Tất tần tật về quy tắc học Kanji

Quy trình học hán tự được lập ra là để giúp cho học viên nắm rõ từng bước cũng như hiểu được các cấu trúc của nó một cách tổng quát nhất. Đối với Kanji, chúng thật sự trở thành một thử thách dành cho học viên khi tổng hợp các nét chữ vô cùng khó đọc, khó viết hay ghi nhớ. Chính vì thế người ta đã lập ra một số mẹo nhỏ và đưa học viên đi theo quy trình từng bước để có thể dần dần làm quen với mặt chữ cũng như ghi nhớ các từ vựng mới mà không bị tràn bộ nhớ. Đồng thời trong thời gian đó, quy tắc học Kanji còn giúp bạn thành thạo hơn trong việc sử dụng các ký tự Kanji trong tiếng Nhật.

Đầu tiên, không nên học Kanji đơn lẻ mà không liên kết chúng với từ vựng. Hãy học Kanji trong ngữ cảnh của các từ vựng để hiểu cách sử dụng chúng. Bắt đầu bằng các Kanji phổ biến và cơ bản như số, màu sắc, các động từ, danh từ, tính từ cơ bản. Điều này giúp bạn xây dựng cơ sở vững chắc trước khi chuyển sang các Kanji phức tạp hơn, từ Kanji N4 đến mức độ cao hơn.

Khám phá những quy tắc học Kanji giúp bạn chinh phục tiếng Nhật

Từ đó, sử dụng học cách nhận diện và hiểu các bộ phận Kanji để giúp bạn nhớ và đoán nghĩa các Kanji mới. Nhớ rằng học Kanji là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng thực hành. Hãy tận dụng các tài liệu học phù hợp và sử dụng các phương pháp học phù hợp với phong cách cá nhân của bạn.

Bắt đầu học Kanji từ đâu? 

Những bạn lao động theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng chính là những đối tượng phổ biến nhất được nhận thấy là đang gặp rắc rối với việc học Kanji. Trừ những đơn hàng có yêu cầu trình độ ngôn ngữ cao thì đa số các bạn thường dừng việc nâng cao khả năng tiếng Nhật sau khi đã xuất cảnh. Cũng chính vì vậy mà khi đó các bạn thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp hay thậm chí là đọc thông tin tại đất nước mặt trời mọc.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định tiếp tục nâng cao việc học của mình và đặt mục tiêu đạt được N3 hay thậm chí là N2 trước khi về nước thì sau đây Mitaco sẽ gợi ý cho bạn một số cách để bắt đầu việc học từ vựng Kanji. Học hán tự liên quan đến số và đếm từ bao gồm các số từ 1 đến 10, các từ chỉ thời gian, đơn vị đo lường và các từ đếm đồ vật. Sau đó mọi người có thể di chuyển đến lĩnh vực màu sắc như "赤" (đỏ), "青" (xanh dương), "黒" (đen), và nhiều hơn nữa.

Sau đó bạn có thể di chuyển đến các loại Kanji liên quan đến thời gian. Một khi đã hoàn thành hết những lĩnh vực này thì mọi người có thể tiếp tục tìm hiểu đến động từ, tính từ và danh từ cơ bản. Cuối cùng hãy làm quen với những chủ đề quen thuộc như thức ăn, gia đình, trường học hay công việc để củng cố lại kiến thức đã học.

Cách để củng cố kiến thức từ vựng Kanji

Sau khi đã học Kanji sau một khoảng thời gian thì việc củng cố kiến thức chính là một hoạt động cần thiết để giúp học viên không bị quên đi những điều cơ bản. Để luyện tập một cách hiệu quả thì việc đầu tiên mọi người cần làm đó chính là ghi chú và viết lại từ vựng Kanji. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ và làm quen với cách viết chúng. Ngoài ra, tạo các thẻ từ hoặc sử dụng ứng dụng flashcards để luyện tập từ vựng tiếng Nhật còn giúp nắm vững các kiến thức cần thiết.

Sử dụng kết hợp những ứng dụng trực tuyến và tài liệu học phù hợp cũng góp một phần lớn cho sự thành công của quá trình này. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng phù hợp dành cho các đối tượng học viên khác nhau thế nên hãy cứ khám phá và chọn loại dành riêng cho mình.

Tuy nhiên tất cả những thứ trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không lập lịch ôn tập đều đặn để duy trì. Tạo một danh sách từ vựng Kanji đã học và đặt lịch ôn tập hàng ngày hoặc hàng tuần để không quên.

Hy vọng mọi người sẽ áp dụng những quy tắc học Kanji này để cải thiện toàn bộ chất lượng học tập của mình. Nếu mọi người vẫn đang gặp khó khăn thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!