Quy trình phỏng vấn đi Nhật

Đậu phỏng vấn đơn hàng đi Nhật lần đầu không khó bạn cần nắm qua quy trình PV. Quy trình phỏng vấn đi Nhật dành cho các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng diễn ra theo 1 trong 2 hình thức sau: Phỏng vấn trực tiếp và Online.

Phỏng vấn trực tiếp

Giới thiệu sơ nét về bản thân bằng ngôn ngữ Nhật

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật sơ nét là câu hỏi đầu tiên, cũng là câu hỏi 100% nhà tuyển dụng sử dụng. Tuy là một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách giới thiệu bản thân sao cho ấn tượng.

Khi giới thiệu bản thân, ít nhất bạn phải cho nhà tuyển dụng biết những thông tin cơ bản như: tên, tuổi, quê quán và trình độ học vấn. Cần trả lời rõ ràng và chính xác về thông tin cơ bản này. Để gây ấn tượng hơn với người phỏng vấn, bạn có thể dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật và giới thiệu về nó để nâng cao khả năng đậu phỏng vấn đơn hàng đi Nhật lần đầu.

Kinh nghiệm đậu phỏng vấn đơn hàng đi Nhật lần đầu bạn cần biết

Tính cách

Mục đích của câu hỏi này là để tìm hiểu khả năng phân tích cũng như cách ứng xử nhanh nhạy của bạn. Để “ghi điểm” cho câu hỏi này, hãy trả lời những điểm tích cực trong tính cách của bạn.

Và đặc biệt, người phỏng vấn thường sẽ đánh giá cao người trả lời bằng những mẫu câu sau: “Tôi được bạn bè nhận xét là người chăm chỉ, có trách nhiệm…”, “Đồng nghiệp cũ nhận xét tôi là người có tính cách cầu tiến và một mong muốn mạnh mẽ để học hỏi.”

Công việc trước đây 

Với câu hỏi này, các bạn chú ý cần trả lời những thông tin trùng khớp chính xác với những gì đã điền trong hồ sơ ứng tuyển gửi cho nhà tuyển dụng. Đồng thời, cũng tránh ấp úng khi trả lời nếu không nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là bạn đang nói dối. Bạn chỉ cần chậm rãi và rõ ràng, nói đúng thông tin và đồng ý với hồ sơ đã gửi.

Sở thích của bạn là gì?

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng câu hỏi phỏng vấn đi Nhật này mang tính 'thăm dò' cao. Nhà tuyển dụng muốn đánh giá sự nhiệt tình, nhanh nhẹn và khả năng tự đánh giá của ứng viên. Do đó, hãy thoải mái đáp ứng sở thích của bạn.

Phỏng vấn trực tuyến đi Nhật

Để giành được công việc, nhân viên nên thể hiện sự chuẩn bị tốt về ngoại hình. Hãy chắc chắn rằng các thiết bị đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn để không có vấn đề gì xảy ra.

Nhân viên nên tải xuống và làm quen với phần mềm được sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Thông thường tại Mitaco công đoàn sẽ sử dụng Zoom. Đăng nhập vào Zoom theo hướng dẫn của phiên dịch viên bằng 2 cách:

Cách 1: Truy cập link từ người gửi đoàn.

Cách 2: Đăng nhập Zoom bằng ID và mật khẩu của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật đạt kết quả tốt

Bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào phòng phỏng vấn. Mitaco sẽ tổng hợp cho bạn những yêu cầu và lưu ý khi phỏng vấn đi xuất khẩu Nhật Bản như sau:

 • Thí sinh mặc áo dài trắng hoặc đồng phục của Mitaco
 • Ăn mặc gọn gàng, không nhuộm tóc.
 • Không đeo trang sức và nên để mặt mộc.
 • Luôn thể hiện nét mặt tươi tắn, vui vẻ, thái độ tích cực và hòa đồng.
 • Hãy tự tin, bình tĩnh nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng.
 • Hãy chú ý đến câu hỏi và trả lời câu hỏi.
 • Không cần thiết phải tiết lộ khả năng và thành tích của một người. Vì người Nhật coi trọng sự khiêm tốn và tinh thần học hỏi hơn là thành tích cá nhân.
 • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, nói to và rõ ràng.
 • Sử dụng kính ngữ và tôn trọng người khác.
 • Hãy thể hiện thái độ khiêm tốn qua lời nói, cách chào hỏi khi gặp mặt, chào tạm biệt cũng như sự biết ơn đối với người đã dành thời gian liên lạc với bạn.
 • Trả lời ngắn gọn, súc tích vào trọng tâm câu hỏi.
 • Đừng ngại nói điều bạn không biết hoặc không biết.
 • Trả lời theo thông tin đã có trên CV gốc
 • Không thêu dệt thêm thông tin

Câu hỏi khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và cách trả lời phỏng vấn đi Nhật

Bạn đang yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Nếu có câu hỏi này, chắc hẳn đây là câu hỏi khó và nhạy cảm của rất nhiều ứng viên khi tìm việc. Vì đây là một phần quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

Mẹo chuyên nghiệp: Hầu hết các công ty Nhật Bản trả mức lương tối thiểu vùng của Nhật Bản cho người lao động. Vì vậy, hãy cẩn thận để không yêu cầu một mức lương cao. Xin trả lời là em sẽ nhận lương theo quy định của công ty và em sẽ cố gắng làm tốt công việc, em nghĩ nếu làm tốt sẽ được anh tăng ca nên lương cao hơn.

Lưu ý: Đừng bao giờ nói với họ rằng bạn muốn lương thật cao, nếu nhà tuyển dụng nói rằng bạn không có việc làm thêm, hãy trả lời rằng tôi sẽ học tiếng Nhật để sau này về Việt Nam. Nếu nhà tuyển dụng nói cho tôi ra ngoài làm việc bán thời gian thì hãy trả lời là không, tôi có thời gian sẽ học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản hoặc dạo này sẽ đi tham quan bên ngoài. Nói rõ với họ rằng bạn chỉ cần một mức lương cố định.

Bạn sẽ làm gì với số tiền khi bạn trở về nhà?

Đây lại là một câu hỏi khó và nhạy cảm đối với nhiều thí sinh. Bởi thông qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hiểu được hướng đi trong tương lai của bạn.

Lời khuyên của Mitaco: Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết cách "tiêu" tiền của bạn sau khi về nước. Vì họ có thể căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá con người bạn nên hãy suy nghĩ trước khi trả lời. Các câu trả lời như: Đầu tư và phát triển ngành nghề đã học hoặc làm việc tại nước ngoài, chăm sóc gia đình, con cái, v.v.

Dưới đây là một số kinh nghiệm đậu phỏng vấn đơn hàng đi Nhật lần đầu bạn có thể tham khảo. Hãy chuẩn bị thật kỹ về câu trả lời, thái độ và trang phục trước khi đi phỏng vấn. Những vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt lại có thể là điểm quyết định đến thành công của bạn.