Tổng quan về đơn vị tiền tệ Nhật Bản

Đồng tiền ở Nhật Bản được tính bằng Yên Nhật, ký hiệu là ¥, mã: JYP và đây cũng là đồng tiền được giao dịch trên thị trường ngoại hối thế giới, với tỷ giá hối đoái khá cao, chỉ đứng sau tiền đồng USD và Euro.

Đồng Yên Nhật được phát hành dưới hai loại: tiền giấy và tiền xu. Trong đó tiền xu thường là những đồng xu có mệnh giá nhỏ như: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 100 yên, 500 yên. Có bốn mệnh giá chính của tiền giấy: 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên. Tỷ giá hối đoái giữa Yên Nhật và Việt Nam là khoảng: 1 Yên ~ 200VND.

Kinh nghiệm đổi tiền yên Nhật Bản

Khi sang Nhật học tập và làm việc các bạn du học sinh, Phái cử thực tập sinh kỹ năng, phái cử kỹ năng đặc định cần nắm rõ các mệnh giá tiền để quá trình chi tiêu không gặp nhiều khó khăn.

Địa chỉ đổi tiền Yên Nhật Bản

Địa chỉ đổi Yên Nhật tại Hà Nội: Bạn có thể đến các ngân hàng trong nước hoặc muốn nhanh hơn có thể đến các tiệm vàng trên phố Hà Trung cũng có dịch vụ đổi tiền.

Địa chỉ đổi tiền Yên Nhật tại TP.HCM: Điểm đổi tiền có nhiều nhưng chủ yếu là các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1), Lê Văn Sỹ (Q.3) và các ngân hàng nội địa.

  • Địa chỉ chuyển đổi Yên Nhật trong Nhật Bản:

Tại Nhật Bản cũng có nhiều nơi cho phép đổi ngoại tệ sang đồng Yên Nhật, du khách có thể đến một số sân bay quốc tế tại Nhật Bản để tìm các điểm đổi tiền gần đó. Hoặc trong thành phố bạn có thể đổi tại các ngân hàng Nhật, tại bưu điện hoặc tại khách sạn lớn (Các phòng khách sạn chủ yếu dành cho khách du lịch lưu trú).

Cách đổi tiền Yên Nhật Bản

Dựa vào kinh nghiệm đổi tiền yên Nhật Bản nếu bạn đổi Yên Nhật tại ngân hàng, sân bay, khách sạn… thì chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng. Vì đây là những địa điểm cung cấp dịch vụ uy tín và an toàn.

Nếu đổi Yên Nhật tại các tiệm vàng, bạn có thể lưu ý những điều sau:

  • Giá chuyển đổi tiền tệ hiện tại từ Đồng Việt Nam sang Đồng Nhật Bản là bao nhiêu?
  • Bạn nên cân nhắc và tính toán xem mình muốn đổi từ đồng Việt Nam sang đồng Yên bao nhiêu tiền để tránh phải đổi nhiều lần (vì có thể bị tính phí khi đổi tiền).
  • Hãy tìm hiểu, thăm hỏi người thân, bạn bè để chọn cho mình một điểm đổi tiền uy tín, đảm bảo với tỷ giá thị trường.

Khi tham khảo một số địa điểm đổi tiền đáng tin cậy, bạn vẫn phải tìm hiểu thật kỹ về địa điểm, tỷ giá,… sau đó so sánh tỷ giá Yên với các nơi khác để chọn được nơi có tỷ giá tốt nhất. Kiểm tra kỹ số tiền vừa đổi để tránh nhận phải tiền giả, rách, thiếu,…

Một vài lưu ý khi đổi tiền Yên Nhật

  • Theo kinh nghiệm đổi tiền yên Nhật Bản thì vấn đề đổi Yên Nhật ở đâu thuận tiện và tỷ giá Yên Nhật phụ thuộc rất lớn vào đồng tiền mà bạn sử dụng để đổi. Vì vậy nên sử dụng USD. Bạn nên đổi nội tệ trước khi du học Nhật Bản và làm việc vì sẽ có tỷ giá cao hơn.
  • Nên đổi VND sang Yên tại Việt Nam đủ chi phí cơ bản, đỡ mất tỷ giá hơn là đổi USD/EUR, mang về Nhật rồi lại phải đổi sang Yên.
  • Đổi tiền Nhật tại các địa điểm vừa túi tiền, vừa an toàn.
  • Mang theo thẻ tín dụng: là giải pháp tiện lợi và gọn nhẹ nhất nhưng lưu ý là không phải nơi nào cũng chấp nhận thẻ tín dụng.
  • Khi đổi tiền, bạn cũng nên đổi một số đồng xu nhỏ, có mệnh giá nhỏ để có thể thanh toán những món đồ giá rẻ. Đặc biệt với những mặt hàng như nước, bánh kẹo, thuốc lá… tại các máy bán hàng tự động của Nhật, bạn cần đổi xu để thanh toán.

Kinh nghiệm đổi tiền yên Nhật Bản là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất dành cho người nước ngoài khi sang Nhật. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin mà bạn đang tìm kiếm từ đó giúp việc đổi tiền diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.