Những nơi mua xe đạp cũ ở Nhật uy tín

So với việc mua hẳn một chiếc xe mới thì tìm kiếm nơi mua xe đạp cũ uy tín sẽ giúp cho những du học sinh, thực tập sinh xa nhà được hưởng lợi nhiều hơn. Trái với suy nghĩ của mọi người về các sản phẩm đã qua sử dụng là đồ hỏng hóc, không còn giá trị. Những chiếc xe đạp được bán lại tại các cửa hàng vẫn đem đến cho bạn những loại tốt nhất trên thị trường cùng những ưu đãi về bảo hiểm và giá.

Hầu hết sản phẩm đều sẽ có một vài vết xước nhỏ hoặc màu không còn tươi như lúc đầu nhưng vẫn sẽ đảm bảo về tính công năng. Để hỗ trợ các em sinh viên và lao động trẻ lần đầu tiên qua Nhật Bản, Mitaco đã tổng hợp lại một số địa điểm mua xe đạp cũ ở Nhật được mọi người tin dùng.

Hướng dẫn cách mua xe đạp cũ ở Nhật với giá rẻ

  • Chợ đồ cũ bán rất nhiều chủng loại xe đạp khác nhau với mức giá rất rẻ từ 6.000 đến 10.000 Yên. Các tiền bối đi trước đa số cũng đều sẽ khuyên mọi người đến đây để tìm kiếm.
  • Các chuỗi cửa hàng “Second Hand” cũng có bán với giá thành nhỉnh hơn do có sự chọn lọc gắt gao hơn về sản phẩm.
  • Các trang bán đồ cũ trực tuyến cũng là một lựa chọn tốt như nền tảng Mercari, Rakuten hay Jmty.

Mua xe đạp cũ ở Nhật phải lưu ý những điều gì? 

Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học rất khuyến khích các ứng viên của mình sử dụng xe đạp để di chuyển ở Nhật. Bởi những lợi ích về môi trường, sức khỏe và giá cả thế nên hoạt động này rất được ủng hộ không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các quốc gia phát triển khác. Tuy nhiên khác với Việt Nam, tất cả quá trình liên quan đến xe đạp ở Nhật đều có những quy định và nguyên tắc riêng. Vậy nên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau khi thực hiện mua bán mặt hàng trên nhé!

Điều đầu tiên cần phải nhớ rõ khi mua đồ cũ ở Nhật đó là phải tìm hiểu về mức độ uy tín của người bán hoặc cơ sở kinh doanh đó trên các diễn đàn dành cho người nước ngoài. Thứ hai, mua xe đạp cũ đồng nghĩa với việc bạn phải đăng ký phòng chống mất trộm. Nếu trong trường hợp chủ cũ chưa xóa bỏ thì khách hàng cần phải liên hệ với họ để yêu cầu hủy đăng ký. Thứ ba đó là khi lựa chọn thì ngoài kiểm tra mẫu mã, chất lượng thì cũng đừng quên xem lại tuổi thọ của bình ắc quy, bình điện.

Cuối cùng đó chính là hãy thi bằng lái xe đạp, khác với Việt Nam thì luật giao thông ở Nhật Bản có rất nhiều điều cần lưu ý. Sau khi đã hoàn tất, tất cả những điều trên thì bạn cũng đừng quên đăng ký thủ tục chống trộm để tránh việc bị nghi ngờ ăn cắp nhé!

Luật đi xe đạp ở Nhật

Xứ sở hoa anh đào từ xưa nay nổi tiếng là một đất nước rất coi trọng pháp luật và kỷ cương trong mọi khía cạnh cuộc sống. Và dĩ nhiên việc sử dụng xe đạp ở Nhật cũng có những luật lệ riêng nhằm giúp cho quá trình tham giao thông trở nên an toàn hơn. Quy định sử dụng xe đạp tham gia giao thông tại Nhật từ rất lâu về trước khi nó là phương tiện di chuyển duy nhất tồn tại.

Đầu tiên, việc sử dụng điện thoại thông minh, chụp ảnh, coi bản đồ là không được phép khi đang lái xe vì việc này sẽ gây nguy hiểm đến những người đi đường khác. Ngoài ra, việc đeo tai nghe hay cầm ô cũng tuyệt đối bị nghiêm cấm. Tiếp theo đó là luôn đi về phía bên trái theo chiều mà bạn đang đi.

Ở Nhật, phía bên trái là làn dành cho xe đạp và sẽ có một vài tuyến đường dành hẳn cho người đi xe đạp. Kế đến đó là không chở thêm bạn bè, người thân vì đây không phải là phương tiện an toàn để di chuyển với quá nhiều người. Phần còn lại thì khá giống với ở Việt Nam đó là không được sử dụng xe khi đã uống cồn và bắt buộc phải lắp đèn và chuông cho xe đạp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích trong quá trình mua xe đạp cũ ở Nhật. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong lúc lựa chọn hay tìm hiểu thông tin người bán hãy liên hệ cho Mitaco để được tư vấn nhé!