Tiếp nối chuỗi hoạt động của kế hoạch liên kết, một buổi Hội thảo về Định hướng nghề nghiệp, tư vấn xuất khẩu lao động đã diễn ra tại Trường THPT Tân Quới.

Vai trò của việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh

Một trong những yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự thành công trong tương lai chính là việc định hướng nghề nghiệp. Các em học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ phải đứng trước một trong những ngã rẽ quan trọng nhất của cuộc đời chính là lựa chọn ngành nghề phù hợp để học lên đại học hoặc là sẽ đi du học và cũng có thể lựa chọn đi học nghề.

Đây là bước đi đầu tiên trên hành trình chinh phục ước mơ của các bạn học sinh. Thế nên, nếu có những định hướng đúng đắn, phù hợp với bản thân sẽ các bạn nâng cao cơ hội thành công trong tương lai. Đồng thời cũng hạn chế phần nào những rủi ro như thất nghiệp, làm trái nghề hay cùng làm nhiều nghề khác nhau. 

Hội thảo về Định hướng nghề nghiệp, tư vấn xuất khẩu lao động

Hiểu được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp, Mitaco đã phối hợp với trường THPT Tân Quới thực hiện “Hội thảo về Định hướng nghề nghiệp, tư vấn xuất khẩu lao động” vào ngày 04/03/2021. Tại buổi hội thảo, Mitaco đã đảm nhiệm vai trò tư vấn cho các em học sinh khối 12 đang có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đi Nhật làm việc.

Hội thảo là một cơ hội tốt để Mitaco có thể đem chương trình xuất khẩu lao động được tiếp cận trực tiếp với các em học sinh. Từ đó giúp các em có cái nhìn đúng đắn và toàn diện hơn về việc đi Nhật làm việc. Các em có thể hiểu rõ hơn cách thức tham gia chương trình, các công việc cụ thể của từng đơn hàng và đặc biệt là mức lương, các chế độ đãi ngộ dành cho lao động nước ngoài.

Đến với chương trình, các em học sinh của trường THPT Tân Quới đã có những câu hỏi rất thú vị, qua đó cho thấy sự quan tâm mà các em dành cho chương trình đi Nhật làm việc thực sự rất lớn. Chính vì vậy các chuyên viên tư vấn của Mitaco cũng đã có những chia sẻ, tư vấn hết sức cởi mở và tận tình để giải đáp triệt để các thắc mắc và mối bận tâm của các em học sinh.  

Bên cạnh đó, để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn vai trò của tiếng Nhật trong hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản, Trung tâm Nhật ngữ Mitaco đã có những chia sẻ hết sức thiết thực và nhiệt tình về ngôn ngữ này. Đồng thời trung tâm cũng hứa hẹn sẽ đem đến nhiều lớp học chất lượng và phù hợp với trình độ của từng học viên. Từ đó giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn của từng đơn hàng đi Nhật.

Tổng kết chung về hội thảo

Kết thúc hội thảo, Mitaco đã dành tặng cho các em nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia trò chơi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Qua buổi hội thảo lần này, cả Mitaco và các em học sinh của trường THPT Tân Quới đều đạt được mục đích của mình. Các em học sinh được giải đáp thắc mắc về chương trình đi Nhật làm việc trong khi Mitaco cũng hoàn thành vai trò của một người tư vấn, mở đường trong hoạt động phái cử lao động đi Nhật. 

Công ty TNHH Thương Mại và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây chân thành cảm ơn sự tạo điều kiện tốt nhất của trường THPT Tân Quới giúp cho hội thảo lần này diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp. Mitaco luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành để thắp sáng ước mơ đi Nhật làm việc cho các em học sinh. Chúc cho các em sẽ sớm tìm được hướng đi đúng đắn và thực hiện những hoài bão của bản thân!