Vậy học tiếng Nhật N4 mất bao lâu sẽ lấy được chứng chỉ? Lấy chứng chỉ tiếng Nhật N4 có khó không? Để giải đáp được những câu hỏi trên bạn hãy cùng với Mitaco tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Để đạt được trình độ tiếng Nhật N4 chúng ta cần có những gì?

Trong chứng chỉ tiếng Nhật JLPT có 5 cấp độ được đánh từ N5 đến N1. Trong đó N1 là trình độ cao nhất và giảm dần theo thứ tự từ N2, N3, N4, và cấp độ dễ nhất là N5. Vì vậy N4 là trình độ tiếng Nhật sơ cấp sau N5, muốn lấy được chứng chỉ này bạn cần đáp ứng được những kiến thức như sau:

Học Tiếng Nhật N4 mất bao lâu sẽ lấy được chứng chỉ?

  • Bạn cần học khoảng 1500 từ vựng, tương đương với 50 bài Minna no Nihongo.
  • Hán tự Kanji bạn cần học được 300 chữ, có nghĩa là bạn cần học hết cả quyển Basic Kanji.
  • Đối với ngữ pháp bạn cần nắm chắc được các cấu trúc câu đơn giản trong quá trình giao tiếp của tiếng Nhật.

Vậy tổng kết là để đạt được trình độ N4 trong kỳ thi JLPT bạn cần có khả năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp cơ bản nhất bằng tiếng Nhật.

Học Học Tiếng Nhật N4 mất bao lâu thì đỗ chứng chỉ?

Thực tế thì để lấy được chứng chỉ N4 trong thời gian ngắn hay dài còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người khác nhau. Nếu như bạn đã có vốn tiếng Nhật sẵn thì khoảng thời gian sẽ rút ngắn lại.

Còn nếu bạn là người mới bắt đầu thì cần phải học được 25 bài trong giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo. Tiếp đến là học thêm 25 bài Minano nữa mới có thể thi N4 được. Thời gian tất nhiên sẽ dài hơn chút.

Đối với một người mới, để hoàn thành các kiến thức đủ để lấy chứng chỉ N4 thì thông thường chúng ta sẽ mất khoảng 6 tháng, tương đương với 3 khóa học sơ cấp 1, sơ cấp 2 và sơ cấp 3 tại trung tâm Nhật Ngữ của Mitaco. Còn nếu bạn muốn đi nhanh, lấy chứng chỉ nhanh thì bạn cần kiên nhẫn và có phương pháp học tập thật khoa học và phù hợp.

Ngoài thời gian học tập trên lớp chúng ta cần phải dành thời gian ôn luyện, thực tập giao tiếp thực tế, luyện tập các kiến thức từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp. Vì lượng kiến thức đến 50 bài là rất nhiều nên đòi hỏi trong quá trình học tiếng Nhật chúng ta cần tập trung cao độ và nghiêm túc tối đa.

Cấu trúc và yêu cầu của bài thi N4 trong chứng chỉ JLPT

Khi muốn thi chứng chỉ N4 ngoài chuẩn bị lượng kiến thức vững chắc chúng ta còn phải nắm vững thời gian và cấu trúc của đề thi. Từ đó có thể phân chia thời gian ôn luyện cũng như làm bài một cách hiệu quả nhất.

Theo đó để lấy chứng chỉ N4 chúng ta sẽ chia như sau:

  • Phần chữ Hán và từ vựng cần 30 phút.
  • Phần ngữ pháp và đọc hiểu cần 60 phút
  • Phần nghe hiểu cần 35 phút

Thông thương yêu cầu bài thi cũng không quá khó, chúng ta chỉ cần đọc hiểu các đoạn văn và hội thoại ngắn như các cuộc nói chuyện hàng ngày của người Nhật. Từ đó nắm các ý chính trong đoạn hội thoại đó.

Muốn đậu chứng chỉ N4 ít nhất bạn cần đạt 50% /tổng số điểm cao nhất là 180 điểm. Theo đó, mỗi phần bạn chỉ cần đạt được 50%: phần từ vựng và chữ Hán 38 điểm, phần đọc hiểu – ngữ pháp: 38 điểm, phần nghe hiểu là 20 điểm.

Như vậy để đạt được chứng chỉ N4 mất bao lâu? Câu trả lời là khoảng 6 tháng bạn nhé. Để lấy được chứng chỉ này cũng không cần điểm số khi thi quá cao và quá khó.

Những lợi ích tuyệt vời khi có chứng chỉ Tiếng Nhật N4?

Khi xác định đi du học, XKLĐ tại Nhật Bản thì cầm trên tay chứng chỉ N4 sẽ giúp chúng ta có nhiều lợi thế. Đầu tiên nếu bạn đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn có N4 sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn đơn hàng. Bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh cho các đơn hàng tốt, lương cao hơn.

Khi đi làm tại Nhật bạn sẽ tiếp nhận công việc nhanh hơn, hòa nhập với người Nhật nhanh hơn và dễ dàng tạo ra mối quan hệ tốt trong môi trường sống và làm việc. Từ đó việc sống ở nước ngoài trở nên dễ thở và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Còn đối với các bạn du học sinh Nhật bản thì có chứng chỉ N4 sẽ giúp bạn có cơ hội vào học các trường uy tín hơn. Việc học tiếng Nhật tại đây cũng sẽ nhanh tiếp thu hơn, dễ phấn đấu để dành học bổng hơn, sau khi tốt nghiệp sẽ dễ xin việc được tại Nhật.

Đối với các bạn ở Việt Nam theo học để lấy chứng chỉ N4 thì chúng ta có thể theo đuổi được rất nhiều ngành nghề hót như: Quản lý nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, Hướng dẫn viên du lịch, Nhân viên văn phòng trong các công ty Nhật Bản, làm việc trong các công ty phái cử…

Qua những thông tin trên Mitaco nghĩ bạn đã có cho mình câu trả lời học Tiếng Nhật N4 mất bao lâu và có khó không? Mitaco xin khẳng định lại, để chinh phục tiếng Nhật không quá khó, cái bạn cần chỉ là hãy kiên trì và bám sát lộ trình học bạn nhé.