Tìm hiểu chung Nenkin Netto là gì? 

Hiện nay bạn có thể tìm thấy thông tin về Nenkin Netto trên các diễn đàn dành cho người lao động nước ngoài rất đầy đủ và uy tín. Về cơ bản, bạn có thể hiểu nó là một dịch vụ cung cấp cho bạn sự kết nối vào các hệ thống đóng quỹ, bảo hiểm xã hội và kiểm tra số tiền lương hưu mà mình đã đóng. Đây là một loại dịch vụ khá phổ biến nhưng để có thể sử dụng nó thì bạn bắt buộc phải đăng ký trên trang chủ của Dịch vụ hưu trí Nhật Bản hoặc Mynaportal.

Sau khi đăng ký thì mọi người có thể truy cập công cụ trên bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Bất kỳ công dân nào kể cả là người nước ngoài khi sinh sống ở đây và đạt đủ 20 tuổi đều sẽ phải đóng vào quỹ tiền này. Đây là điều khoản được pháp luật kiểm tra khá gắt gao khi tình trạng già hóa dân số đang ngày càng tăng cao.

Cách kiểm tra lương hưu có tên gọi Nenkin Netto là gì?

Vậy lợi ích khi tìm hiểu trước về Nenkin Netto là gì? Đầu tiên mọi người có thể kiểm tra hồ sơ lương hưu của chính bản thân để tính toán tổng số tiền mà mình sẽ được nhận khi về già. Việc ước tính này sẽ trở nên vô cùng có lợi cho việc lập kế hoạch về lâu dài của mọi người.

Liệt kê tất cả tính năng nổi bật của Nenkin Netto 

Những lao động theo chương trình phái cử kỹ thuật viên kỹ sư hay kể cả là thực tập có ý định tiếp sinh sống lâu dài tại xứ sở hoa anh đào thì đều nên có kiến thức về ứng dụng Nenkin Netto. Không kém phần quan trọng hơn các dịch vụ khác, kiểm tra khoản lương hưu thường xuyên sẽ cho phép mọi người những tính toán chính xác cho việc chi tiêu hàng ngày. Sau đây là một tính năng của Nenkin Netto mà mọi người dùng có thể sử dụng:

Xét hồ sơ lương hưu mới nhất 

Những cập nhật mới nhất về hồ sơ lương hưu của bạn sẽ được thông báo hoàn toàn trên ứng dụng Nenkin Netto sau khi đăng ký. Không chỉ thế, những phần thông tin bị sót hay もれ – More trong tiếng Nhật và lỗi được ghi là 誤り – Ayamari sẽ được công cụ cảnh cáo hiển thị trên màn hình điện thoại hay máy tính của bạn. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời nhận ra để có những biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Ước tính lương hưu 

Một tính năng thú vị khác của ứng dụng này đó là ước tính lương hưu dựa theo phong cách sống và phí sinh hoạt hằng ngày của bạn. Hơn thế nữa, trong trường hợp bạn đã nhận lương hưu và vẫn quyết định đi làm thì nó còn sẽ tính thêm khoảng gia tăng đó cho kế hoạch về già của bạn.

Tạo biểu mẫu thông báo 

Để phục vụ cho quá trình nhập liệu không bị sai sót, người dùng có thể in những số liệu về tiền Nenkin và tạo một thông báo lên trên màn hình chính của ứng dụng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì tất cả những thông tin về họ tên, số lương hưu cơ bản được lưu trên hệ thống sẽ được tự động in ra.

Cách đăng ký Nenkin Netto trên mạng 

Với sự liên kết cùng đối tác là Mynaportal, một ứng dụng dùng để quản lý mã số cá nhân và giúp người dân hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng. Vì thế bạn có thể dùng thẻ số cá nhân để đăng ký Nenkin Netto thông qua trang chủ của ứng dụng được liên kết như sau:

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Mynaportal trên điện thoại, máy tính.
  • Bước 2: Dùng số thẻ cá nhân để đăng nhập vào Mynaportal.
  • Bước 3: Sau khi đã vào được giao diện chính, tìm và chọn nút “Xem hồ sơ lương hưu/ Số tiền ước tính” ở phía trên cùng trang chủ.
  • Bước 4: Hãy bấm chọn đồng ý với các điều khoản dành cho người dùng trên Nenkin Netto và quá trình liên kết sẽ bắt đầu.
  • Bước 5: Khi hoàn tất, màn hình chính của bạn sẽ tự động thay đổi sang trang chủ của Nenkin Netto.
  • Bước 6: Dùng địa chỉ Email thường dùng hằng ngày để đăng ký tài khoản là hoàn tất.

Đặc biệt lưu ý ở bước 4 thì giờ làm việc của hệ thống sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 11 giờ tối hằng ngày trong tuần. Và sẽ mất thêm một khoảng thời gian trước khi quá trình liên kết chính thức được hoàn thành.

Trên đây là tất cả thông tin mà bạn cần biết để hiểu thêm về Nenkin Netto là gì. Nếu trong quá trình tìm hiểu cách sử dụng công cụ này gặp bất kỳ trở ngại nào hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!