Mitaco sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật N1 và đạt hiệu quả như mong muốn nhanh nhất ngay dưới đây nhé.

Học thi lấy bằng N1 tiếng Nhật có khó không?

Trình độ tiếng Nhật N1 là trình độ cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, đây cũng là cấp độ khó nhất mà chúng ta cần phải chinh phục. Để đạt được trình độ N1 thì đồng nghĩa với việc chúng ta cần phải nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp tiếng Nhật lưu loát giống như người bản địa.

Để đạt được tiếng Nhật N1 bạn cần phải hiểu được các thông tin trên báo đài tiếng nhật, đọc, diễn lại các thể loại văn đọc bằng tiếng Nhật theo nhiều chủ đề khác nhau. Để chi tiết hơn thì đạt được N1 đồng nghĩa với việc bạn cần thuộc khoảng 2000 từ Kanji, 10.000 từ vựng và học trong khoảng 900 giờ.

Học tiếng Nhật N1 có khó không? Lời khuyên hữu ích giúp bạn đạt được N1 nhanh nhất

Như đã nói ở trên, vì cấp độ N1 tiếng Nhật là cấp độ cao nhất trong thang JLPT nên để đạt được cấp độ này được đánh giá là cực khó. Vì vậy người đạt được N1 hiện nay không nhiều, các bài thi JLPT của N1 cực kỳ khó nên bạn đang muốn chinh phục cấp độ này thì hãy thật kiên định và cố gắng nhé.

Hiện tại tỷ lệ người đậu JLPT N1 tiếng Nhật ở nước ta chỉ khoảng 31% (số liệu được thống kê năm 2017). Tùy thuộc vào mục đích, phương pháp học của bạn quyết định đến việc bạn có lấy được bằng N1 tiếng Nhật hay không. Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp học tiếng Nhật khác nhau, bạn hãy tham khảo để chắt lọc cho mình phương pháp học tiếng Nhật N1 hiệu quả và phù hợp nhất nhé.

Học Tiếng Nhật N1 mất bao nhiêu thời gian?

Có rất nhiều bạn đã hỏi Mitaco, học tiếng Nhật N1 mất khoảng bao nhiêu thời gian thì đạt được? Câu trả lời là thời gian ít nhất để chinh phục N1 là khoảng 900 giờ, tương đương khoảng 15 tháng. Tuy nhiên thời gian ngắn hay dài còn tùy thuộc vào mỗi người học nữa.

Khi bắt tay vào học tiếng Nhật thì bạn cần phải xác định được là mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì? Nếu muốn phấn đấu học để giao tiếp tiếng Nhật tự tin, lưu loát như người bản xứ để phục vụ công việc, cuộc sống thì N1 chính là trình độ bạn cần chinh phục.

Để học tiếng Nhật N1 bạn cần học tất cả các kiến thứ dù đó là những từ vựng, kiến thức chúng ta ít sử dụng trong đời sống. Hãy thật kiên trì, chăm chỉ luyệt tập mọi lúc, mọi nơi và mỗi ngày đều đặt. Đây chính là điều kiện tiên quyết nhất giúp chúng ta chinh phục được trình độ N1 sớm và hiệu quả nhất.

Để học tiếng Nhật N1 thành công chúng ta phải mất ít nhất 15 tháng hoặc tương đương 900 giờ khổ luyện. Tuy nhiên trên thực tế đã có những người phải bỏ ra gấp đôi thời gian để chinh phục N1, cũng không ít người bỏ cuộc giữa chừng vì đạt được N1 quả thật rất gian nan.

Vì vậy Mitaco vẫn luôn động viên các bạn, hãy thật chăm chỉ vì mục tiêu N1. Mặc dù sẽ khó khăn, vất vả nhưng kết quả bạn gặt hái được sẽ vô cùng tuyệt vời. Sau khi đạt được N1 sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong công việc và cả trong cuộc sống, nên hãy đừng dừng lại việc nỗ lực mỗi ngày bạn nhé.

Lời khuyên hữu ích giúp bạn đạt được N1 nhanh nhất

Theo các thầy cô, Anh Chị đi trước tại Mitaco nhận thấy rằng, từ trình độ N2 lên N1 sẽ có ít từ vựng cần đến hơn. Tuy nhiên đây lại là những từ vựng khó nhằn nên bạn hãy kiên trì, chăm chỉ và hãy học theo lộ trình đề ra ngay từ đầu bạn nhé. Dưới đây là những lời khuyên Mitaco dành cho bạn.

  • Hãy tích cực xem các tài liệu tiếng Nhật mỗi ngày cũng như tham gia những buổi Meetup để các giáo viên, anh chị đi trước giúp bạn định hướng và học tập tốt hơn.
  • Hãy chọn đúng mục tiêu của mình khi quyết định chinh phục N1 tiếng Nhật và đừng bao giờ tách rời mục tiêu ban đầu để lấy động lực cố gắng mỗi ngày.
  • Hãy chọn cho mình phương pháp học tiếng Nhật phù hợp nhất để tạo cảm giác hứng thú cho quá trình học hiệu quả tối ưu.
  • Tích cực xem thêm nhiều tin tức, phim ảnh, báo chí bằng tiếng Nhật để trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày.
  • Luyện nghe, nói, đọc, viết thường xuyên mọi lúc mọi nơi là cách tốt nhất để nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn.
  • Sử dụng phương pháp Shadowing tiếng Nhật nếu như bạn muốn nâng cao phần giao tiếp của mình.

Bài viết trên đây của Mitaco chắc đã lý giải đủ về vấn đề học tiếng Nhật N1 có khó không? Thời gian mất bao lâu và những lời khuyên hữu ích để chinh phục tiếng Nhật. Mitaco xin chúc cho bạn có hành trình học tiếng Nhật tuyệt vời và đáng nhớ nhất, chúc các bạn thành công.