Thông tin mới nhất về du học đặc định

Theo thông tin từ trung tâm tư vấn du học Mitaco, chương trình du học đặc định chính là hình thức cho phép đi du học và thi chuyển đổi qua Visa đặc định. Ngoài ra, thay vì ở lại 3 năm như Visa thực tập sinh kỹ năng thì các bạn du học sinh có thể ở lại tận 5 năm. Trong quá trình tham gia chương trình, các bạn du học sinh sẽ trải qua hai giai đoạn làm việc và học tập:

- Đầu tiên ở giai đoạn 1 là hành trình nâng cao trình độ tiếng Nhật trong 2 năm tại các trường uy tín ở xứ sở hoa anh đào.

- Tiếp theo ở giai đoạn 2 là lúc làm việc theo Visa đặc định với thời hạn 5 năm.

Ngoài ra, khi tham gia làm việc theo sự bố trí của tổ chức giới thiệu việc làm sẽ bao gồm các ngành như nhà hàng, khách sạn, sửa chữa ô tô, hộ lý, đóng tàu, chế biến thực phẩm,... Việc nắm được những lợi ích du học đặc định sẽ giúp bạn có đủ hành trang kiến thức để tự tin trong quyết định đăng ký.

Khơi mở những lợi ích du học đặc định mà bạn cần phải biết

Những lợi ích du học đặc định mà bạn cần biết 

Do thời gian xuất hiện của chương trình trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản còn rất mới. Thế nên việc thông tin của chúng chưa được nhiều bạn biết đến cũng rất bình thường. Vậy thì hãy cùng Mitaco xem qua danh sách những lợi ích của chương trình du học đặc định ngay sau đây nhé!

Thời gian lưu trú tại Nhật 

Mặc dù danh sách lợi ích du học đặc định là rất dài thế nhưng Mitaco sẽ chỉ liệt kê những ý chính thật sự ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Trong quá trình tìm hiểu thông tin về chương trình này bạn cũng hãy chọn lọc và tập trung vào những điểm cốt yếu để tránh mất thời gian nhé!

Một trong những lợi ích đầu tiên đó là thời gian lưu trú tại Nhật giúp các bạn du học sinh có cơ hội làm việc và tích lũy số tiền mà mình mong muốn tốt hơn. Visa làm việc theo chương trình này gồm hai loại 1 và 2. Visa loại 1 sẽ được bắt đầu áp dụng sau khi các bạn hoàn thành 2 năm học tiếng Nhật với thời gian làm việc 5 năm và sẽ không được bảo lãnh người thân sang cùng.

Mức thu nhập hấp dẫn 

Trước khi tham gia vào các việc làm theo đúng chuyên ngành học của mình thì các bạn sẽ được trải qua một khóa đào tạo Nhật Ngữ chuyên sâu. Đồng thời các bạn có thể chọn các công việc làm thêm trên khắp xứ sở hoa anh đào với mức lương tại Nhật hấp dẫn 20 triệu/ tháng. Sau đó các trường học hoặc tổ chức khác tại Nhật sẽ hỗ trợ mọi người chuyển lên Visa kỹ năng đặc định với số tiền lương theo hợp động lên đến 35 triệu/ tháng.

Chế độ đãi ngộ tuyệt vời cho du học sinh đặc định

Lý do nhiều bạn du học sinh lựa chọn chương trình này trong vô vàn các loại khác trên thị trường đó là bởi vì chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Khi bắt đầu tham gia thì bạn sẽ được hưởng những quyền lợi y hệt như cư dân tại đây. Các du học sinh sẽ được tăng lương hàng năm, đóng các loại bảo hiểm, hỗ trợ tiền phụ cấp kèm nơi ở miễn phí và nhiều điều khác nữa. Ngoài ra bạn còn có thể tự do chuyển đổi công ty với điều kiện phải trong cùng lĩnh vực công việc.

Điều kiện tham gia chương trình 

Điều kiện tham gia chương trình khá đơn giản và cơ bản thế nên tỷ lệ đậu phỏng vấn là rất cao. Về phương diện con người, bạn phải ở trong độ tuổi từ 18 - 26 tuổi cho đến trước khi xuất cảnh. Những bạn gặp vấn đề về sức khỏe hay sở hữu hình xăm sẽ tuyệt đối không được xét duyệt đi. Ngoài ra chương trình còn ưu tiên những bạn không có ràng buộc về gia đình.

Đối với học vấn chương trình đòi hỏi bằng tốt nghiệp THPT với số điểm tối thiểu từ 6.0 và phải có xu hướng đi lên qua từng năm. Còn với những bạn theo học giáo dục thường xuyên thì sẽ phải đạt đủ điểm trung bình là 6.5. Trong tất cả những môn theo học đảm bảo không có môn nào dưới 4.0.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những thông tin hữu ích về lợi ích du học đặc định. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc tồn đọng sau khi đọc bài. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!