Mitaco – Công ty TNHH Thương mại và Phát triển nhân lực Miền Tây là một trong các doanh nghiệp Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực hợp tác quốc tế với Nhật Bản. Sự phát triển của Mitaco có sự đóng góp không hề nhỏ từ phía đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp. Hội thao ngoại khóa Mitaco là hoạt động thường niên mỗi năm góp phần gắn kết tinh thần tập thể và tạo nên môi trường làm việc thoải mái cho các nhân viên.

Năm nay nhân dịp ngày Lễ 30/04 và 01/05, Mitaco đã tổ chức “Hội thao ngoại khóa Mitaco 2021 – Vui chơi để học tốt” tại thành phố Vĩnh Long với sự góp mặt của các thầy cô, nhân viên và các học viên đến từ Vĩnh Long, Trà Vinh và Tp. HCM. Đây là một sân chơi bổ ích, không chỉ giúp mọi người rèn luyện sức khỏe mà còn đem lại khoảng thời gian giao lưu vui vẻ.

Khai mạc Hội thao ngoại khóa Mitaco 2021

Mở đầu cho buổi lễ khai mạc là phần phát biểu đến từ các thầy cô của Trung tâm Nhật ngữ Mitaco. Đó là những lời động viên, cỗ vũ tinh thần cho các học viên hãy phấn đấu, nỗ lực vì những mục tiêu đã đề ra. Và cũng không quên khuyến khích mọi người rèn luyện cơ thể để có được trạng thái sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

Tiếp đến, các học viên đã mang lại không khí sôi động và tươi trẻ cho hội thao ngoại khóa Mitaco qua màn trình diễn nhảy hiện đại “Handclap”. Bên cạnh việc chăm chỉ học tập và rèn luyện tay nghề thì các học viên của Mitaco cũng rất nhiệt tình và sôi nổi trong việc tham gia các hoạt động. Điều đó được thể hiện rõ qua tiết mục văn nghệ vừa rồi và cũng như qua tinh thần thi đấu hết mình trong các trò chơi.

Mitaco - Hội Thao - 2021
Mitaco - Hội Thao 2021 - Đội Văn Nghệ
Mitaco - Hội Thao 2021 - Vũ Điệu Hand Clap

Các trò chơi trong Hội thao ngoại khóa 2021

Hội thao năm nay có tất cả 4 trò chơi vận động gồm: kéo co, xoay vòng, đá bóng và truyền bột. Các trò chơi đều nhận được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình đến từ các học viên, nhân viên.

Trò chơi đầu tiên: Đá bóng

Ba đội chơi đến từ Trà Vinh, Vĩnh Long và Tp. Hồ Chí Minh đều ra quân với tinh thần thoải mái và chơi hết mình. Các cầu thủ của đội Tp. Hồ Chí Minh có kỹ thuật cá nhân rất tốt với những pha qua người và đi bóng rất điêu luyện. Trong khi các cầu thủ của Trà Vinh và Vĩnh Long lại mạnh về nền tảng thể lực và sự bền bỉ với những pha lên bóng thần tốc khiến đội bạn phải bất ngờ. 

Các trận đấu diễn ra rất kịch tính, với những kịch bản không ai ngờ tới. Mặc dù các học viên của Mitaco không phải là vận động viên chuyên nghiệp nhưng vẫn tạo ra hàng loạt cơ hội. Những bàn thắng đẹp mắt của các cầu thủ cùng với những màn cứu thua thần sầu của thủ môn đã đem đến những giây vỡ òa cho các cổ động viên. Tinh thần thi đấu của các cầu thủ là rất đáng khen ngợi và cuối cùng đội Tp. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành được chiến thắng trong trận chung kết.

Mitaco - Hội Thao 2021 - Pha Dứt Điểm Của Cầu Thủ Số 19 - Đội Tp. HCM
Mitaco - Hội Thao 2021 - Pha Bay Người Cứu Thua Của Thủ Môn Đội Tp. HCM Trước Đội Vĩnh Long
Mitaco - Hội Thao 2021 - Cổ Động Viên
Miaco - Hội Thao 2021 - Bình Luận Viên Thu Phương
Trò chơi thứ hai: Xoay vòng

Sau khi kết thúc các trận bóng đá đẹp mắt thì hội thao ngoại khóa Mitaco được tiếp tục với trò chơi xoay vòng. Trò chơi này yêu cầu người chơi phải giữ thăng bằng thật tốt khi phải xoay con voi tại chỗ 5 vòng rồi chạy đến điểm đích và trở về tiếp sức với đồng đội. Trò chơi đã mang lại rất nhiều tiếng cười cho mọi người.

Trò chơi thứ ba: Kéo co

Kéo co là một trò chơi dân gian lâu đời của dân tộc Việt Nam ta. Trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội cao và sự phối hợp thật nhuần nhuyễn giữa các học viên của Mitaco. Các đội chơi đều có cho mình chiến thuật riêng và được thực hiện ngay sau khi tiếng còi của trọng tài vang lên. Sự cổ vũ hò hét không ngừng của các cổ động viên giúp cho bầu không khí của hội thao càng thêm sôi động.

Trò chơi cuối cùng: Truyền bột

Khép lại hội thao ngoại khóa Mitaco năm nay là trò chơi truyền bột – một trò chơi có tính giải trí rất cao. Người chơi ngồi trước sẽ truyền bột qua sau đầu cho người chơi tiếp theo. Mặc dù sau khi thi đấu, người chơi bị dính rất nhiều bột nhưng mọi người đều rất vui vẻ và nở những nụ cười rất tươi.

Mitaco - Hội Thao 2021 - Vui Chơi Để Học Tốt - Trò Chơi Truyền Bột

Trao thưởng hội thao ngoại khóa 2021

Các đội chơi đến với hội thao ngoại khóa Mitaco 2021 với tinh thần vui là chính nhưng có thêm giải thưởng sẽ vui hơn. Cơ cấu giải thưởng năm nay gồm 5 giải: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và giải “Quà tặng lưu niệm”. 

Mitaco không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu đến Nhật làm việc của nhiều đối tượng lao động mà còn là một môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân viên. Trung tâm Nhật ngữ Mitaco với đội ngũ giáo viên chất lượng đã đào tạo ra nhiều học viên có trình độ Nhật ngữ vượt trội. Nếu có nhu cầu học tập tiếng Nhật thì hãy tìm đến trung tâm để nhận được sự giảng dạy tốt nhất.

Mitaco - Hội Thao 2021 - Vui Chơi Để Học Tốt