Nhật Bản là nơi mà có thể mệnh danh là miền đất xuất khẩu lao động hàng đầu với người Việt Nam chúng ta, số lượng người sang Nhật lao động đã sắp chạm tới cột mốc 20.000 người/ năm chỉ trong đầu năm 2022. Phải chăng đất nước mặt trời mọc này không những có mức thu nhập hấp dẫn mà tiếng Nhật lại còn dễ học?

Quy định về việc học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động như thế nào?

Theo quy định được đề ra thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không bắt buộc thực tập sinh phải học đến một bài hay chủ đề cố định nào đó. Mà thay vào đó, yêu cầu này sẽ đến từ các nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh.

Học Tiếng Nhật đi XKLĐ có khó không?

Tuy nhiên để nhanh chóng hòa nhập và đảm bảo cuộc sống thuận lợi nhất tại Nhật thì Mitaco luôn khuyên các bạn hãy tranh thủ học tiếng Nhật ngay khi có thể. Sang đất nước mới việc bạn học được ngôn ngữ của họ thật sự sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động cần học những gì?

Sau khi trúng tuyển đơn hàng thì thực tập sinh sẽ được tào đạo nhiều thứ như tác phong làm việc, cách chào hỏi, đặc biệt là yêu cầu về ngôn ngữ,.. tất cả đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng làm việc tại Nhật Bản.

Học Tiếng Nhật đi XKLĐ có khó không? cần học những gì?

  • Tiếng Nhật dùng trong giao tiếp.
  • Chữ Hán (400 từ).
  • Tiếng Nhật chuyên dùng trong nhà máy.
  • Tiếng Nhật an toàn về lao động.

Thời gian học tiếng Nhật xuất khẩu lao động khoảng bao lâu?

Để học được ngôn ngữ giúp bạn sinh sống và làm việc tại Nhật trong 2 - 3 năm hoặc nhiều hơn không phải là chuyện ngày một hai mà nó là cả một quá trình vì có rất nhiều thứ mới mẻ mà bạn cần tiếp cận.

Chính vì thế mà sẽ phải xây dựng lộ trình học tiếng Nhật phù hợp với mục tiêu cũng như công việc của thực tập sinh, phải đảm bảo được rằng sau khi học xong lộ trình thì thực tập sinh thích nghi được với cuộc sống cũng như công việc tại Nhật.

Thời gian đào tạo tại các Công ty rơi vào khoảng thời gian từ 4 - 6 tháng. Sẽ có một bài thi kiểm tra sau khi kết thúc khóa học để đánh giá trình độ lao động đạt hay chưa đạt. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì con số thực tế cho thấy có đến 99% các thực tập sinh đều đạt chỉ tiêu sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Vậy Học Tiếng Nhật đi XKLĐ có khó không?

Khi bạn là người chưa được tiếp xúc với tiếng Nhật chắc hẳn sẽ không ít người nói với bạn rằng tiếng Nhật rất khó để học. Đó là do họ chưa xác định đúng đắn mục tiêu học tập từ ban đầu. Điều này tưởng như vô hại nhưng lâu dần nó sẽ dẫn đến cảm giác chán nản, không kiên trì học hỏi, tìm hiểu.

Lúc này vừa mất thời gian mà cũng không tiếp thu được tí kiến thức nào. Có thể nói giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng, vì đây là bàn đạp giúp quá trình học ngôn ngữ có phương hướng và hiệu quả hơn.

Vậy cụ thể học Tiếng Nhật đi XKLĐ có khó không? Bản chất của việc học tiếng Nhật không hề khó. Đặc biệt tiếng Nhật sẽ trở nên dễ học nhất khi mà bạn có một niềm đam mê và sở thích với đất nước, văn hóa, ẩm thực,…. Nhật Bản.

Đây sẽ là một động lực cực kì lớn khiến bạn trở nên thích thú trong việc học tiếng Nhật hơn. Có rất nhiều người mặc dù xuất phát điểm của họ trong học tập không quá nổi bật, nhưng đứng trước đất nước mà họ yêu thích thì giống như khả năng ngoại ngữ của họ được trỗi dậy vậy.

Nếu bạn chưa thực sự định hướng được trên con đường học tiếng Nhật của mình thì hãy thử tìm hiểu về nước Nhật, xem vài bộ phim, nghe một chút âm nhạc Nhật Bản xem. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy động lực của mình ở đó.

Và hãy nhớ rằng không quá nóng vội kể cả là tiếng Nhật hay bất kì ngôn ngữ nào, cũng không cần là phải làm theo tips người này người kia. Thay vào đó hãy lắng nghe bản thân xem mình thật sự phù hợp với cách học nào nhé.

Qua bài viết trên, hi vọng rằng Mitaco đã phần nào gửi đến bạn câu trả lời về vấn đề “Học Tiếng Nhật đi XKLĐ có khó không?”. Lời cuối Mitaco muốn gửi tới bạn đừng nghe người khác nói mà hãy tự trải nghiệm thì đó mới là câu trả lời chính xác nhất.