Hầu như các lao động trước khi xuất cảnh đều đã được giáo dục định hướng tuy nhiên việc nắm thêm các mẹo và cách để sinh sống ở đây sẽ giúp mọi người đạt được thành công nhanh hơn. Vậy thì hôm nay hãy cùng Mitaco tìm hiểu qua về những kinh nghiệm được các anh chị đi trước đút kết và chia sẻ lại nhé!

Những cách để thành công trên đất Nhật 

Trong thời đại xã hội, kinh tế và cả công nghệ đang ngày càng phát triển. Nếu như mọi người vẫn cứ đi theo những khuôn khổ và quy trình mà người khác sắp đặt thì chắc chắn sẽ không thể nào vượt ra khỏi chúng trong tương lai. Một trong những cách để thành công nhanh nhất cho các bạn lao động đó chính là tận dụng thời gian sinh sống ở Nhật để tích lũy vốn đầu tư, cải thiện kỹ năng cũng như khả năng giao tiếp tiếng Nhật để tự mình khởi nghiệp hoặc đầu quân vào các tập đoàn lớn ở đây. Tất cả những điều này sẽ trở thành những yếu tố cốt lõi định hình giá trị và khả năng của bạn cho con đường sự nghiệp tiếp theo của mình.

Khám phá bí quyết thành công trên đất Nhật

Để có thể thành công trên đất Nhật, bạn sẽ phải là người hội tụ đủ kỹ năng chuyên môn, thành thục cách giao tiếp và thiết lập mối quan hệ vững chắc. Sau khi đã có bàn đạp vững chắc thì mọi người còn phải bồi dưỡng thêm cho bản thân những kiến thức về quản lý thời gian, doanh nghiệp để có thể tự kinh doanh hay đầu tư cho riêng mình. Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sinh sống và làm việc ở Nhật từ 5 năm trở lên hãy nhanh chóng đăng ký cho mình thẻ xanh Visa vĩnh trú để có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa nhé!

Chia sẻ thực tế về cách thức lập nghiệp tại Nhật

Trong chương trình thực tập sinh, du học sinh trở về nước do trung tâm tư vấn du học Mitaco tổ chức. Không chỉ là sự kiện đón chào những nhân tài ưu tú mà đây còn là dịp giúp cho Mitaco lan rộng thương hiệu của mình trên toàn đất nước. Xuyên suốt thời gian diễn ra hoạt động, mọi người đã trải lòng của mình về những khó khăn mà bản thân gặp phải trong quá trình tu nghiệp ở xứ sở hoa anh đào. Cụ thể họ đã chia sẻ thực tế về cách vượt qua những chướng ngại này cũng như phương pháp để có thể trở thành một cá thể thành công dưới tư cách là một lao động nước ngoài.

Theo lời truyền đạt từ những anh chị đi trước trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, Mitaco sẽ đút kết lại những nội dung chính như sau. Tuy có rất nhiều khía cạnh để tạo nên sự thành công của chúng ta và may mắn cũng chiếm một phần rất lớn. Tuy nhiên toàn bộ quá trình đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có sự cố gắng học hỏi cũng như nỗ lực để tìm kiếm cơ hội làm giàu. Hãy tận dụng đức tính cần cù, siêng năng của người Việt Nam và biến chúng thành lợi thế để giúp bản thân tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh và cấp trên. Đất nước Nhật Bản là một quốc gia đa ngành nghề nên chắc chắn ai cũng có thể tìm ra cho mình lĩnh vực mà bản thân yêu thích.

Thực trạng người Việt trên đất Nhật năm 2023

Theo thống kê từ Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, Việt Nam là đất nước có số người lao động đông nhất xứ sở hoa anh đào. Với hơn 462 nghìn người chiếm 25,4% toàn thị trường và hoạt động trên nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Tính đến năm 2023 đã có rất nhiều người Việt trên đất Nhật gặt hái được những thành công nhất định. Đây chính là kết quả từ sự cố gắng thúc đẩy tuyển dụng thêm nguồn nhân lực nước ngoài từ Chính phủ Nhật Bản. Bằng phương pháp gia tăng các ưu đãi và giảm chi phí đầu vô, không chỉ ở Việt Nam mà các bạn trẻ từ các nơi khác cũng đang lựa chọn Nhật Bản để trở thành nơi làm việc lý tưởng của mình.

Song song với đó vẫn còn những trường hợp như thực tập sinh, du học sinh bỏ trốn về nước, vi phạm pháp luật hay thậm chí là gây náo loạn an ninh trật tự ở Nhật. Đây chính là tín hiệu báo động đỏ cho thấy sự yếu kém trong công tác làm việc của bên môi giới và tổ chức quản lý người lao động nước ngoài.

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về bí quyết để thành công trên đất Nhật cho những bạn trẻ đang có mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn. Nếu bạn có hứng thú với việc đi Nhật thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!