Đôi nét về trường Đại học Soshi Nhật Bản

Thông tin về trường

Đại học Soshi hay còn gọi là Đại học Quốc tế Thái Bình Dương IPU, trực thuộc tập đoàn Soshi đã mở hơn 120 cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học tại New Zealand và Nhật Bản.

Tính đến thời điểm hiện tại IPU Nhật Bản đã tạo ra hàng nghìn cơ hội học tập cho sinh viên trong nước và du học sinh. Đây là thành tích mà không phải bất kỳ trường nào cũng làm được. Vì trường có liên kết với nhiều trường đại học khác ở nhiều quốc gia khác nhau cũng như chương trình học bổng Soshi hỗ trợ học sinh sinh viên.

Một điều không thể thiếu là trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan. Và tất nhiên, nhờ những hoạt động như vậy, bạn có thể trải nghiệm và khám phá Nhật Bản, cũng như các nền văn hóa khác nhau từ những người bạn học cùng.

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội vận dụng và thực hành lý thuyết đã học vào thực tế nhờ các chương trình ngoại khóa, tham quan này.

Học bổng Soshi có phải là cơ hội vàng cho bạn?

Nhưng cùng với việc học chuyên nghiệp là trải nghiệm thể thao. Điều này không áp dụng cho tất cả các trường học. Sự kết hợp như vậy sẽ tạo thói quen năng động cho học sinh, là tiền đề cho sự ra đời của những nhà lãnh đạo tương lai.

Chương trình học tại IPU có thời hạn 4 năm nhưng vẫn đảm bảo sau khi tốt nghiệp tại IPU bạn sẽ có trình độ tiếng Anh và tiếng Nhật vững chắc để tự tin thực hiện những dự định tương lai của mình.

Môi trường học tập

Tại Soshi, phong cách giáo dục mang tính quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại. Trường bao gồm hai cơ sở với đầy đủ thư viện, phòng tập thể dục, trung tâm nghiên cứu và ký túc xá. Trường tọa lạc tại vị trí rất thuận lợi với 1 giờ 30 phút đến Tokyo và 30 phút đến Osaka. Đây là nơi mà các bạn sinh viên tham gia du học Nhật Bản có thể tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời của Nhật Bản.

Học bổng Soshi có phải là cơ hội vàng cho bạn?

Mức học bổng Soshi khá cao với nhiều mức phí khác nhau như: 30%, 50% và cao nhất là 100% học phí trong 4 năm đại học. Học bổng này dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại IPU. Học bổng Soshi được trao hàng năm và được triển khai từ năm 2013 tại Việt Nam. Số lượng sinh viên Việt Nam đăng ký học bổng này đang tăng lên hàng năm.

Mức phí mà học bổng Soshi dành cho sinh viên

Học bổng Soshi là học bổng tuyển chọn, tạo cơ hội cho những bạn đã tốt nghiệp THPT và đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học với mức điểm trung bình cả năm học như sau:

  • 6.5 – 6.9 nhận 30% học phí.
  • 7.0 – 7.9 nhận 50% học phí.
  • 8.0 trở lên nhận 100% học phí.

Điều kiện để đạt học bổng Soshi

Đại học IPU hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiều suất học bổng giá trị cao mang tên Soshi. Nhằm tạo cơ hội học tập trong môi trường quốc tế cho sinh viên, học bổng Soshi được trao hàng năm cho sinh viên. Nhưng bên cạnh đó không đồng nghĩa với việc bất kỳ ai cũng tham gia được, mà cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT hệ chính quy 12 năm (thời gian từ khi tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ dự tuyển không quá 3 năm).
  • Điểm trung bình qua mỗi năm: cao hơn 7.0.
  • Vượt qua kỳ thi học bổng IPU gồm 2 phần:

+ Phần 1: Bài luận 400 chữ (tương đương 10-15 dòng) bằng tiếng Anh/Nhật (30 phút).

+ Phần 2: Phỏng vấn tiếng Nhật/Việt (30 phút).

Chi tiết bài thi học bổng Soshi 

Đối với thì thu dành học bổng Soshi sẽ được miễn phí 100% lệ phí thi. Cụ thể như sau:

  • Phần thi tự luận: diễn ra từ 8h.
  • Ngôn ngữ dự thi: có thể là Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật.

+ Yêu cầu: Viết bài văn từ 10 đến 15 dòng

+ Thời lượng: 30 phút

  • Quá trình phỏng vấn: sắp xếp theo thứ tự đăng ký

+ Ngôn ngữ khi phỏng vấn: Tiếng Nhật

+ Thời lượng: 15 đến 30 phút

Soshi chính là ngôi trường trong mơ của nhiều sinh viên, bên cạnh đó còn tạo cơ hội cho các bạn hiện ước mơ của mình mà không lo ngại về vấn đề chi phí du học thông qua học bổng Soshi.

Vì vậy còn băn khoăn gì mà không chọn Soshi là ngôi trường mà bạn sẽ theo học khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào.