Khám phá Kabukicho cho người mới 

Việc tìm hiểu về Kabukicho có thể khiến cho nhiều người cảm thấy khá khó hiểu vì thật sự không có một đánh giá chung về loại hình kinh doanh này. Tùy vào cách mà bạn nhìn nhận thì nơi đây sẽ trở thành một điểm đến vui nhộn giữa cuộc sống nhàm chán thường ngày hoặc một khu ăn chơi cho các tay nghiện cờ bạc. Nơi đây dường như luôn luôn sáng đèn để đón chào mọi người từ khách nơi trên thế giới. Kabukicho không chỉ sở hữu những khu vực trò chơi thu hút người đến xem mà còn mở ra rất nhiều cửa hàng thú vị để phục vị cho khách vãng lai. 

Hoạt động khám phá Kabukicho dần trở thành một phần không thể thiếu trong những chuyến du lịch của du khách trưởng thành. Tuy nhiên trái với những ý kiến trên, một vài trường hợp đã phản ánh rất gay gắt về nơi này như một cạm bẫy xã hội, nhiều quán bar đêm cố tình dụ dỗ khách hàng với những món đồ uống có giá cao ngất ngưởng.

Khám phá Kabukicho - Khu ăn chơi khét tiếng Nhật Bản

Nếu quyết định đi đến đây một mình thì tốt nhất mọi người phải chuẩn bị sẵn sàng những biện pháp phòng bị và có kiến thức vững vàng về khu vực nơi bạn đang sinh sống để tránh những việc không hay xảy ra. 

Những điều nên tránh khi đến Kabukicho 

Theo đánh giá từ các trung tâm tư vấn du học trong nước, Kabukicho vẫn được xem là một khu vực tương đối an toàn. Thế nhưng, việc cảnh giác khi đi dạo chơi tại những nơi này là điều không bao giờ được lơ là vì những nơi này còn có sự xuất hiện của những đối tượng rất phức tạp. 

Một trong những điều nên tránh khi đến Kabukicho đó chính là lắng nghe những lời mời chào và kêu gọi từ những cửa hàng trên đường phố. Mặc dù hành động này không bị cấm thế nhưng đã có những báo cáo về việc quảng cáo sai sự thật về giá cả cũng như chất lượng phục vụ khiến du khách cảm thấy vô cùng bất mãn. Vậy nên tốt nhất là đối với những trường hợp trên thì tốt nhất là bạn nên từ chối khéo và tiếp tục chuyến tham quan của mình. Đặc biệt, đối với những du khách tìm kiếm những câu lạc bộ để tìm kiếm thú vui thì cần phải cực kỳ cẩn thận. Giống với những hộp đêm khác, các tiếp viên ở đây chỉ nhắm đến một thứ đó chính là lợi nhuận và họ sẽ không từ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được điều đó. 

Kabukicho được hình thành như thế nào? 

Hình thành từ năm 1948, Kabukicho được hình thành thông qua công cuộc tái thiết với mục đích phục vụ cho những đối tác quan trọng của người Nhật. Tiếp nối với đó vào năm 1956 thì những cơ sở văn hóa về nghệ thuật và giải trí đã ra đời. Điển hình nhất đó là 2 rạp chiếu phim lớn nhất ở Nhật được gọi là “Enka Hall of Fame”, chúng được xem là ý tưởng ban đầu để công dân nước Nhật tiếp tục hoàn thiện lĩnh vực này. 

Bề dày lịch sử của Kabukicho có con số lên đến 75 năm và trong thời gian đó đã có rất nhiều sự thay đổi về cách mà người ta nhìn nhận chúng. Bỏ qua những định kiến cũ về loại hình kinh doanh mới, người dân bản xứ đã dần chấp nhận chúng bởi đã có những bộ luật được đề ra dùng để kiểm soát trật tự. Đây được xem là hình thức khôi phục kinh tế của thời đại mới và được nhà nước thúc đẩy nhằm gia tăng thêm sức tăng trưởng cho lĩnh vực du lịch và thương mại. 

Đề xuất địa điểm Kabukicho nổi tiếng 

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng mà Kabukicho đã xuất hiện ở rất nhiều nơi tại Nhật Bản với đa dạng các hình thức khác nhau. Sau đây Mitaco sẽ tổng hợp lại một số địa điểm nổi tiếng được du khách để lại đánh giá tốt và được nhiều người bình chọn trên diễn đàn chung. 

Shinjuku Golden Gai (新宿ゴールデン街), khu vực phù hợp nhất để thưởng thức những loại rượu truyền thống của đất nước mặt trời mọc. 

Nhà hàng Robot (Robot Restaurant) sở hữu nhiều hàng quán ăn thú vị nhất.

Bảo tàng Samurai (サムライミュージアム) thường xuyên tổ chức buổi biểu diễn bằng kiếm truyền thống trên các con phố. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người tự tin hơn khi khám phá Kabukicho trong chuyến hành trình đi đến Nhật Bản. Nếu vẫn còn những thắc mắc thì hãy liên hệ cho Mitaco để có câu trả lời nhé!