Làm sao để có chứng chỉ?... bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mitaco để rõ hơn về điều đó nhé.

Học tiếng nhật để đi làm, đi XKLĐ Nhật có khó không ?

Như chúng ta đã biết, để đi XKLĐ Nhật Bản làm việc thì việc học tiếng Nhật là một quy trình bắt buộc. Tuy nhiên để chinh phục được tiếng Nhật thì vô cùng gian nan, không phải ngẫu nhiên người ta nói Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nhất Thế Giới.

Học tiếng nhật để đi làm, đi XKLĐ Nhật có khó không?

Vì người Nhật họ sử dụng đế 3 bảng chữ cái khác nhau, mỗi loại chữ có một cách viết và phát âm khác nhau. Vậy nên để học được, nhớ được và áp dụng được trong giao tiếp thì cực kỳ khó.

Vậy làm sao để học tiếng Nhật một cách nhanh nhất? Mitaco cho rằng không có cách nào nhanh nhất để học tiếng Nhật cả. Cái chúng ta cần là kiên nhẫn và có lộ trình, phương thức học hiệu quả thì việc chinh phục tiếng Nhật không còn quá khó nữa.

Vậy học tiếng Nhật để đi làm là học những gì?

Khi chúng ta trúng tuyển đơn hàng đi xklđ tại Nhật thì tất cả mọi người đều được trải qua quá trình đào tạo tập trung. Trong quá trình này bạn sẽ được học về Tiếng Nhật, văn hóa nước Nhật, nghiệp vụ lao động cũng như nghề nghiệp để khi sang Nhật có thể hòa nhập và làm việc ngày được.

Vậy học tiếng Nhật đi XKLĐ là học những gì? Khi học tiếng Nhật để đi làm chúng ta chủ yếu sẽ được học Tiếng Nhật giao tiếp, Chữ Hán, Tiếng nhật chuyên sử dụng trong nhà máy, công ty, tiếng Nhật về từ ngữ nghiệp vụ, an toàn…

Trong quá trình học thì giáo viên sẽ liên tục đưa ra các bài kiểm tra để đánh giá tiến độ ghi nhớ và học tập của bạn. Từ đó xây dựng giáo trình và phương pháp học tốt hơn, khoa học hơn.

Thời gian học tiếng nhật đi XKLĐ là bao lâu?

Thường học tiếng Nhật không hề dễ như nhiều người vẫn tưởng. Vì vậy chúng ta cần xây dựng lộ trình phù hợp với từng người, phù hợp với đơn hàng và chương trình XKLĐ mà mỗi người lựa chọn.

Thông thường thời gian chúng ta học để đi làm tại Nhật Bản cho mỗi đơn hàng sẽ dao động từ 4 đến 6 tháng. Khi kết thúc khóa học bạn sẽ có bài kiểm tra để đánh giá trình độ xem bạn đã đạt hay chưa. Tuy nhiên tùy theo sự chăm chú của bạn mà bạn tiếp thu được đến đâu. Vì thực tế sau quá trình đào tạo căng thẳng thì có đến 99% lao động sẽ đạt chỉ tiêu.

Học tiếng Nhật như thế nào hiệu quả dành cho người đi làm?

Để học tiếng nhật để đi làm hiệu quả nhất, bạn hãy lưu ý những vấn đề dưới đây nhé:

Xác định mục tiêu:

Việc này rất quan trọng trong quá trình chinh phục tiếng Nhật đấy. Vì nếu bạn học tiếng Nhật để đi XKLĐ thôi thì bạn chỉ cần học loa qua cũng có thể xuất cảnh đúng thời hạn. Tuy nhiên bạn phải biết khi qua Nhật làm việc, người giỏi tiếng Nhật sẽ được ưu ái và phát triển hơn rất nhiều. Vì vậy hãy xác định mục tiêu ngay ban đầu để cố gắng hết mình bạn nhé.

Lên lộ trình học tập hiệu quả:

Thông thường khi đậu đơn hàng bạn sẽ được các trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại chỗ. Trung tâm sẽ lên cho bạn lộ trình rõ ràng và phù hợp nhất với bạn, vì vậy khi đã có lộ trình thì bạn hãy dựa vào năng lực của bản thân để cố gắng và bám sát nhé. Nếu cảm thấy không phù hợp thì hãy sửa và xin ý kiến của những người có kinh nghiệm như thầy cô bạn nhé.

Tập nghe, nói, giao tiếp mọi lúc, mọi nơi:

Ngôn ngữ không phải là môn học, mà nó là thói quen, là phản xạ. Vì vậy bạn càng giao tiếp nhiều thì sẽ càng giỏi, phản xạ càng nhanh và lưu loát. Vì vậy thay vì học tiếng Nhật một mình bạn nên tìm cho mình một người bạn để có thể đối thoại và cùng nhau giao tiếp mỗi ngày.

Người không biết tiếng Nhật có thể đi Nhật làm việc không?

Thực tế thì cho dù bạn không biết tiếng Nhật những khi đăng ký và đầu đơn hàng thì bạn vẫn có thể xuất cảnh. Tuy nhiên nếu như ngay từ đầu bạn không chú tâm đầu tư tiếng Nhật thì qua nước khác bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ.

Không biết tiếng Nhật khi đi làm bạn sẽ không biết chủ giao cho chúng ta việc gì, không biết đồng nghiệp nói gì, lại càng không được hướng dẫn công việc tử tế… từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc cũng như đời sống của bạn tại Nhật.

Vì vậy Mitaco khuyên bạn hãy học tiếng Nhật để đi làm ngay từ khi bắt đầu thật nghiêm túc. Để không phải bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời trên bước đường tạo dựng tương lai bạn nhé.