Tìm hiểu cách kiểm tra VISA Nhật đã bị cắt hay chưa? 

Về cơ bản, hoạt động kiểm soát thời hạn của VISA Nhật giúp bạn tuân thủ đúng theo quy định di trú. Ngoài ra, nó cho bạn biết rõ tình hình hiện tại của bản thân về những quyền lợi, vấn đề đang gặp phải. Từ đó hỗ trợ mọi người đưa ra những phương án hợp lý trong tương lai như liệu bạn có muốn trở về nước hay là tiếp tục gia hạn VISA để ở lại Nhật Bản. Mỗi quốc gia khác nhau đều sẽ có những hình phạt, thủ tục khác nhau về vấn đề di trú thế nên hãy liên tục theo sát để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và làm việc.

Cách kiểm tra xem VISA Nhật đã bị cắt hay chưa hiệu quả nhất đó là bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Theo cách này, bạn có thể gọi điện hoặc gửi thư điện tử đến hai cơ sở trên tại quốc gia của bạn và yêu cầu họ kiểm tra tình trạng Visa hiện tại. Tuy nhiên nếu không liên lạc được với họ, bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến bao gồm việc truy cập trang chủ chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại quốc gia của bạn và tìm kiếm phần "Kiểm tra tình trạng Visa" hoặc tương tự. Hiện nay trên mạng có rất nhiều dịch vụ trôi nổi khác nhau thế nhưng uy tín nhất vẫn sẽ là hai cách được Mitaco nêu ở trên.

Hướng dẫn cách kiểm tra VISA Nhật đã bị cắt hay chưa

Phân tích những lý do khiến VISA Nhật bị cắt 

Những bạn lao động theo chương trình phái cử kỹ năng đặc định chính là những đối tượng cần phải cực kỳ cẩn thận trong việc kiểm tra và nắm rõ các nguyên tắc di trú nhất. Bởi vì mọi người có thời gian cư trú dài hơn cũng như sẽ có cơ hội được xét VISA vĩnh trú trong tương lai. Thế nên việc giữ cho mình một hồ sơ sạch sẽ không vi phạm là điều kiện bắt buộc nếu bạn có mong muốn được sinh sống lâu dài tại xứ sở hoa anh đào. VISA Nhật có thể bị cắt mà không hề được thông báo cho bạn với những lý do phổ biến sau:

  • Visa Nhật Bản có ngày hết hạn cụ thể. Nếu bạn ở Nhật Bản vượt quá ngày hết hạn mà không gia hạn hoặc rời khỏi nước này, Visa của bạn có thể bị cắt.
  • Nếu bạn vi phạm các quy định và điều kiện di trú Nhật Bản. Ví dụ như làm việc vượt quá thời hạn cho phép, không tham gia vào hoạt động được phép trong Visa, hoặc tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.
  • Nhập cảnh sai quy trình như việc không cung cấp thông tin chính xác hay làm sai các bước kiểm tra an ninh.
  • Những tình huống cá nhân nhất định như ly hôn với công dân Nhật Bản mà Visa của bạn được cấp dựa trên mối quan hệ hôn nhân hoặc mất điều kiện đáp ứng yêu cầu di trú.

Phải làm gì nếu VISA Nhật Bản bị cắt? 

Trong trường hợp nếu như bạn là khách du lịch, cư dân dài hạn thì việc kiểm tra có thể được nới lỏng. Tuy nhiên nếu đã quyết định đến đây làm việc và có ý định xin ở vĩnh trú thì chắc chắn không thể lơ là hoạt động kiểm soát thời hạn VISA thường xuyên. Vậy trong trường hợp xấu nhất nếu bạn bị cắt VISA Nhật thì phải làm gì? Đầu tiên hãy xác nhận thông tin về tình trạng cắt Visa của bạn. Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại quốc gia của bạn để biết chi tiết về lý do cắt Visa và các quy trình liên quan.

Tiếp theo sau khi đã có được thông tin cần thiết thì hãy đưa ra hướng giải quyết tiếp theo phù hợp với tình huống cá nhân bao gồm gia hạn visa du học Nhật Bản hay xin VISA mới. Trong trường hợp xấu nhất nếu hồ sơ của bạn đã bị liệt vào danh sách cấm thì có thể chuyển đổi sang một quốc gia khác.

Đặc biệt, trong quá trình xử lý tình trạng Visa bị cắt, đảm bảo tuân thủ tất cả các quy định và luật pháp di trú của quốc gia bạn đang sống. Điều này sẽ giúp bạn tránh các rủi ro pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xin VISA mới hoặc tìm kiếm các giải pháp khác.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người nắm được cách kiểm tra VISA Nhật đã bị cắt hay chưa. Nếu bạn vẫn gặp những khó khăn khi liên lạc với bên liên quan trong lúc giải quyết thì hãy liên hệ đến Mitaco để được hỗ trợ nhé!