Chương trình đào tạo thực tập sinh đi Nhật trong những năm qua đã và đang được đẩy mạnh tại nhiều tỉnh thành bao gồm tỉnh Vĩnh Long. Sự liên kết giữa Mitaco và trường Cao đẳng Vĩnh Long đã góp phần tạo điều kiện cho nhiều bạn học sinh sinh viên trong tỉnh có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Giới thiệu chung về lễ khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long

Buổi lễ khai trương trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long được diễn ra vào sáng ngày 19/01/2021 tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long với bầu không khí hết sức long trọng. Việc làm thành lập một chi nhánh mới của trung tâm ở Vĩnh Long hứa hẹn sẽ đem đến một bước tiến lớn cho ngành giáo dục của tỉnh cũng như sự phát triển của chương trình đi Nhật làm việc trong tương lai.

Khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long

Diễn tiến của buổi lễ khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của lễ khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long. Thế nên, đơn vị tổ chức đã bỏ ra khá nhiều tâm huyết từ việc lên kế hoạch cho đến quá trình triển khai để đem lại một buổi lễ thành công nhất có thể.

Với mong muốn buổi lễ khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long diễn ra suôn sẻ và thành công, các sinh viên của trường Cao đẳng Vĩnh Long cùng với nhân viên của Mitaco đã phối hợp chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ và chu đáo từ nhiều công việc nhỏ nhất. Trước ngày diễn ra sự kiện đã có một buổi tập dượt để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng cũng như khắc phục các lỗi kỹ thuật khác.

Dưới đây là các nội dung chính của buổi lễ:

Chào đón đại biểu

Buổi lễ khai trương có sự hiện diện của nhiều vị khách quý đến từ các đơn vị khác nhau trong toàn tỉnh Vĩnh Long cũng như Mitaco:

  • Chủ Tịch UBND Vĩnh Long - Ông Lữ Quang Ngời 
  • Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long - Bà Huỳnh Thị Mỹ Hà 
  • Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long - Ông Võ Văn Tám 
  • Bà Trương Thị Bé Hai - Nguyên Giám Đốc Sở Giáo Dục Tỉnh Vĩnh Long
  • Về phía Trường Cao Đẳng Vĩnh Long có Hiệu trưởng của trường - ông Trần Minh Tố 
  • Về phía công ty Mitaco có: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc công ty và Ông Nguyễn Công Trung – Phó Giám đốc công ty.

Khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long

Chương trình còn có sự góp mặt của các đại diện đến từ UBND các huyện, thị xã và đại diện Ban giám hiệu của nhiều trường THPT trên toàn tỉnh Vĩnh Long như THPT Vĩnh Long, THPT Trưng Vương, THPT Nguyễn Thông… cùng với các em học sinh, sinh viên.

Tiết mục văn nghệ

Hòa trong không khí tưng bừng và hứng khởi của buổi lễ khai trương là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các em học sinh của trường THPT Vĩnh Long và sinh viên của trường Cao đẳng Vĩnh Long. Ngoài ra còn có 2 phần trình diễn vô cùng náo nhiệt là trống khai mạc và múa lân với mong muốn đem lại nhiều sự may mắn và thịnh vượng cho Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long.

Cắt băng khai trương

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc Mitaco cho biết Trung tâm Nhật ngữ tại Vĩnh Long được thành lập với mục tiêu đem chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản đến gần hơn với các thế hệ tương lai của đất nước. Đây là một bước đệm lớn để cả 2 đơn vị có thể thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo cũng như xuất khẩu lao động Nhật Bản trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Long. 

Khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long

Tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - Ông Lữ Quang Ngời cũng khẳng định tỉnh Vĩnh Long sẽ luôn đồng hành và ủng hộ hết mình chương trình liên kết đào tạo giữa Mitaco và Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh – sinh viên và lao động của tỉnh được đi Nhật làm việc cũng như du học Nhật Bản.

Tiếp đến là nghi lễ long trọng nhất của sự kiện – Cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long. Sau nghi thức, các vị đại biểu đã cùng nhau “xông đất” Văn phòng của Trung tâm với không khí vô cùng vui tươi và đầy hứa hẹn.

Tổng kết lễ khai trương Trung tâm Nhật ngữ Mitaco Vĩnh Long

Để khép lại buổi lễ khai trương là chương trình “Đố vui có thưởng” dành cho các bạn học sinh – sinh viên đã đến tham gia sự kiện. Với cách dẫn dắt dí dỏm của MC cùng nhiều phần quá hấp dẫn được trao cho các em đã giúp cho buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp, đầy ắp niềm vui. Chúc cho chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản của trung tâm sẽ ngày càng hoàn thiện và phát triển trong tương lai.