Việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà là một trong nhiều sự lựa chọn xu hướng hiện nay. Vậy làm thế nào để việc học đạt được hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là một số chia sẻ về cách học mà các bạn có thể tham khảo? 

Lộ trình học tiếng Nhật tại nhà

Để bắt đầu lộ trình học tiếng Nhật cơ bản, các bạn cần phải thiết lập một kế hoạch cụ thể. Điều đó sẽ giúp việc học của bạn trở nên suôn sẻ, dễ dàng và hiệu quả hơn. Các bạn có thể chia nhỏ từng mục tiêu để thực hiện lộ trình, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Học bảng chữ cái tiếng Nhật.
  • Bước 2: Học những bài cơ bản trong sách giáo trình tiếng Nhật (bạn có thể tham khảo trên Internet hoặc liên hệ công ty đào tạo Nhật ngữ để mua sách).
  • Bước 3: Đưa ra một số phương pháp để nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Nhật chúng tôi chia sẻ đến bạn:

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Hiragana và Katakana là 2 bảng chữ cái của tiếng Nhật. Điều đầu tiên mà các bạn cần làm đó là nắm được hệ thống chữ cái này. Trong quá trình học bảng chữ cái, người học phải phát âm chuẩn, viết chuẩn. Khi hình ảnh thói quen đọc chuẩn và viết đúng ngay từ khi bắt đầu, người học sẽ dễ dàng hơn trong lộ trình học tiếp theo.  Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong lộ trình học tiếng Nhật tại nhà.

Học tiếng Nhật cơ bản qua sách vở, giáo trình

Hiện nay, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới. Do đó, tài liệu để học tiếng Nhật cũng rất đa dạng, phong phú. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số giáo trình trên Internet hoặc liên hệ công ty đào tạo Nhật ngữ để mua sách). Đa số các giáo trình đều hướng dẫn chi tiết về từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật. Người học nên kết hợp nhiều giáo trình để quá trình tiếp thu mở rộng, tránh sự nhàm chán và ghi nhớ kiến thức tự nhiên nhất.

Sử dụng các App học tiếng Nhật tại nhà

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể học tiếng Nhật tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu như xe buýt, công viên, quán trà sữa,… Đặc biệt, các app tiếng Nhật tích hợp nhiều tính năng thú vị, đặc sắc, đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho các bạn. Đây cũng là một trong những cách tự học hiệu quả được đông đảo các người học lựa chọn.

Học tiếng Nhật tại nhà qua Video, hình ảnh, phim truyện

Nếu bạn thấy việc học tiếng Nhật trở nên nhàm chán, hãy tìm kiếm cho mình những phương pháp học gây sự hứng thú. Bạn hoàn toàn có thể tìm đọc những mẩu chuyện ngắn, những bộ phim thời lượng ít để làm quen với một số từ mới và các mẫu câu sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Việc học qua video sẽ tác động trực quan, giúp quá trình học trở nên sinh động và vui vẻ hơn. 

Giải quyết những khó khăn khi học tiếng Nhật tại nhà

Trong quá trình học tiếng Nhật sẽ có những khó khăn nhất định. Do đó, người học cần kiên trì và quyết tâm khắc phục những khó khăn ấy.

Sợ nói, ngại nói khi học tiếng Nhật

Giao tiếp là một trong những yếu tố giúp quá trình học tiếng Nhật tại nhà đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó, người học cần tăng cường đối thoại với bạn bè và người Nhật. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn sợ nói, ngại nói vì sợ bị chê cười, không tự tin vào bản thân mình. Vì vậy, các bạn khó có thể phát hiện lỗi sai và kịp thời điều chỉnh. Đừng ngại mắc lỗi, hay tự tin giao tiếp và thay đổi bản thân.

Mặc cảm ngữ điệu

Các bạn cảm thấy ngữ điều của mình không hay nên nhiều khi ngại thể hiện. Lời khuyên cho các bạn đó là hãy xem nhiều video, audio tiếng Nhật, ghi lại giọng mình và rèn luyện từ từ. Chắc chắn, sau một thời gian không ngừng cố gắng, bạn sẽ đạt được ngữ điệu chuẩn nhất.

Lo lắng học tiếng Nhật tại nhà không tiến bộ

Học tiếng Nhật là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và rèn luyện không ngừng nghỉ. Bạn cũng đừng quá buồn khi mất rất nhiều thời gian nhưng chưa thấy sự tiến bộ. Bên cạnh đó, người học cũng có thể xem lại phương pháp học của mình liệu có đúng chưa? Nếu như thấy tốc độ học hơi chậm, bạn hãy tăng tốc lên.

Tham khảo công ty đào tạo Nhật ngữ uy tín

Bên cạnh việc học tiếng Nhật cơ bản tại nhà, các bạn có thể tìm đến các trung tâm, công ty đào tạo Nhật ngữ để theo học. Học tập ở môi trường này sẽ giúp các bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật. Đồng thời có thể giải đáp những thắc mắc của bạn ngay lập tức. Công ty Mitaco đang hoạt động nhiều trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong số đó Giáo dục & đào tạo tiếng Nhật là lĩnh vực khá phát triển hiện nay.