc chế tốc độ lây nhiễm của dịch bệnh, tất cả những lĩnh vực trên cả thế giới cùng bắt tay vào thúc đẩy sự phát triển trở lại. Do đó, sẽ gặp không ít khó khăn. Du học Nhật Bản sau Covid-19 đang là từ khóa tìm kiếm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Lộ trình học chậm trễ, chất lượng giảm

Theo thống kê mới nhất của cơ quan Nhật Bản số lượng người không thể nhập cảnh Nhật Bản do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong 2 năm qua là khoảng 400.000 người ( tỷ lệ du học sinh chiếm phần lớn).

Kinh nghiệm du học Nhật Bản sau Covid-19

Sau khoảng thời gian dài đóng cửa biên giới để chống dịch, đã khiến nhiều bạ không được nhập học đúng hạn theo mong muốn. Nghiêm trọng hơn là tình trạng nhiều bạn có trình độ tiếng Nhật tốt nhưng không xin được visa hoặc visa bị vô hiệu hóa. Nhiều bạn đã phải bỏ đi ước mơ du học của mình.

Dù đã mở cửa biên giới và gia tăng lượng người nhập cảnh lên từ 3.500 người/ngày lên 5.000 người/ngày, nhưng phía chính phủ Nhật Bản vẫn cần thời gian để xét duyệt hồ sơ, các loại thủ tục khác. Trong giai đoạn này chỉ có những đối tượng như: kỹ sư, nhà nghiên cứu và lao động “ đem lại lợi ích cho cộng đồng” mới được quyền ưu tiên xuất cảnh. Còn du học sinh và thực tập sinh vẫn phải chờ đợi.

Tình trạng sức khỏe

Trong thời điểm này, cho dù các bước như xin visa đều dễ dàng thông qua thì tình trạng sức khỏe vẫn là vấn đề đáng lo ngại. Bởi thời gian tham gia du học của các bạn là ngắn hạn nên không được hưởng chế độ bảo hiểm tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó nếu không may bị nhiễm bệnh, các bạn cần phải cách ly và điều trị trong thời gian dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình cũng như kết quả học tập.

Có nên đi du học Nhật Bản sau Covid-19?

Nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức du học Nhật Bản sau Covid-19 là bởi các bạn xem đây là “tấm vé đổi đời” của mình. Nhưng quá nhiều vấn đề xảy ra sau dịch Covid làm bạn hoảng sợ, lo lắng không biết nên làm sao. Hiểu được tâm lý của bạn, Mitaco sẽ là đơn vị giúp bạn giúp bạn giải đáp.

Ngay thời điểm hiện tại - khi dịch bệnh còn chưa ổn định, quá trình nhập cảnh còn gặp nhiều khó khăn - bạn hoàn vẫn có thể lựa chọn chương trình học tập 1,5 năm tại Việt Nam trước. Đây được xem là quá trình bạn đang “học từ xa” tại trường danh tiếng bậc nhất Nhật Bản. Sau khi hoàn tất 1,5 năm, bạn sẽ được sang Nhật du học mà không cần lo lắng về thời hạn visa hay giới hạn nhập cảnh.

Với hình thức học mới này kể cả dịch bệnh trở nên nghiêm trọng bạn vẫn có thể đảm bảo kết quả tốt nghiệp  đúng theo lộ trình chỉ sau 2,5 năm học.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản sau Covid - 19

Trong tình hình dịch phức tạp như hiện nay, phần lớn kế hoạch du học Nhật bản của nhiều bạn sẽ bị trì hoãn. Nhưng trong thời gian này các bạn không nên lơ đãng, mà phải chú tâm học ngôn ngữ, thường xuyên tương tác với giáo viên qua online để đảm bảo chất lượng và điều kiện đã đề ra trước khi sang Nhật.

Bên cạnh những bạn hiện đang du học tại Nhật Bản nên giữ bình tình, vững tâm lý, không hoang mang mà cố tìm cách trở về nước. Thay vào đó các bạn nên cùng cộng đồng chung tay phòng chống và tìm cách đẩy lùi dịch bệnh.

Với những thông tin trên Mitaco mong rằng các bạn du học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm du học Nhật Bản sau Covid - 19. Từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp với mình nhất.