Nếu bạn là một trong số đó thì ngay sau đây hãy cùng Mitaco tìm hiểu về những địa điểm này nhé!

Khái niệm chung về Satoyama là gì? 

Về cơ bản, định nghĩa chung về Satoyama hầu hết dùng để nói về tất cả những địa điểm nơi giao thoa giữa vùng bằng phẳng và chân núi. Cái tên của chúng được cấu thành bởi 2 từ là Sato (里) có ý nghĩa là làng xóm và yama (山) mang ý nghĩa là đồi núi. Đi qua khoảng thời gian dài phát triển, người ta đã tận dụng những mảnh đất này để canh tác và phát triển nông lâm nghiệp theo quy mô nhỏ.

Tuy vậy giá trị thật của Satoyama là gì? Như đã nói ở trên thì thuật ngữ này mang nhiều ý nghĩa khác nhau bởi sự tác động của ngoại cảnh. Tuy nhiên đầu tiên mọi người có thể hiểu đây là sự quản lý của các cộng đồng nông nghiệp địa phương và phương pháp cắt tỉa trong rừng thông. Hơn thế nữa trong thời kỳ Edo thì người ta còn thu thập lá cây để sử dụng làm phân bón cho những đồng lúa nước của Nhật.

Khu vực thiên nhiên mang tên Satoyama là gì?

Tuy nhiên về sau này thì Satoyama không còn được hiểu là những cánh rừng xen kẽ nhiều loại cây mà trở thành những khu vực rộng lớn dành riêng cho ngành nông nghiệp. Vậy nên tổng kết lại mọi người có thể nói Satoyama là những gì thiết yếu được dùng trong hoạt động nuôi trồng và phục vụ cho đời sống của người nông dân.

Những đặc điểm độc đáo của Satoyama

Những lao động nước ngoài theo chương trình phái cử kỹ thuật viên kỹ sư chắc chắn sẽ rất yêu thích nơi đây bởi bầu không khí mà Satoyama mang lại. Thiên nhiên và những hoạt động nhẹ nhàng trong khu vực sẽ giúp mọi người có một khoảng thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục lại sức khỏe một cách nhanh chóng. Không chỉ giúp xóa nhòa những sự mệt mỏi từ thể chất và ngay cả tâm trí của bạn cũng sẽ được thả lỏng. Vậy thì điều gì đã khiến cho nơi này có những công dụng hữu ích đến vậy? Sau đây hãy xem qua những nét độc đáo của Satoyama nhé!

Tạo ra bởi bàn tay của con người 

Theo thông tin từ Jrpass, yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một môi trường Satoyama hoàn chỉnh bắt buộc phải có con người. Vì chính họ sẽ là những người sử dụng các kỹ thuật truyền thống để bắt đầu canh tác và phát triển khu vực này theo hướng thôn quê yên bình. Hầu hết người dân ở địa điểm này sẽ sinh sống trong những ngôi làng và áp dụng cả những kiến thức hiện đại để có thể bảo vệ và duy trì môi trường thiên nhiên ở nơi mà họ định cư.

Theo phương châm này, người Nhật dùng mọi cách để tạo điều kiện cho cây cối, động thực vật được nảy nở, sinh sống dọc theo những cánh đồng lúa được họ canh tác. Hoạt động này thu hút rất nhiều sinh vật thú vị tạo nên một khung cảnh tựa như trong phim khiến rất nhiều du khách rất thích thú và tò mò.

Lưu trữ tinh thần của người Nhật

Bằng cách chọn lối sống yên bình và hòa mình với thiên nhiên thì những công dân ở đây đã dành trọn niềm tin, lòng yêu thương của mình cho thế giới tự nhiên. Đây đồng thời cũng là cư ngụ của những vị thần trong văn hóa Nhật Bản. Thế nên họ có quan niệm phải bảo vệ nét đẹp này để thể hiện sự tôn kính với vị thần đang che chở toàn bộ người dân Nhật Bản.

Những lễ hội mang theo tín ngưỡng của người Nhật được tổ chức hằng năm để tuyên truyền về ý thức kính trọng và biết ơn mọi thứ xung quanh ta. Sự kiện hoành tráng nhất thu hút không chỉ cư dân bản xứ mà còn đưa hàng triệu khách tham quan về đây chính là lễ hội Furukawa với những trận đấu và rước kiệu vô cùng đặc sắc.

Khu vực thiên nhiên mang tên Satoyama là gì?

Tham quan vùng Satoyama nên đi đâu? 

Theo khảo sát từ các vị khách tham quan thì hiện tại có 3 vùng Satoyama mà bạn bắt buộc phải ghé qua nếu đặt chân đến Nhật Bản. Trong đó gồm có làng suối Harie, công viên Hanamiyama. Nổi tiếng nhất phải kể đến Shirakawago và Gokayama ở Gifu với hình ảnh từ những ngôi làng khoác lên mình bộ áo thiên nhiên theo từng mùa.

Hy vọng bài viết trên đây đã cho mọi người những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi Satoyama là gì? Nếu bạn vẫn cảm thấy bối rối về định nghĩa của khu vực nông thôn này thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được giải đáp nhé!